6 lợi ích tuyệt vời của cải bắp đối với thai phụ

5:40 PM - 31/03/2016

Cải bắp có rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như mangan, folate, canxi, magie, sắt, photpho, kali và protein,..nên nó được xem là một loại thực phẩm lý tưởng cho phụ nữ mang thai.

Sau đây là các lợi ích của cải bắp đối với thai phụ, các bạn cùng kham khảo nhé!

Cải thiện tiêu hóa

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, các axit amin glutamine trong bắp cải sẽ có tác dụng làm sạch toàn bộ hệ thống tiêu hóa. Bắp cải không chỉ có tác dụng làm giảm các bệnh viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích mà còn có tác dụng nhuận tràng nhẹ, giảm táo bón cho mẹ bầu.

6 lợi ích tuyệt vời của cải bắp đối với thai phụ

Bắp cải không chỉ có tác dụng làm giảm các bệnh viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích mà còn có tác dụng nhuận tràng nhẹ, giảm táo bón cho mẹ bầu.

Tăng cường sự khỏe mạnh cho thai nhi

Như chúng ta đã biết, bắp cải chứa rất nhiều axit folic mà axit này lại có vai trò quan trọng trong việc hình thành các DNA trong bào thai. Do đó, khi mang thai hãy bổ sung thêm cải bắp vào thực đơn của mình nhé!

Kiểm soát cân nặng

Cải bắp có vị ngọt, tính mát, có tác dụng hạ khí, thanh nhiệt, chứa nhiều vitamin A, B, C, E, K, B2, B6, calcium, sắt,..Nó không chỉ là thực phẩm có hàm lượng nguyên tố vi lượng kẽm cao hơn cả thịt, cá mà nó lại chứa ít calo nên nó được xem là “thần dược” giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng.

Phòng tránh tiểu đường

Cải bắp được xem là “thực phẩm vàng” giúp các mẹ bầu phòng tránh tiểu đường thai kỳ. Hàm lượng chất xơ trong bắp cải sẽ giúp các thai phụ kiểm soát đường huyết và giảm nguy cơ tiểu đường ở phụ nữ mang thai.

6 lợi ích tuyệt vời của cải bắp đối với thai phụ 02

Cải bắp được xem là “thực phẩm vàng” giúp các mẹ bầu phòng tránh tiểu đường thai kỳ.

Ngăn ngừa phù

Khi mang thai, mẹ bầu thường hay bị phù nề trong thai kỳ. Để giảm tình trạng này thì các bạn hãy đắp lá cải lên khu vực bị phù.

Chống ung thư

Ngoài việc chứa các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe thai phụ thì trong cải bắp còn có glucosinolates – ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư và anthocyanin – chất chống ung thư tự nhiên và chống lại các tế bào ung thư. Cải bắp còn có công dụng thay đổi chuyển hóa estrogen trong cơ thể để giảm nguy cơ ung thư vú. Do đó, để phòng tránh ung thư thì các bạn hãy ăn nhiều cải bắp nhé!

camnangchobe.vn