Bánh chưng khổng lồ cho ngày giỗ tổ Hùng Vương

4:43 PM - 09/04/2016

Hơn 50 nghệ nhân của công viên văn hóa Đầm Sen, TP HCM cùng thực hiện một chiếc bánh chưng khổng lồ để dâng trong nghi lễ giỗ tổ Hùng Vương sắp tới.

Trọng lượng của bánh chưng là bao nhiêu?

Ngoài những sản vật đặc trưng của vùng đất phương Nam,  Đầm Sen còn dâng cúng tổ quốc chiếc bánh chưng nặng 2,5 tấn được gói và nấu tại đây.

Nguyên liệu để gói được chiếc bánh khổng lồ này là 1200 kg nếp, 300 kg đậu xanh, 200 kg thịt heo, 300 kg lá chuối, 50 kg lá dong và được nấu trong 70 giờ. Chiếc bánh sẽ được hơn 50 nghệ nhân cùng thực hiện vào chiều 13/4. Sau khi cúng tổ quốc ( 10h ngày 17/4), chiếc bánh chưng khổng lồ này sẽ được cắt ra và mới tất cả du khách cùng thưởng thức.

Bánh chưng khổng lồ cho ngày giỗ tổ Hùng Vương 01

Chiếc bánh chưng nặng 2,5 tấn được gói và nấu tại Công viên văn hóa Đầm Sen.

Khi nào công viên văn hóa Đầm Sen diễn ra nghi lễ giỗ tổ?

Năm nay, công viên văn hóa Đầm Sen sẽ thực hiện một chiếc bánh chưng khổng lồ để dâng trong nghi lễ giỗ tổ Hùng Vương. Vào lúc 8h ngày 16/4 tại sân khấu quảng trường Âu Lạc của công viên văn hóa Đầm Sen, nghi thức giỗ tổ sẽ được tổ chức.

Điểm nhấn của lễ hội năm nay là gì?

Hội thi làm bánh dân gian “ Hướng về đất Tổ” do Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM tổ chức, với sự tham gia của hơn 50 đơn vị trường trong thành phố được xem là điểm nhấn của lễ hội năm nay. Hơn 100 loại bánh truyền thống được gói và nấu quanh khu vực lễ tổ sẽ mang đến cho khách tham quan một không khí sum vầy khi hướng về nguồn cội của mình.

Bánh chưng khổng lồ cho ngày giỗ tổ Hùng Vương 02

NSND Lệ Thuỷ, nghệ sĩ Võ Minh Lâm, NSƯT Thanh Ngân sẽ góp mặt trong chương trình Giai điệu quê hương lúc 17h tại Đầm Sen.

Vào 17h ngày 16/4, lễ hội còn có sự góp mặt của NSND Lệ Thuỷ, NSƯT Thanh Ngân, nghệ sĩ Võ Minh Lâm.

Trong 3 ngày (16, 17 và 18/4), Đầm Sen còn nhiều nội dung đặc sắc hướng về ngày giỗ quốc tổ Hùng Vương phục vụ du khách tham quan như: diễu hành hướng về đất Tổ, biểu diễn lân sư rồng, sân chơi thiếu nhi cùng các tiết mục kịch rối, biểu diễn xiếc…

Theo vnexpress.net