8 xu hướng sinh nở mới nhất hiện nay, bạn biết chưa?

5:34 PM - 25/04/2016

Các mẹ bầu hãy cùng xem đã từng áp dụng hay bắt kịp các xu hướng sinh nở mới nhất hiện nay chưa nhé!

Chụp ảnh bụng bầu với hình vẽ Henna

Xu hướng chụp ảnh bụng bầu với hình vẽ Henna ngày càng phổ biến với các mẹ bầu. Nó không chỉ mang vẻ ngoài tinh tế, cá tính mà nó còn mang ý nghĩa mong ước mẹ tròn con vuông.

8 xu hướng sinh con mới nhất hiện nay, bạn biết chưa 08

Xu hướng chụp ảnh bụng bầu với hình vẽ Henna ngày càng phổ biến với các mẹ bầu.

Cập nhật tình hình lên mạng xã hội

Cập nhật tình hình lên mạng xã hội là xu hướng sinh nở hiện nay được rất nhiều mẹ bầu thích thú. Đây là cách nhanh và thuận tiện nhất để thông báo cho toàn gia đình và người thân biết về tình hình của thai phụ. Không ít mẹ bầu đã “tường thuật trực tiếp” từng chi tiết từ lúc đau đẻ đến khi con chào đời lên mạng xã hội. Có trường hợp khi vợ đau đẻ thì chồng làm nhiệm vụ này để thông báo tình hình với những người thân không có mặt tại bệnh viện.

8 xu hướng sinh con mới nhất hiện nay, bạn biết chưa 01

Cập nhật tình hình lên mạng xã hội là xu hướng sinh nở hiện nay được rất nhiều mẹ bầu thích thú.

Không chỉ nằm trên giường chờ sinh

Do không có tư thế nào cố định giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái trong giai đoạn co thắt nên chúng ta không nhất thiết phải nằm một chỗ trên giường mà có thể chọn tư thế bất kỳ để giảm cảm giác đau. Mẹ bầu có thể đi bộ, ngồi thư giãn trên bóng yoga hay ngâm mình trong nước,… để giảm những cơn đau đẻ.

8 xu hướng sinh con mới nhất hiện nay, bạn biết chưa 05

Trong giai đoạn chuyển dạ với những cơn co thắt ngày càng dồn dập, bà bầu có thể chọn bất kỳ tư thế như đi đứng, ngồi, nằm…miễn sao cảm thấy thoải mái là được

Ăn trong thời gian chuyển dạ

Nhiều người có quan niệm, bà bầu ăn lúc chuyển dạ sẽ ảnh hưởng đến hô hấp của bà bầu khi sinh và nguy cơ gặp nhiều rủi ro. Nhưng theo các chuyên gia cho rằng việc ăn trong thời gian chuyển dạ có vai trò rất cần thiết đối với mẹ bầu, giúp tăng cường dự trữ năng lượng chuẩn bị cho quá trình sinh nở đầy khó nhọc và mất nhiều sức.

8 xu hướng sinh con mới nhất hiện nay, bạn biết chưa 06

Các mẹ bầu có thể ăn uống trong quá trình chuyển dạ chờ sinh.

Dùng khí ga “gây cười” thay vì thuốc giảm đau liều mạnh

Các bác sĩ ở Anh và Canada đã cho mẹ bầu sử dụng khí ga “gây cười” N2O (nitro oxit) để thay thế thuốc giảm đau liều mạnh. Nó không những giúp mẹ bầu thoải mái mà còn là sự lựa chọn an toàn hơn rất nhiều so với thuốc giảm đau.

8 xu hướng sinh nở mới nhất hiện nay, bạn biết chưa

Dùng khí ga “gây cười” thay vì thuốc giảm đau liều mạnh

Không còn phải sinh con một mình nữa

Thay vì “chiến đấu” một mình trong khi người thân “thấp thỏm” ngồi chờ bên ngoài thì nhiều bệnh viện đã cho người thân vào phòng sinh cùng bà bầu để mọi người cùng nhau chia sẻ thời khắc quan trọng này.

8 xu hướng sinh con mới nhất hiện nay, bạn biết chưa 07

Ngày nay, người chồng và người thân có thể vào phòng sinh, tạo động lực cho sản phụ

Tự tay kéo con ra

Nếu đủ khỏe, không cần chờ đến lúc bác sỹ mang con lại cho mình, còn có điều gì tuyệt vời hơn việc các mẹ bầu tự mình kéo con ra và chào mừng con ra đời?
8 xu hướng sinh con mới nhất hiện nay, bạn biết chưa 08

Còn gì tuyệt vời hơn tự mình làm một việc quan trọng thế này?

Những bức ảnh chân thực đến từng mi-li-mét

Gần đây, những bức ảnh đề cao tính chân thực lại đang là “xu hướng”. Còn gì tuyệt vời hơn nếu chúng ta có thể chụp lại những khoảnh khắc bé vừa chào đời còn đỏ hỏn chưa được tắm và cắt dây rốn.

Theo afamily.vn