8 lợi ích khi mẹ bầu làm “chuyện ấy”

10:02 AM - 02/06/2016

Không ít mẹ bầu “cấm vận” chồng khi mang thai vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi nhưng theo các chuyên gia khoa sản, nếu mẹ bầu có thai kỳ hoàn toàn bình thường thì “chuyện yêu” sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

Giảm căng thẳng

Mặc dù mang thai là giai đoạn hạnh phúc nhưng có một số chị em phụ nữ luôn cảm thấy lo lắng về công việc, tài chính và cuộc sống thay đổi sau khi em bé sinh. “Chuyện ấy” trong giai đoạn này sẽ giúp bạn cải thiện tâm trạng, giúp cơ thể giải phóng hormone oxytocin giúp bạn thấy hạnh phúc hơn, đồng thời cũng giúp bạn ngủ ngon hơn.

Tăng cường sự kết nối với bạn đời

Duy trì quan hệ tình dục đều đặn khi mang thai không chỉ giúp tình cảm vợ chồng được gắn kết hơn mà còn thiết lập cho các bạn một thói quen lành mạnh trong tương lai.

Dễ dàng đạt cực khoái

Khi có bầu, các dây thần kinh của cơ thể trở nên nhạy cảm hơn, núm vú căng sữa… sẽ giúp bạn đạt cực khoái dễ dàng hơn, lâu hơn, kể cả những phụ nữ gặp phải vấn đề khó đạt cực khoái trước mang thai.

8 lợi ích khi mẹ bầu làm chuyện ấy 02

Mẹ bầu nhanh đạt cực khoái hơn.

Hạn chế chứng tiểu rắt

Khi mang thai, các bạn thường bị hiện tưởng tiểu không kiểm soát được, thậm chí là bạn chỉ cần hắt hơi hay cười to thì nước tiểu cũng có thể rỉ ra. Theo tiến sĩ tiến sĩ Tammy Nelson, tác giả cuốn sách “Getting the Sex You Want”, việc duy trì “chuyện ấy” sẽ giúp các mẹ bầu hạn chế được chứng tiểu rắt.

Phòng ngừa tiền sản giật

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia Đan Mạch, quan hệ tình dục thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tiền sản giật. Do chưa tìm ra được nguyên nhân gây ra tiền sản giật nên tốt nhất là các bạn hãy khám thai định kỳ để được bác sĩ tư vấn khi có nguy cơ nhé!

Tự tin hơn

Nhiều mẹ bầu cho biết, những sự thay đổi của cơ thể khi mang thai sẽ khiến họ cảm thấy cơ thể không phải là của mình. Nhưng “chuyện ấy” có thể giúp họ lấy lại sự tự tin và có cái nhìn tích cực hơn về bản thân.

8 lợi ích khi mẹ bầu làm chuyện ấy 01

“Chuyện ấy” có thể giúp mẹ bầu lấy lại sự tự tin và có cái nhìn tích cực hơn về bản thân.

Hỗ trợ chuyển dạ dễ dàng

Nếu đến ngày dự sinh mà mẹ vẫn chưa thấy dấu hiệu chuyển dạ thì hãy thử làm “chuyện ấy”. Mặc dù, quan hệ tình dục không khiến mẹ bầu chuyển dạ lập tức nhưng nó sẽ hỗ trợ quá trình chuyển dạ vì trong tinh dịch có chứa prostaglandin có thể làm mềm cổ tử cung giúp mẹ sinh nở dễ dàng hơn.

Nhanh phục hồi sau sinh

Thực tế cho thấy, quan hệ tình dục khi mang thai rất có lợi cho việc sinh nở và phục hồi sau sinh. Bởi vì, hoạt động của xương chậu khi làm “chuyện ấy” hỗ trợ cho các cơn co tử cung giúp quá trình chuyển dạ diễn ra nhanh hơn cũng như giúp tử cung mau co trở lại kích thước ban đầu sau khi sinh.

Theo bau.vn