Bí quyết chọn rèm cửa cho phòng ngủ của bé.

4:58 AM - 15/05/2015

Phòng ngủ là không gian sống mà trẻ thường xuyên tiếp xúc, không gian phòng ngủ sạch đẹp và thoáng mát luôn là điều mà các bậc cha mẹ luôn muốn hướng tới.

Để tạo nên không gian sống lý tưởng này cần có sự phối hợp hài hoà giữa các vật dụng trong phòng. Rèm cửa là một nhân tố đặc biêt quan trọng, rèm cửa có màu sắc, kích thước phù hợp, độ an toàn đảm bảo….chắc chắn sẽ giúp bé nhà bạn luôn cảm thấy thư giãn, thúc đẩy tinh thần học tập và sáng tạo của trẻ.

Những lưu ý về màu sắc, kích thước và chất liệu của rèm cửa.

Tùy theo độ tuổi và giới tính của bé mà các bậc cha mẹ cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc lựa chọn màu sắc của chiếc rèm. Với những trẻ nhỏ dù là trai hay gái, bạn nên chọn cho bé những chiếc rèm có màu sắc tươi sáng và những hoạ tiết ngộ nghĩnh hoặc là có các nhân vật hoạt hình kèm theo. Khi trẻ  bước vào độ tuổi đi học,  bạn nên chọn cho các bé gái các rèm cửa có màu hồng, có họa tiết hoa trang trí. Ngược lại, với những bé trai trong độ tuổi đi học bạn nên chọn cho bé các rèm có màu sắc lạnh hoặc màu sắc trung tính như: màu xanh nước biển, màu kem…với các hoạ tiết hoạt hình ngộ nghĩnh hoặc siêu nhân.

Chất liệu cũng là yếu tố rất quan trọng mà các bạn cần lựa chọn kỹ lưỡng. Tuỳ theo mức độ chiếu sáng của căn phòng mà bạn chọn lựa chất liệu cho phù hợp, nhằm hạn chế sự chiếu sáng quá mức làm ảnh hưởng đến giấc ngủ và nhiệt độ trong phòng. Thông thường, khi chọn rèm, các bạn cần chú ý lựa chọn những chiếc rèm nhẹ và chất liệu khó bắt bụi, chất liệu cotton, lụa tự nhiên…là những chất liệu khá phổ biến và được ưa chuộng mà các bạn có thể tham khảo. Trong trường hợp, hướng phòng bé thường xuyên bị ánh sáng mặt trời chiếu thì chúng ta nên chọn chất liệu vải dày nhằm tạo cho bé không gian riêng tư ấm cúng và dễ chịu nhất.

Ngoài màu sắc, chất liệu của chiếc rèm, thì độ dài của chiếc rèm cũng là một yếu tố mà các bạn cần quan tâm đến. Độ dài của chiếc rèm đảm bảo không quá ngắn cũng không quá dài, vì nếu quá dài sẽ tăng thêm sự nguy hiểm, bé sẽ có xu hướng cố gắng kéo rèm xuống, nếu quá ngắn sẽ không thể che hết khuôn viên phòng mà bạn muốn, ánh nắng sẽ rất dễ chiếu vào gây nóng bức, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần của trẻ.

Rèm cửa cho phòng bé-01

Rèm cửa cho bé trai thường là màu lạnh hoặc màu sắc trung tính như: màu xanh nước biển, màu kem

Rèm cửa cần phù hợp với sở thích của trẻ.

Sự phù hợp với sở thích của trẻ cũng là một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng, vì khi trẻ cảm thấy thích, trẻ mới cảm thấy thật sự thoải mái và yêu thích căn phòng của mình, từ đó trẻ mới phát huy hết khả năng tư duy sáng tạo và học tập hiệu quả. Tuỳ theo đặc điểm giới tính, độ tuổi cũng như những nét riêng trong tính cách mà mỗi đứa trẻ sẽ có những sở thích riêng, do đó trước khi chọn rèm cửa cũng như các vật dụng cho bé  cha mẹ nên tham khảo ý kiến của trẻ.

Rèm cửa cho phòng bé-02

Các bé gái thường có xu hướng thích các loại rèm có hoạ tiết là hoa lá, cây cối, hoa quả …

Thông thường, các bé trai thường thích những loại rèm có hình ảnh về các con vật, phương tiện giao thông hay các nhân vật hoạt hình rô bốt để thể hiện sự mạnh mẽ. Ngược lại với các bé trai, các bé  gái thường có xu hướng thích các loại rèm có hoạ tiết là hoa lá, cây cối, hoa quả hoặc các nhân vật hoạt hình dễ thương như nàng tiên cá, Bạch tuyết…để thể hiện sự nữ tính, dịu dàng.

Nhìn chung, để chọn được những chiếc rèm cửa đẹp, an toàn và phù hợp với không gian sống và sở thích của trẻ, trước khi chọn mua các bậc cha mẹ cần cân nhắc kĩ lưỡng về các tiêu chí màu sắc, chất liệu, kích thích, độ an toàn cũng như sở thích của chính con trẻ. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần chú ý thay rèm thường xuyên, có thể vài năm một lần để tạo không gian mới mẻ cho trẻ, kích thích khả năng học tập và sáng tạo của trẻ.

Khi chọn rèm cửa cho bé cần chú ý đến tiêu chí an toàn.

Cùng với sự phù hợp về màu sắc, kích thước và chất liệu, sự an toàn cũng là tiêu chuẩn đặc biệt quan trọng mà cha mẹ cần chú ý khi chọn mua rèm cửa cho bé. Các chuyên gia cho rằng, để tránh những sự cố, đảm bảo an toàn cho bé, các bậc cha mẹ nên chọn mua cho con trẻ các rèm cửa có trọng lượng nhẹ. Nếu rèm cửa quá nặng, trong quá trình sinh hoạt và vui chơi nếu trẻ kéo xuống, có thể làm trẻ không thể tự thoát ra được, thậm chí có thể dẫn đến nghẹt thở. Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến cáo các bạn không nên chọn mua các loại rèm có đính hạt, để tránh tình trạng trẻ có thể giật ra và cho vào miệng khiến trẻ gặp nhiều nguy hiểm.

camnangchobe.vn