Bí mật được giữ kín.

10:08 AM - 26/12/2014

Trong cuộc sống không phải ai trong chúng ta cũng có được cuộc sống đầy đủ và đầm ấm, vì vậy tình yêu thương và chung tay chia sẻ với những người không may mắn là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc và rất cần được phát huy. Các bậc cha mẹ hãy nuôi dưỡng và giáo dục cho con trẻ về tình yêu thương, biết san sẻ giúp đỡ những người không may mắn cũng như biết khiêm nhường trong mọi việc ngay từ những câu chuyện nhỏ hằng ngày.

Nội dung câu chuyện:

Trong cuộc sống, đôi khi chúng ta sẽ nghe được những câu chuyện khiến ta phải băn khoăn, suy nghĩ.

Câu chuyện dưới đây đang được bàn tán xôn xao, ai đó trong thành phố này đã quyên tặng một khoản tiền lớn cho quỹ của viện dưỡng lão nhưng không lưu danh tính.

Hai mươi năm trước, khi khoản tiền từ thiện đầu tiên được chuyển đến, mọi người đã bất ngờ vì từ trước đến giờ chưa có ai hiến tặng nhiều tiền như vậy. Nhân viên tổ chức từ thiện đã cố gắng liên lạc nhiều lần mà không được. Dường như người này chỉ muốn lặng lẽ quyên góp ủng hộ cho quỹ mà thôi.

Vài tháng sau, những khoản quyên góp bí ẩn cứ đến đều đặn. Chúng được gửi đi từ một bưu điện khác. Và rồi cứ tiếp tục như thế…

Sau nhiều năm, cả thành phố đầu tò mò muốn biết người có nghĩa cử cao đẹp đó là ai. Người đó giàu hay nghèo? Động cơ nào thúc đẩy ông ta? Tại sao ông ta không trực tiếp đến và nhận sự tán thưởng của mọi người?

Cuộc tìm kiếm cứ diễn ra trong nhiều tháng. Cuối cùng, văn phòng của tổ chức từ thiện nhận được cuộc gọi. Người gọi nói người quyên tặng kia chỉ làm những việc nên làm mà thôi. Xét cho cùng, giúp đỡ ngươi khác là việc làm đáng quý và xin mọi người đừng tìm kiếm nữa. Ông ấy chẳng muốn để lại tên tuổi, cũng chẳng muốn được ca ngợi vì những hành động của mình.

Bí mật được giữ kín-02

Sự kết nối yêu thương và giúp đỡ lẫn nhau là những điều rất cần thiết trong cuộc sống.

Tổ chức từ thiện này đồng ý với yêu cầu của người gọi bí ẩn. Khi bài báo này được đăng trên tờ tin tức địa phương, người dân thành phố vô cùng xúc động. Như được khích lệ, theo chân của người đàn ông ấy, nhiều người bắt đầu hiến tặng những khoản tiền để dành của mình nhằm giúp những người nghèo khó hơn. Hành động này đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân ở đây.

Cùng nhau suy ngẫm:

Câu chuyện “bí mật được giữ kín” là một một bài học sâu sắc về tình yêu thương, và sự san sẻ và giúp đỡ giữa con người vơi nhau mà không cần sự hồi báo. Với những giá trị đạo đức mang tính giáo dục về tình yêu thương con người và sự khiêm nhường trong  nhân cách, câu chuyện: “bí mật được giữ kín” thật sự là một câu chuyện  hữu ích để các bậc cha mẹ dùng vào việc giáo dục con trẻ về tình yêu thương và san sẻ giúp đỡ người khác cũng như giáo dục cho trẻ đức tính khiêm nhường một cách khéo léo, góp phần quan trọng vào việc hình thành nhân cách tốt đẹp cho trẻ trong tương lai.

Sưu tầm