Những công việc liên quan đến bức xạ điện từ và ảnh hưởng của nó đến khả năng mang thai.

2:57 AM - 11/04/2015

Trong môi trường hiện nay với sự phát triển nhanh chóng các ngành khoa học công nghệ, nguy cơ phải tiếp xúc với bức xạ điện từ ngày càng tăng, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe sinh sản. Tìm hiểu và hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của môi trường bức xạ điện từ đến thai nhi là vấn đề mà khá nhiều chị em phụ nữ quan tâm.

Nguy hại của bức xạ điện từ đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Những chị em phụ nữ làm công việc văn phòng, phải thường xuyên tiếp xúc với máy tính, thì tỷ lệ phát sinh những triệu chứng như nôn nhiều, sinh non, kinh nguyệt thất thường…cao hơn rất nhiều so với những người không làm việc với máy tính. Tình trạng kinh nguyệt không đều nếu diễn ra thường xuyên, không được điều trị có thể làm giảm khả năng thụ thai của các chị em.

Nếu trong thời gian dài phải chịu bức xạ điện từ với cường độ lớn, có thể xuất hiện tình trạng não hóa nhanh và tăng tỷ lệ mắc ung thư ác tính. Không những vậy, tiếp xúc với môi trường bức xạ điện từ còn làm phụ nữ mang thai có tỷ lệ sinh non cao, phôi thai phát triển không tốt, tăng tỷ lệ dị tật thai nhi. Kèm theo đó, bức xạ điện từ còn gây đau đầu, mỏi mắt, khó ngủ, suy nhược thần kinh…

Công việc liên quan đến bức xạ điện từ và khả năng thụ thai-02

Chị em thường xuyên làm việc với máy tính dễ bị nôn nhiều, có khả năng đẻ non, kinh nguyệt thất thường.

Giải pháp cho những chị em thường xuyên làm việc trong môi trường bức xạ điện từ.

Thường xuyên làm việc và tiếp xúc với môi trường bức xạ điện từ có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng thụ thai và thiên chức làm mẹ của các chị em. Vì thế, để bảo vệ sức khỏe cho thai phụ và thai nhi, đặc biệt là 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, các chị em không nên tiếp xúc hoặc hạn chế tiếp xúc với những công việc có liên quan đến bức xạ điện từ. Đặc biệt, đối vối những người mà công việc bắt buộc liên quan đến bức xạ điện từ, mỗi tuần chỉ nên làm không quá 20 tiếng. Mỗi ngày tốt nhất chỉ nên làm từ 2-4 tiếng, khoảng 20-30 phút nên nghỉ ngơi đi lại để thư giãn.

Bức xạ điện từ ảnh hưởng đến việc thụ thai 02

Khi mang thai các chị em không nên tiếp xúc hoặc hạn chế tiếp xúc với máy tính, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Khi làm việc, nên duy trì khoảng cách với màn hình là 70 cm trở nên để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của bức xạ điện từ gây ra. Bức xạ điện từ của điện thoại di động cũng ảnh hưởng không nhỏ đến thai phụ. Vì thế, các chị em hạn chế việc sử dụng điện thoại di động trong thời gian mang thai.

Nhìn chung, để có một sức khỏe sinh sản tốt, đảm bảo khả năng thụ thai cao, sinh con khỏe mạnh thông minh là niềm mong mỏi của tất cả các chị em phụ nữ. Nhưng để làm được việc này, ngoài việc chăm sóc sức khỏe thật tốt, có chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt tình dục đều đặn…Các chị em cần chọn cho mình một môi trường làm việc an toàn, tránh tiếp xúc hoặc hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại nói chung và môi trường bức xạ điện từ nói riêng để hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng không tốt đến thiên chức làm mẹ. Trong trường hợp công việc bắt buộc thì các chị em nên hạn chế tiếp xúc trong thời gian mang thai 3 tháng đầu cũng như có thể sử dụng những dụng cụ hỗ trợ nhằm giảm thiểu ảnh hưởng của bức xạ điện từ đến khả năng sinh sản.

camnangchobe.vn