9 trải nghiệm khủng khiếp mẹ nào cũng phải trải qua khi sinh con

11:50 AM - 23/05/2016

Sau giây phút hạnh phúc khi nhìn thấy con chào đời khỏe mạnh thì các mẹ phải đối mặt với những trải nghiệm khủng khiếp sau đây:

Cơn đau

Dù sinh thường hay sinh mổ thì các mẹ cũng đều trải qua cảm giác đau từ vài tuần đến một tháng nhé. Để bớt đau sau khi sinh, bạn nên chuẩn bị một tấm nệm êm và di chuyển nhẹ nhàng với mức độ vừa phải.

Ngực căng cứng và tức

Sau khi sinh con, lúc nào bạn cũng thấy khổ sở vì bầu ngực của mình luôn trong tình trạng căng tròn và lắc lư. Ngoài ra, bạn còn có cảm giác ướt át, khó chịu vì sữa nhỏ ra áo.

9 trải nghiệm khủng khiếp mà mẹ nào cũng phải trải qua sau khi con chào đời 02

Sau khi sinh con, lúc nào bạn cũng thấy khổ sở vì bầu ngực của mình nóng hỏi và căng tròn và lắc lư.

Đi vệ sinh – ác mộng sau sinh

Vết rạch tầng sinh môn do sinh thường chưa lành cộng với chứng táo bón sau sinh đã khiến việc đi vệ sinh trở thành cơn ác mộng của nhiều chị em phụ nữ.

Thiếu ngủ một cách trầm trọng

Sau khi sinh, các mẹ sẽ rất mệt mỏi nên rất muốn đươc ngủ một giấc ngon lành. Thế nhưng các mẹ lại không thể vì cứ cách 2-3 giờ thì phải cho con bú 1 lần.

9 trải nghiệm khủng khiếp mà mẹ nào cũng phải trải qua sau khi con chào đời

Sau khi sinh, các mẹ sẽ rất mệt mỏi nên rất muốn đươc ngủ một giấc ngon lành.

Tâm lý luôn bất ổn

Sự thay đổi hormone progesterone  đột ngột sau sinh dẫn đến vô vàn rắc rối đến tâm lý như bạn rất dễ khóc, dễ xúc động, dễ tức giận, đôi khi có những suy nghĩ tiêu cực, đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến các mẹ dễ bị trầm cảm sau sinh và mất ngủ.

Mệt mỏi kinh khủng

Sinh con và nuôi con là cả một hành trình dài của sự mệt mỏi nhưng không kém phần hạnh phúc. Mỗi giai đoạn, các bạn sẽ đối mặt với sự mệt mỏi khác nhau: lúc mang thai thì mệt mỏi vì ốm nghén, đau lưng thì lúc sinh con xong bạn sẽ mệt mỏi vì thức trắng đêm để chăm con.

Thân hình sồ sề sau sinh

Nỗi khổ chung của các mẹ sau sinh là thân hình sồ sề mà không thể giảm cân vì vẫn phải ăn thật nhiều để đủ sữa cho con bú.

9 trải nghiệm khủng khiếp mà mẹ nào cũng phải trải qua sau khi con chào đời 01

Thân hình sồ sề sau sinh.

Rụng tóc dữ dội

Sự thay đổi nồng độ hormone một cách thất thường sau sinh của các bà mẹ đã khiến họ phải đối mặt với việc tóc rụng một cách kinh khủng. Theo bác sĩ Dweck cho biết: “Hiện tượng này xảy ra vào khoảng tháng thứ 7 sau sinh và có thể khá tệ hại. Thông thường, việc rụng tóc chỉ xảy ra trong thời gian ngắn, sau đó tóc sẽ mọc lại với số lượng ban đầu”.

Không thể kiểm soát vấn đề “trung tiện”

Cơ bắp dưới khung chậu của phụ nữ sau sinh sẽ trở nên yếu ớt khiến các mẹ không thể kiểm soát đươc vấn đề “trung tiện” của mình. Theo bác sĩ Dweck thì hiện tượng này khá phổ biến và khiến các bà mẹ có chút xấu hổ nhưng cuối cùng cơ bắp cũng sẽ săn chắc trở lại”.

Theo phunutoday.vn