9 siêu lợi ích của cực khoái cho sức khỏe

4:29 PM - 02/02/2016

Tình dục không chỉ giúp duy trì hạnh phúc lứa đôi mà còn đem lại 9 siêu lợi ích sau đây:

Tốt cho tim mạch

Theo kết quả khảo sát của các nghiên cứu, đàn ông quan hệ tình dục 2 lần/ tuần sẽ ít có nguy cơ bệnh tim mạch. Những người đàn ông quan hệ tình dục 1 lần/ tháng và ít hơn thì nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao gấp rưỡi những người thường xuyên “gần gũi”. Do đó, cách tốt nhất để tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch thì các bạn hãy giữ mức độ sinh hoạt tình dục đều đặn nhé.

9 siêu lợi ích của cực khoái với sức khỏe 03

Quan hệ tình dục rất tốt cho tim mạch.

Tăng cường hoạt động não bộ

Nhà khoa học Komisaruk sử dụng máy chụp ảnh cộng hưởng từ chức năng (Fmir) để theo dõi những gì xảy ra ở não trong lúc thăng hoa, cho biết cực khoái mang lại chất dinh dưỡng bổ sung và lượng oxy dồi dào cho não – một cơ chế mà các bài tập tinh thần có tác dụng tăng cường hoạt động não bộ cũng khó được bằng cực khoái.

Kiểm soát cân nặng và giảm cân

Quan hệ tình dục là cách tốt  nhất để kiểm soát cân nặng và giảm cân. Nếu một người đàn ông nặng chừng 80 kg sẽ đốt cháy 413 calo trong 1 giờ hoạt động tình dục mạnh mẽ. Trong khoảng thời gian là nửa giờ, nếu các bạn tập yoga thì bạn chỉ tiêu thụ được 114 calo, khiêu vũ là 129 calo, đi bộ là 153 calo, bóng chuyền là 174 calo thì quan hệ tình dục là 150 calo.

9 siêu lợi ích của cực khoái với sức khỏe 02

Quan hệ tình dục là cách tốt nhất để kiểm soát cân nặng và giảm cân.

Cực khoái – liều thuốc an thần

Cực khoái là liều thuốc ngủ cực kì tốt với đấng mày râu nên họ rất dễ chìm vào giấc ngủ sau khi lên đỉnh. Cực khoái không chỉ là liều thuốc an thần giúp chúng ta loại bỏ chứng mất ngủ, dễ dàng đi vào giấc ngủ mà còn giúp các bạn có được tinh thần thoải mái, hăng say hơn trong công việc.

Xả stress

Quan hệ tình dục đều đặn giúp cánh mày râu có tâm trạng thoải mái, xua tan mọi lo âu, bực dọc. Cực khoái là dấu hiệu của một mối quan hệ tình dục lành mạnh, hạnh phúc. Ngoài ra, hormone oxytocin và endorphins sản sinh khi quan hệ tình dục sẽ khiến chúng ta cảm thấy thoải mái hơn.

9 siêu lợi ích của cực khoái với sức khỏe 04

Quan hệ tình dục đều đặn giúp cánh mày râu có tâm trạng thoải mái, xua tan mọi lo âu, bực dọc.

Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Sự xuất tinh thường xuyên khi đạt cực khoái ở nam giới sẽ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Theo kết quả nghiên cứu của Viện Ung thư Quốc gia Mỹ tiến hành ở 50.000 đàn ông, những người đạt cực khoái hơn 20 lần/ tháng sẽ đẩy lùi nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến đến 30 % so với những người chỉ đạt cực khoái 7 lần/ tháng. Một số giả thuyết cho rằng, xuất tinh thường xuyên có tác dụng loại bỏ các tinh dịch cũ – yếu tố nguy cơ gây ung thư tiền liệt tuyến.

Tăng cường hệ miễn dịch

Sau khi đạt cực khoái, cơ thể sinh ra DHEA – chất bổ sung dinh dưỡng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Chất này không chỉ có tác dụng tốt với toàn bộ cơ thể mà nó còn có tác dụng chống lại các bệnh viêm nhiễm, tăng cường khả năng phục hồi vết thương. Theo kết quả khảo sát, đàn ông quan hệ tình dục 1-2 lần/ tuần có hệ thống miễn dịch tốt hơn và sống thọ hơn những người quan hệ ít hơn 1 lần/ tuần.

Liều thuốc giảm đau

Khi cực khoái, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone oxytocin. Hormon này lại tiếp tục kích thích cơ thể sinh ra endorphin giúp giảm đau nửa đầu và đau khớp,..

Ðẩy lùi lão hóa

Khi yêu, hệ tim mạch, hệ hô hấp và các cơ hoạt động mạnh sẽ khiến cho sự lưu thông của máu đến các bộ phận và tế bào trong cơ thể tốt hơn để bổ sung oxy và loại bỏ các chất độc hại. Quan hệ tình dục thường xuyên sẽ làm tăng sản sinh collagen, giúp giảm thiểu dấu hiệu tuổi già và giữ cho làn da trẻ trung, tươi tắn. Hormon oxytocin sản sinh khi cực khoái sẽ giúp các bạn đầy lùi lão hóa một cách tuyệt vời.

camnangchobe.vn