6 dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh sớm

4:02 AM - 14/05/2015

Nếu trẻ ba tháng biết lẫy, bảy tháng biết bò, sớm biết cười nói, hoạt bát,..được xem là những dấu hiệu chứng tỏ bé yêu nhà bạn “thông minh từ trong trứng”. Các bạn có biết điều đó không?

Sớm đạt được các mốc phát triển

Thực tế cho thấy, mỗi bé có sự phát triển khác nhau. Một bé sớm biết hóng chuyện, lẫy, biết bò, biết đi hay biết nói,..được xem là những dấu hiệu chứng tỏ trẻ thông minh. Để con trẻ phát triển một cách toàn diện, các ông bố bà mẹ hãy tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển của trẻ. Cụ thể như khi trẻ bắt đầu biết nói “ê, a” thì hãy đáp lại bằng giọng nói vui vẻ.

6 dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh sớm 02

Bé sớm đạt được mốc phát triển là một trong những dấu hiệu chứng tỏ bé thông minh.

Sớm biết cười và cười nhiều

Ông bà ta thường nói, nụ cười bằng mười viên thuốc bổ. Nụ cười không những giúp con người tươi trẻ, vui vẻ mà nó còn được xem là dấu hiệu để nhận biết bé có thông minh sớm hay không nữa đấy các bạn.

Các nhà khoa học cũng đã chứng minh được rằng, những trẻ bị thiểu năng trí tuệ sẽ biết cười rất muộn, nụ cười không bình thường và thậm chí là chúng không biết cười,..

Ngủ ít

Quan niệm trẻ ngủ nhiều mới tốt đã không còn đúng khi một số trẻ ngủ ít mà vẫn nhanh nhạy, thông minh, hoạt bát hơn những trẻ ngủ li bì. Đây chính là biểu hiện đầu tiên về sự thông minh sau này.

Luôn thích sự mới lạ

Thực tế cho thấy, trẻ con luôn thích sự mới lạ. Ví dụ như hôm nay mẹ mua con búp bê biết nói thì hôm sau bé lại muốn chơi đồ chơi khác. Theo kết quả khảo sát các bé từ 9-12 tháng tuổi, trong một đống đồ chơi có cả cũ lẫn mới thì trẻ sẽ chọn những đồ chơi mới. Những đồ chơi mới sẽ kích thích trí tò mò món đồ chơi để bé biết cách chơi. Chính điều này giúp bé thông minh và sáng dạ sau này.

6 dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh sớm 05

Đồ chơi mới sẽ kích thích sự tò mò, sáng tạo của bé.

Lanh lẹ, hoạt bát

Đôi lúc, trẻ quá lanh lẹ và hoạt bát, luôn đặt những câu hỏi tại sao làm cho không ít người rất mệt, hay bạn phải chạy theo trẻ liên tục khiến bạn khó chịu và lo lắng không biết con của mình có chứng quá hiếu động không? Những đứa trẻ như thế thường sẽ thông minh, nhanh nhảu, hoạt bát, tò mò về thế giới xung quanh hơn những đứa trẻ bình thường. Ngoài ra, những trẻ này còn có khả năng quan sát rất tốt và thích phân biệt, giải đáp mối quan hệ giữa các sự vật xung quanh mình, do đó chúng thường hay đặt nhiều câu hỏi tại sao với người lớn.

Nhớ lâu, tập trung tốt

Thường thì trẻ rất ít nhớ lại được những gì mình trải qua, nhưng đối với những đứa trẻ thông minh thì khác, chúng có bộ não phát triển sớm nên sẽ dễ dàng nhớ mặt người quen, đó là lý do ta thường thấy những đứa trẻ thông minh sớm có tâm lý bám người thân và sợ người lạ.

camnangchobe.vn