8 trò chơi kích thích trí thông minh cho trẻ

4:11 PM - 26/01/2016

Trẻ cần được phát huy năng lực sẵn có của mình, vì thế ngay cả trong khi chơi, trí não của trẻ cũng cần được hoạt động. Bạn nên tạo điều kiện cho trẻ tiếp xúc với các trò chơi thể hiện sự sáng tạo và thông minh để trẻ có thể phát triển tư duy một cách tốt nhất nhé.

Vẽ màu bằng tay

Trò chơi kích thích khả năng sáng tạo cho bé, tuy trò chơi này có hơi lấm bẩn nhưng để phát triển sự sáng tạo cho bé thì bạn không thể bỏ qua trò này.

8 trò chơi kích thích trí thông minh cho trẻ

Trò chơi có thể kích thích trí sáng tạo cho bé

Tái sử dụng đồ vật

Việc tái sử dụng những vỏ chai hay lõi giấy vệ sinh và cốc lọ đồ uống đã dùng để làm đồ chơi là một thách thức cho sự sáng tạo và khả năng tư duy của bé, đây cũng là một bài học cho bé về việc tiết kiệm trong việc sử dụng mọi thứ.

Trang trí bằng giấy bìa màu

Trẻ nhỏ rất thích những thứ màu sắc nên chỉ cần bạn đặt keo, bút, kéo và những tấm giấy bìa màu thì bạn sẽ có thể thấy những sản phẩm được làm ra bởi khả năng sáng tạo của bé.

Nặn đất màu

8 trò chơi kích thích trí thông minh cho trẻ

Vừa nâng cao khả năng mỹ thuật vừa kích thích sự sáng tạo cho bé

Những viên đất đủ màu sắc luôn hấp dẫn các bé, ngoài ra nặn đất màu còn kích thích trí thông minh và nâng cao khả năng mỹ thuật cho bé.

Gói quà

Tự tay bé gói những món quà vừa là việc làm có ý nghĩa và cũng giúp bé có tư duy sáng tạo, trao dồi thêm năng khiếu thẩm mỹ.

Gấp giấy Origami

Là một trò chơi truyền thống của Nhật, giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo và học hỏi nhanh. Bạn nên hướng dẫn cho con gấp những kiểu đơn giản như các con vật, hình hoa….kết hợp cùng sự sáng tạo của bé sẽ có thể tạo ra một sản phẩm tuyệt vời.

Đan dây bằng tay

Trò chơi này rất được trẻ em ngày xưa yêu thích vì nó vừa kích thích khả năng sáng tạo vừa giúp trẻ hình thành khả năng tiếp thu tốt.

Vẽ và cắt hình

Vẽ và cắt hình luôn là một trong nhưng môn học nghệ thuật phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho bé. Với những ý tưởng độc đáo kết hợp cùng sự khéo léo bé sẽ có thể tạo ra những thành phẩm ấn tượng.

Kích thích khả năng tư duy và sáng tạo cho trẻ là việc làm luôn cần thiết, vì thế đối với các trò chơi của bé bạn cũng cần có sự lựa chọn tốt nhất để bé có thể phát triển hoàn thiện hơn.

camnangchobe.vn