Bày trí góc làm việc tại nhà theo phong thuỷ giúp sự nghiệp thăng tiến.

8:45 AM - 23/12/2014

Ngoài không gian làm việc tại cơ quan, việc bày trí một góc làm việc tại nhà gọn gàng và hợp phong thuỷ cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự may mắn và đạt được hiệu quả cao trong công việc.

Bố trí các vật dụng trong góc làm việc hợp lý

Theo các chuyên gia phong thuỷ một góc làm việc phù hợp phong thuỷ giúp mang lại may mắn và thăng tiến trong công việc trước tiên cần phải đảm bảo sự yên tĩnh và thông thoáng. Vì thế, việc bố trí các thiết bị trong phòng làm việc đóng vai trò rất quan trọng trong việc kích thích năng lực làm việc của chủ nhân căn phòng. Cách bố trí mang tính kết hợp truyền thống – hiện đại với việc sắp xếp hợp lý và ngăn  nắp sách vở và các vật dụng tiện nghi như: máy tính, trang thiết bị chuyên môn là điều mà các bạn cần quan tâm và thực hiện để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Không gian phòng làm việc thoáng mát, đủ ánh sáng.

Góc làm việc thông thoáng và đầy đủ ánh sáng tự nhiên cũng là điều mà các bạn cần quan tâm khi bày trí góc  làm việc của mình. Góc làm việc đủ ánh sáng không chỉ mang lại may mắn theo quan niệm phong thuỷ mà còn giúp bạn cảm thấy thoải mái khi bước vào căn phòng, tăng khả năng tập trung và phòng tránh những bệnh về mắt có thể xảy ra do thiếu ánh sáng khi làm việc.

Các chuyên gia phong thuỷ cũng khuyến cáo rằng các bạn không nên đặt góc làm việc  trong phòng ngủ hoặc phòng ăn, vì máy móc thiết bị sử dụng trong phòng làm việc có thể  làm tăng tính Kim  và gây xung khắc với các không gian thuộc Mộc của phòng ngủ hoặc phòng ăn. Đồng thời việc bố trí phòng làm việc ở đây cũng có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và bữa ăn của các thành viên trong gia đình.

Bày trí phòng làm việc-02

Góc làm việc thông thoáng và đầy đủ ánh sáng tự nhiên giúp bạn cảm thấy thoải mái và mang lại may mắn trong công việc.

Vì Thổ sinh Kim nên hình thể lý tưởng của phòng làm việc là hình vuông hoặc gần vuông, có thể có góc bo tròn, bầu dục hoặc bát giác, lục giác với nhiều cửa sổ mở ra các tầm nhìn thoáng đãng. Đặc biệt, khi bố trí phòng làm việc các bạn nên tránh bố trí tại phòng hình thang hoặc góc nhọn.

Ngoài ra, các bạn cũng không nên mở nhiều cửa tại phòng làm việc gây nhiễu luồng khí, mất tập trung. Nếu kết hợp chỗ làm việc với phòng ngủ lớn thì phải có vách lửng, tủ ngăn hoặc rèm che để tránh làm trường khí của 2 phần Kim – Mộc ảnh hưởng lẫn nhau.

Cách bố trí màu sắc và vật dụng trong phòng làm việc theo phong thuỷ.

Theo nguyên tắc ngũ hành, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy. Do đó, để tăng cường sự may may mắn và thăng tiến trong công việc, các bạn nên sử dụng các màu sắc như: vàng (thổ), trắng (Kim), đen (Thủy) hoặc sắc độ xanh để  bài trí cho góc làm việc của bạn.

Bày trí phòng làm việc-03

Việc sử dụng những màu sắc tươi sáng kết hợp với phụ kiện như cây cảnh, chậu hoa…có thể mang lai vận khí và may mắn cho công việc của bạn.

Ngoài ra các bạn cũng có thể  sử dụng các màu nóng và đường nét vui tươi  để trang trí cho căn phòng nhằm kích thích tư duy sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, việc bố trí thêm bể cá cảnh hay chậu cây cũng rất có ích trong việc tạo không khí sống động cho nơi làm việc. Đồng thời khi làm việc, các bạn nên tránh  ngồi dưới quạt trần, đèn chùm vì các chỗ này thường hay đóng bụi, thổi gió hoặc ánh sáng gay gắt trên đầu làm khuấy động trường khí và có thể gây ra những tác động xấu tới sức khỏe và năng lực làm việc của bạn.

Theo Nhà đẹp