Bạn đã biết ý nghĩa ngày Valentine trắng, đỏ và đen chưa?

11:48 AM - 28/01/2016

Ai cũng biết ngày Valentine là dịp để các đôi trai gái nói lời yêu thương và những món quà ngọt ngào. Thế nhưng lại có rất ít người biết nguồn gốc, ý nghĩa của ngày Valentine.

Sau đây là nguồn gốc và ý nghĩa của các ngày Valentine trong năm:

Ngày Valentine Đỏ (14/02)

Valentine Đỏ là ngày lễ tình nhân truyền thống của nhiều nước trên thế giới. Mặc dù, ngày lễ này là dịp để những người yêu  nhau bày tỏ tình cảm của mình với một nửa còn lại, nhưng nguồn gốc của nó không lãng mạn xíu nào. Nó xuất phát từ câu chuyện đẫm máu của tội ác, tù đày và cái chết của vị giám mục cách đây nhiều thế kỷ.

Vào thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên, hoàng đế của đế chế La Mã là Claudius II đã cho rằng, những người lính đã kết hôn sẽ có khả năng chiến đấu kém hơn những người chưa lấy vợ. Do đó, hoàng đế đã ban hành sắc lệnh vô cùng khắc nghiệt, đó là cấm toàn bộ thanh niên trong đế chế kết hôn để đảm bảo chất lượng binh sĩ. Lệnh cấm trở thành cú sốc lớn đối với dân chúng La Mã nhưng họ không dám lên tiếng phản đối. Khi đó, vị giám  mục tên Valentine đã nhận ra sự bất công của luật cấm nên đã bí mật lên kế hoạch chống lại lệnh cấm này. Ông đã âm thầm chủ trì lễ bí mật cho các cặp đôi trong một thời gian dài. Khi bị hoàng đế phát hiện và tuyên bố tử hình ông  vào ngày 14/02/273 cũng là lúc những đôi lứa được sống trọn đời bên nhau. Từ đó về sau, mỗi năm đến ngày 14/ 02, người dân La Mã lại gọi đấy là ngày Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day.

Bạn đã biết ý nghĩa ngày Valentine trắng đỏ và đen chưa 01

Ngày Valentine Đỏ là dịp để những yêu nhau bày tỏ tình cảm của mình với một nửa của mình.

Ý nghĩa của ngày Valentine trắng (14/3)

Đúng 1 tháng sau ngày Valentine đỏ, những người đang yêu nhau lại có cơ hội được nói lên tình cảm của mình dành cho một nửa của mình vào ngày Valentine trắng. Valentine Trắng còn được biết đến với những cái tên như White Valentine, White Day.

Valentine Trắng có nguồn gốc từ một sự tích khá dễ thương ở Nhật Bản. Vào năm 1965 tại Nhật Bản, một chàng trai bán kẹo dẻo muốn đáp trả lại tình cảm của cô gái thầm thương trộm nhớ mình hôm ngày Valentine Đỏ (14/02) nên đã tặng nàng một hộp kẹo thật lớn, trắng như tuyết. Kể từ đó, xứ sở mặt trời mọc đã chọn ngày 14/03 là ngày Valentine Trắng.

Bạn đã biết ý nghĩa ngày Valentine trắng đỏ và đen chưa 02

Valentine Trắng có nguồn gốc từ một sự tích khá dễ thương ở Nhật Bản.

Ý nghĩa của ngày Valentine Đen (14/4)

Màu đen thường chứa đựng sự bí ẩn và u ám nên thường gợi cho ta những suy nghĩ không tốt. Thế nhưng ngày Valentine Đen (14/04) lại là ngày được nhiều bạn trẻ Hàn Quốc kỉ niệm hàng năm. Vào ngày này, những người trong hội FA sẽ cùng mặc trang phục đen, tụ họp với nhau trong một ngôi nhà bất kì rồi thưởng thức món mì Jachang truyền thống và chia sẻ tâm sự với nhau.

Theo lamsao.com