Bao cao su- Phương pháp tránh thai an toàn và tiện lợi số 1.

2:48 AM - 10/03/2015

Sau khi sinh ngoài việc chăm sóc và phục hồi sức khoẻ, phòng tránh thai an toàn và hiệu quả cũng là điều mà hầu hết các chị em đều rất quan tâm. Bao cao su được biết đến là phương pháp tránh thai tiện lợi và mang lại hiệu quả tránh thai lên đến 98% nếu sử dụng đúng cách.

Sự ưu việt của bao cao su trong việc phòng tránh thai.

Hiện nay, bao cao su được đánh giá là phương pháp tránh thai được ưa chuộng nhất, không chỉ tiện lợi mà còn có nhiều điểm ưu việt so với các biện pháp tránh thai khác.

+ Bao cao su là biện pháp tránh thai duy nhất có thể phòng tránh và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục như giang mai, herpes, lậu, HIV/AIDS…. và hiệu quả tránh thai lên tới 98% nếu được sử dụng đúng cách.

+ Bao cao su không gây phản ứng phụ như một số loại thuốc, giá cả phù hợp với mọi đối tượng và dễ dàng tìm mua ở các hiệu thuốc, siêu thị, các trung tâm y tế. Đặc biệt là bao cao su khá gọn nhẹ mà cũng rất dễ sử dung, phù hợp với nhiều hình thức quan hệ tình dục bao gồm cả hình thức giao hợp bằng miệng và qua hậu môn.

Phương pháp tránh thai bằng bao cao su-02

Bao cao su khá gọn nhẹ, hiệu quả phòng tránh thai tốt và dễ sử dụng là những đặc điểm ưu việt khiến mọi người ngày càng ưa chuộng.

Những nguyên tắc vàng để sử dụng bao cao su hiệu quả nhất.

Với nhiều điểm ưu việt như tiện lợi, an toàn trong việc phòng tránh thai và phòng tránh các bệnh lây qua đường tình dục, bao cao su đang ngày càng được nhiều tầng lớp và lứa tuổi sử dụng. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao nhất các bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc nhất định trong việc bảo quản và sử dụng đúng cách.

   + Các bạn tuyệt đối không mua và sử dụng các loại bao cao su đã hết hạn sử dụng và những bao có biểu hiện rách hay dính lại. Ngoài ra, các bạn cũng không nên cất bao cao su lâu trong túi và ví áo vì có thể làm hỏng bao.

   + Chỉ sử dụng một bao cao su cho một lần quan hệ, tuyệt đối không sử dụng lại hoặc sử dụng nhiều bao trong một lần quan hệ. Trước khi sử dụng các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn cách đeo bao và thực hiện đúng.

   + Trong quá trình quan hệ nếu bao cao su bị cuốn ngược lên, các bạn cần cuốn xuống lại ngay để tránh tình trạng bao tuột ra ngoài. Nếu chẳng may đã tuột ra ngoài, các bạn nên tạm thời ngừng quan hệ và mang cái mới vào để đảm bảo an toàn.

Phương pháp tránh thai bằng bao cao su-03

Các bạn nên rút bao ra khi dương vật còn đang cương cứng.

   + Sau khi quan hệ, tốt nhất các bạn nên rút bao ra khỏi dương vật khi dương vật còn đang cương cứng, cần thực hiện động tác rút một cách cẩn trọng, một tay nên giữ chặt bao cao su, để tránh trường hợp bao hoặc tinh dịch có thể vào âm đạo lúc hết cương cứng. Sau khi đã hoàn thành việc rút bao an toàn, các bạn nên cột một đầu bao lại và đem bỏ vào thùng rác, rửa tay cũng như vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước ấm để đem lại hiệu quả tránh thai tốt nhất.

   + Ngoài ra, các bạn cần đặc biệt lưu ý, sau khi quan hệ không nên để dương vật lại gần bộ phận sinh dục nữ nữa, vì theo nghiên cứu tinh dịch vẫn có thể tiết ra trong vòng hai giờ đồng hồ sau khi xuất tinh.

Nhìn chung, bao cao su là phương pháp tránh thai khá tiện lợi và an toàn trong việc phòng tránh thai cũng như giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả tốt nhất các bạn cần tuân thủ đúng các nguyên tắc trong việc bảo quản và sử dụng bao cao su. Ngoài ra, các bạn cũng cần lưu ý, trong quá trình sử dụng nếu bạn quá nhạy cảm và có cảm giác phát ban hay mẩn ngứa, các bạn tuyệt đối không nên tiếp tục sử dụng, bạn có thể tìm cho mình một vài phương pháp tránh thai khác phù hợp hơn.

 Nguyễn Thắm