Ba câu chuyện xúc động về gia đình mà bạn nên đọc một lần trong đời

10:35 AM - 09/09/2015

Đôi lúc nhịp sống “bận rộn” của cuộc sống hiện đại vô tình làm ta quên bẵng đi một thứ vô cùng quan trọng là gia đình. Dưới đây là 3 câu chuyện xúc động khiến bạn trân trọng gia đình của mình hơn.

Hãy làm điều gì đó trước khi quá muộn màng

Một người đàn ông dừng lại ở cửa tiệm bán hoa để đặt hoa tặng mẹ của mình. Mẹ của ông ở xa cách đây hơn 200 dặm và ông sẽ nhờ cửa tiệm giao hoa đến tận tay cho bà. Khi bước ra khỏi xe, ông đột nhiên chú ý đến một cô gái trẻ đang khóc thút thít bên lề đường.

Khi ông lại gần hỏi thăm, cô bé trả lời: “Cháu muốn mua hoa hồng tặng mẹ. Nhưng cháu chỉ có 75 cent, mà hoa hồng thì đến 2 dollars”.

Người đàn ông mỉm cười và nói: “Đi với chú. Chú sẽ mua cho cháu một bông hồng”.

Ông mua cho cô bé hoa hồng như đã hứa và đặt hoa giao đến tận nhà mẹ mình. Khi họ rời khỏi, ông ngỏ ý chở cô bé về nhà. Cô bé đồng ý để ông chở đến chỗ mẹ của cô. Đường đi hướng về một nơi khá vắng vẻ, phải đến khi dừng xe lại, người đàn ông mới nhận ra đó là một nghĩa trang. Và cô bé lặng lẽ đặt bông hoa được mua cho ấy lên một ngôi mộ sạch sẽ.

Sau đó, người đàn ông trở về cửa tiệm hoa, hủy gói giao hàng tận nơi vừa nãy, và lần này, ông mua hẳn một bó hoa to, lái xe đến thẳng nhà của mẹ một ngôi nhà cách nơi ông ở hơn hai trăm dặm đường đi. Thế nhưng, có lẽ lúc này khoảng cách đã không còn là vấn đề, bởi cuộc gặp gỡ với cô gái đã cho ông hiểu rằng: nếu hôm nay ông không đến, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Bài học: Cuộc đời rất ngắn ngủi bạn ạ. Do đó, thay vì trở nên xa cách, thù hận thì hãy dành nhiều thời gian để yêu thương và quan tâm đến những người mà bạn quý mến. Hãy tận hưởng những khoảnh khắc với họ trước khi mọi chuyện đã quá muộn màng.

Ba câu chuyện xúc động về gia đình mà bạn nên đọc một lần trong đời 03

Nếu hôm nay ông không đến nhà mẹ mình, có khi ngày mai ông sẽ chẳng còn cơ hội để đến nữa.

Chỉ năm phút nữa thôi

Ở một công viên nọ, một người phụ nữ ngồi cạnh người đàn ông trên một băng ghế gần sân chơi.

“Con trai tôi đấy” – người phụ nữ chỉ vào một cậu bé đang chơi cầu trượt vận chiếc áo len màu đỏ.

“Cậu bé nhìn mới đáng yêu làm sao”, người đàn ông nói.

“Còn kia là con gái của tôi, cô bé đang chạy xe đạp vận một cái đầm màu trắng đấy”, người đàn ông tiếp tục chỉ vào một bé gái theo lời mô tả.

Sau đó, người đàn ông nhìn vào đồng hồ và gọi cô bé: “Con chơi xong chưa Melissa?”.

Melissa nài nỉ: “5 phút nữa thôi bố. Chỉ 5 phút thôi”.

Người đàn ông gật đầu và cô bé lại tiếp tục chơi đùa cùng chiếc xe.

Thời gian trôi qua và người đàn ông lại gọi con gái của mình: “Đi được chưa con?”,

Melissa lại nài nỉ “chỉ 5 phút nữa thôi bố. 5 phút thôi mà”.

Người đàn ông lại mỉm cười và nói: “Được rồi”.

“Ông quả thật là một con người kiên nhẫn”, người phụ nữ nói.

Người đàn ông mới tiếp lời: “Tommy, anh trai của con bé đã mất trong một vụ tai nạn giao thông vì một gã tài xế say xỉn, khi nó đang đạp xe ở một chỗ khá gần nơi này. Tôi đã không dành nhiều thời gian cho Tommy và bây giờ tôi sẵn sàng từ bỏ tất cả chỉ để có được 5 phút ở cạnh nó. Tôi đã thề sẽ không lặp lại sai lầm đó với Melissa. Con bé cứ nghĩ nó may mắn có thêm 5 phút để chơi. Nhưng sự thật đúng ra phải là, tôi mới là người may mắn khi có được thêm 5 phút để nhìn ngắm con bé hạnh phúc”…

Bài học: Cuộc sống luôn cần những lần đánh đổi, nhưng hãy luôn giành sự ưu tiên cho gia đình. Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình với những người mình thương yêu nhất. Đánh đổi thời gian quý báu để nhận được những phút giây hạnh phúc bên người thân yêu sẽ chẳng bao giờ khiến bạn phải hối hận.

Ba câu chuyện xúc động về gia đình mà bạn nên đọc một lần trong đời 02

Hãy tận dụng thời gian quý báu của mình với những người mình thương yêu nhất.

Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?

Một người đàn ông đang đánh bóng chiếc xe hơi mới mua, thì cô con gái 4 tuổi của ông lại dùng đá để viết lên chiếc xe ấy.

Quá điên tiết, ông ta cầm lấy bàn tay của đứa trẻ và đánh rất nhiều. Và ông không nhận ra mình đang đánh cô bé bằng một cái mỏ lết.

Lúc đến bệnh viện, bé gái đã phải cưa bỏ tất cả những ngón tay vì vết thương quá nghiêm trọng. Khi đứa trẻ nhìn thấy cha, cô bé tuyệt vọng hỏi: “Cha ơi, đến khi nào thì ngón tay con sẽ mọc lại?”.

Người cha đau đớn trong lặng câm. Ông trở lại chiếc xe hơi và tức giận đá vào nó. Phải đến lúc thấm mệt, ông mới nhìn vào chỗ có những vết rạch mà con gái ông đã viết, một dòng chữ xiêu vẹo và ngắn gọn: “Con yêu cha”.

Bài học: Hãy hiểu một điều rằng, cả sự tức giận lẫn tình yêu thương đều không có giới hạn. Đồ vật là để sử dụng, con người là để yêu thương. Đừng để sự nóng nảy tức thời làm bạn cả đời phải hối hận.

Bạn hãy nhớ rằng, dù bạn là ai, dù đang làm gì, thì gia đình bạn – những người luôn hết mực yêu thương bạn vô điều kiện vẫn luôn chờ đợi bạn quay về, và họ sẵn sàng dang rộng bàn tay đón bạn vào lòng. Vậy nên, hãy cố gắng dẹp bỏ cái tôi, sự ngại ngùng qua một bên và nói cho bố, mẹ, cho những người thương yêu bên cạnh bạn biết rằng, bạn thương yêu họ đến thế nào. Vì thời gian trôi qua là không thể quay lại, hãy bỏ mặc những “lí do, trở ngại” mà trân trọng từng giây phút bên cạnh gia đình khi còn có thể nhé.

Theo yan.vn