8 điều mà bố có thể làm tốt hơn cả mẹ

9:55 AM - 24/02/2016

Khi nuôi dạy con cái, có nhiều việc chỉ có cánh mày râu mới có thể làm tốt hơn các chị em phụ nữ. Sau đây là những điều mà các ông bố giỏi hơn các bà mẹ:

Kể chuyện

Các ông bố thường kiên trì dành nhiều thời gian đọc sách với trẻ hơn các bà mẹ. Họ sẵn sàng giả giọng các nhân vật trong chuyện một cách sinh động để thu hút sự chú ý của trẻ. Theo một số nghiên cứu, khi bố đóng vai trò chủ động trong cuộc sống của trẻ, dành nhiều thời gian tham gia các hoạt động của trẻ, thì trẻ có nhiều khả năng đạt kết quả cao trong học tập cũng như năng động hơn trong các hoạt động xã hội. Vì vậy, bạn hãy dành nhiều thời gian cho con để chúng được phát triển một cách tối ưu nhé!

8 việc bố có thể làm tốt hơn các bà mẹ 01

Các ông bố thường kiên trì dành nhiều thời gian đọc sách hơn các bà mẹ.

Câu cá

Thực tế cho thấy, các chị em phụ nữ rất hiếm khi đưa con mình đi câu cá nhưng nó lại là một trong những “điểm mạnh” của các ông bố trong việc nuôi dạy con. Bởi vì, họ tin rằng câu cá không đơn thuần là việc câu được con cá hay không mà họ muốn dạy con mình tính kiên trì, nhẫn nại qua việc câu cá.

8 việc bố có thể làm tốt hơn các bà mẹ 02

Câu cá là một trong những “điểm mạnh” của các ông bố trong việc nuôi dạy con.

Đào cát

Đào cát là một trò chơi kích thích sự sáng tạo của trẻ. Theo kết quả nghiên cứu thì các ông bố giỏi tỉ mỉ với mấy trò xây lâu đài hay đào hố trên các hơn các mẹ lắm đấy.

8 việc bố có thể làm tốt hơn các bà mẹ 03

Đào cát là một trò chơi kích thích sự sáng tạo của trẻ.

Nhấc bổng con lên vai

Mẹ chỉ có thể bế hay cõng con thôi chứ không đủ sức nhấc bổng con lên vai rồi vừa đi vừa vui đùa với con. Do đó, khi bé muốn chơi trò này thì hãy trao quyền cho bố nhé!

8 việc bố có thể làm tốt hơn các bà mẹ 04

Bé rất thích được bố làm như thế này.

Các cuộc phiêu lưu, thám hiểm

Trẻ con rất thích tham gia các cuộc phiêu lưu, thám hiểm. Thám hiểm trong mắt trẻ chỉ đơn giản là dạo chơi ở khu vườn nhà hay được bố chở đi vòng vòng. Khi đi cùng bố, bố sẵn sàng cùng con khám phá những điều mới mẻ mà con trẻ chưa biết. Bố cũng sẵn sàng bắt con sâu bọ côn trùng nào đó để cho bé xem và minh chứng lời nói của mình. Bố có thể làm những điều này nhưng mẹ thì không.

8 việc bố có thể làm tốt hơn các bà mẹ 05

Thám hiểm trong mắt trẻ chỉ đơn giản là dạo chơi ở khu vườn nhà hay được bố chở đi vòng vòng.

Nhập vai trong trò chơi người hùng của con

Khi thấy bé chơi những trò nhập vai là mẹ bắt đầu la hét, ngăn cản không cho chơi. Còn bố thì sao? Phải nói bố vô cùng tuyệt vời. Bố sẵn sàng làm người hùng, làm ngựa cho cưỡi hay làm bất cứ cái gì con thích, các ông bố đều chiều chuộng con của mình.

Bí mật những điều mà các ông bố giỏi hơn cả các bà mẹ 09

Bố sẵn sàng làm người hùng, làm ngựa cho cưỡi hay làm bất cứ cái gì con thích.

Tham gia các trò chơi giải trí mạo hiểm trong công viên

Đối với các mẹ thì không nên cho trẻ chơi các trò chơi giải trí mạo hiểm trong công viên vì nó nguy hiểm. Còn các ông bố thì sẵn sàng chơi không thiếu một trò mạo hiểm nào trong công viên.

8 việc bố có thể làm tốt hơn các bà mẹ 05

Bố lúc nào cũng sẵn sàng cùng con chơi những trò chơi mạo hiểm.

Đi bơi

Mẹ rất ngại dẫn con của mình đi bơi nhưng các ông bố thì ngược lại hoàn toàn. Họ sẵn sàng bơi hàng giờ với con, nghịch nước cùng với con của mình, đó là lý do tỷ lệ bố cùng trẻ con ở hồ bơi nhiều hơn các chị em phụ nữ đấy.

Theo afamily