Bí đỏ trộn phô mai

2:06 AM - 13/12/2014

Giai đoạn từ 1-3 tuổi là thời điểm bé tăng trưởng và nhanh chóng về cả thể chất và trí tuệ, vì thế việc bổ dung món bí đỏ trộn phô mai vào thực đơn ăn dặm của bé là lựa chọn hoàn hảo để tăng cường sự phát triển của xương, cơ bắp và đặc biệt tốt cho sự phát triển thị giác của trẻ.

Nguyên liệu:

-         25g bí đỏ.

-         1 muỗng canh bột phô mai.

Bí đỏ có hàm lượng nước ít, lượng đường, tinh bột, vitamin A cao, rất tốt cho trẻ nhỏ.

Bí đỏ có hàm lượng nước ít, lượng đường, tinh bột, vitamin A cao, rất tốt cho trẻ nhỏ.

Thực hiện:

 - Rửa sạch bí đỏ, bào vỏ, bỏ hạt, cắt nhỏ, sau đó cho vào lò vi ba hấp khoảng 3-5 phút (hoặc chưng cách thuỷ), hấp đến khi bí mềm.

 - Lấy ra tán nhuyễn, rồi cho bột phô mai vào trộn đều là được.

Dinh dưỡng:

 - Món bí đỏ trộn phô mai có hàm lượng protein và caroten phong phú, rất tốt cho mắt cũng như sự phát triển của xương và cơ bắp của trẻ.

  – Phô mai là 1 chế phẩm từ sữa nên có tác dụng rất tốt với trẻ giống như sữa. Phô mai có hàm lượng dinh dưỡng phong phú, giàu đạm, canxi.

Theo BS Nguyễn Thị Hoa – BV Nhi đồng 1

Protected by Copyscape Online Plagiarism Detector