Ai là người đẹp nhất?

9:23 AM - 20/12/2014

Mẹ là người trao cho con cái tình yêu thương vô bờ bến trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù mẹ phải đương đầu với nhiều khó khăn thử thách, nhọc nhằn của cuộc sống,..nhưng mẹ vẫn luôn chấp nhận hy sinh tất cả vì đàn con thơ dại của mình.

Câu chuyện

Một công ty mỹ phẩm nọ tiến hành một cuộc thăm dò trong dân chúng để xem ai là người phụ nữ đẹp nhất. Công ty cho đăng quảng cáo trên báo, đài phát thanh, đài truyền hình và cả việc tiếp thị trực tiếp. Ban giám đốc đã đích thân xem xét từng lá thư phản hồi để mong có được thông tin trung thật nhất.

Việc phân loại, đọc hàng ngàn lá thư gửi về công ty không phải là một việc nhẹ nhàng và nhanh chóng. Người ta phân loại thư góp ý theo địa chỉ và khu vực để dễ dàng truy xuất trên máy tính. Trong hàng ngàn lá thư gửi về, ban giám đốc chú ý nhất đến lá thư của một bé trai với nội dung thư sau:

“Kính gửi Ban giám đốc hãng mỹ phẩm X.

Hôm nay cháu lại nhà bạn chơi, tình cờ đọc được trên báo mục quảng cáo của hãng mỹ phẩm X. Cháu là con trai nên chẳng biết mỹ phẩm là gì. Bạn gái cháu phải giải thích mãi cháu mới hiểu lờ mờ. Mà bạn gái của cháu đâu có sử dụng mỹ phẩm bao giờ đâu. Cháu cho rằng mỹ phẩm là son phấn và nước hoa phải không ạ? Thôi thì cứ cho là vậy đi. Cháu đọc kỹ nhiều lần quảng cáo của công ty và quyết định viết thư cho công ty.

Cháu rất thích câu hỏi: “Theo bạn ai là người đẹp nhất?”. Chuyện này giống như bà phù thủy hỏi chiếc gương thần:

“Gương kia ngự ở trên tường

Thế gian ai đẹp được dường như ta”.

Chiếc gương trả lời bà ta rằng:

“Khi xưa bà đẹp nhất trần

Ngày nay Bạch Tuyết muôn phần đẹp hơn”.

Cháu thấy nàng Bạch Tuyết sống đơn giản, phải làm việc từ sáng đến tối mịt mà vẫn đẹp hơn bà phù thủy là mẹ kế. Bà ta là hoàng hậu nên dùng nhiều mỹ phẩm nhưng gương thần chê không đẹp bằng công chúa Bạch Tuyết.

Ở nhà cháu cũng vậy. Mẹ cháu phải làm việc suốt ngày. Từ sáng đã dậy sớm để lo bữa ăn sáng cho cả nhà. Sau khi cho anh em cháu đến trường, mẹ cháu đi chợ. Vừa về đến nhà thì đã ngồi vào bàn máy may để may gia công quần áo cho người ta. Xế trưa mẹ lại lật đật lo nấu cơm, giặt quần áo và đi đón anh em cháu tan học về.

Ai là người phụ nữ đẹp nhất õ

Mẹ nấu cơm để kip giờ đón con đi học về.

Buổi trưa mẹ cháu nghỉ ngơi chừng mươi phút lại ngồi vào bàn máy may làm việc. Mẹ cháu may nhanh và đẹp lắm, cháu nghe người ta khen như vậy.

Buổi tối sau khi lo xong cơm nước cho cả nhà, mẹ cháu dọn dẹp nhà cửa và lại ngồi vào bàn máy may để làm việc đến khuya.

Thế nhưng chuyện không phải chỉ có thế. Những lúc bên mẹ, cháu thấy mình là người quan trọng nhất và là người hạnh phúc nhất. Mẹ thường hay nhịn chút thời gian rảnh để chơi với cháu. Mẹ lắng nghe những câu hỏi vớ vẩn của cháu. Cháu dùng từ lắng nghe, vì cháu hỏi ai cũng bị họ mắng ngay là đồ vớ vẩn. Mặc dù cháu chẳng hiểu vớ vẩn là gì, nhưng cũng biết là không được hỏi kẻo làm phiền người khác. Mẹ cháu thì lại khác. Dù bận việc đến đâu, mẹ đều cố gắng giải đáp các thắc mắc của cháu. Chính vì vậy, cháu hay thổ lộ những điều bí mật với mẹ. Trẻ con chúng cháu có nhiều bí mật lắm. Không ai hiểu cháu bằng mẹ. Mỗi lần cháu làm được một việc tốt, cho dù nó thật nhỏ bé thì mẹ cháu đều khen ngợi và nói rằng rất hãnh diện về cháu.

Bức tranh cháu vừa tả đủ cho các bác thấy mẹ cháu là người phụ nữ đẹp nhất. Cháu nói thật, chẳng thêm bớt chút nào cả. Cháu mong rằng sau này sẽ có một người vợ đẹp như mẹ cháu. Cháu xin chào và mong các bác đến nhà cháu chơi.”

Ai là người đẹp nhất 01

Dù bận bịu nhưng lúc nào mẹ vẫn dành ít thời gian cho con cái.

Ban giám đốc quyết định cử người đến nhà cậu bé để tìm hiểu về người phụ nữ đẹp nhất mà em đã giới thiệu. Trong bức hình được chuyển về, ông giám đốc nhận ra đó là một phụ nữ có nét đẹp chất phác, đôn hậu. Những vết nhăn ở đuôi mắt như nói lên sự tần tảo lo cho gia đình. Nụ cười rạng rỡ và đôn hậu toát ra một tình yêu thương gia đình mãnh liệt. Đôi mắt trong vắt như xoa đi những vết nhăn trên khuôn mặt. Mái tóc được búi gọn ra phía sau gáy như sẵn sàng cho công việc.

Ông giám đốc mỉm cười và kết luận: “Chúng ta không thể dùng ảnh này để quảng cáo mỹ phẩm được. Bởi vì qua bức ảnh, người phụ nữ đã chứng tỏ cho mọi người biết rằng người ta có thể trở thành người đàn bà đẹp mà không cần đến một chút mỹ phẫm nào cả!”

Một chút suy tư

Bạn mến!

Một người mẹ luôn lo lắng cho gia đình, hết lòng hy sinh vì chồng con, thường xuyên trò chuyện với con cái và sẵn sàng giải đáp tất cả các thắc mắc của con cái thì mẹ là người phụ nữ đẹp nhất trên đời rồi phải không các bạn? Một cái đẹp thánh thiện, hoàn hảo về tâm hồn. Nó là cái đẹp mà tất cả các chị em phụ nữ hằng mong ước.

Điều nổi bật ở trong câu chuyện này là lòng biết ơn của người con đối với mẹ của mình. Cậu bé đã thấy được sự vất vả của mẹ, cảm nhận được tình yêu thương của mẹ dành cho mình và biết quý trọng mẹ, đó chính là lời cảm ơn chân thành nhất mà người con có thể làm cho bậc sinh thành của mình.

Còn bạn thì sao? Bạn có chú ý tới những hy sinh thầm lặng của mẹ mình không? Có cảm nhận tình yêu thương của  mẹ bằng trái tim của mình chưa? Nếu bạn chú ý và cảm nhận, dù đó là việc làm không có gì gọi là quá lớn lao nhưng nó sẽ làm cho bạn nhận ra rằng mẹ mình là người phụ nữ đẹp nhất.

Sưu tầm