5 quy tắc thiết yếu để hôn nhân bền vững

4:48 PM - 24/10/2015

Nếu như các chị em biết cách sống hòa hợp và tạo quan hệ tốt với gia đình chồng thì chắc chắn các ông chồng sẽ luôn yêu vợ con và không hề có ý định ngoại tình.

Sau đây là 5 quy tắc trong hôn nhân để kẻ thứ 3 không có cơ hội xen vào cuộc sống hôn nhân của vợ chồng bạn.

Là người “cầm cương” trong hôn nhân

Hôn nhân cũng giống như việc lái xe, nếu người phụ nữ biết cách giữ cho xe mình đi an toàn trên lộ trình. Khi bạn là người cầm vô lăng thì bạn phải biết lúc nào chồng mình gặp nguy hiểm để mà dừng xe kịp thời, chứ không phải ngồi một chỗ mà than vãn khi xe gặp sự cố. Nếu bạn là người phụ nữ cầm lái và lái xe như vậy thì dù các cô gái bên ngoài có sức quyến rũ đến cỡ nào đi chăng nữa thì các anh chồng của bạn cũng sẽ không bao giờ dám làm việc gì có lỗi với bạn đâu.

Độc lập về kinh tế

Độc lập về kinh tế rất quan trọng trong hôn nhân. Một người vợ có sự nghiệp và một phần quỹ cho riêng mình sẽ được chồng tôn trọng. Bởi vì, nó tạo cho các chị em phụ nữ sự tự lập và giá trị đáng có của bản thân.

Ngoài việc đôc lập về kinh tế, các bạn cần phải hoàn thành tốt trách nhiệm của một người vợ: làm tốt việc nhà, chăm con, đối xử tốt với gia đình, hàng xóm, bạn bè,..Thực tế cho thấy, người đàn ông dù có bản chất đào hoa như thế nào đi chăng nữa thì họ cũng sẽ vô cùng tôn trọng một người vợ độc lập về kinh tế mà vẫn hoàn thành tốt nghĩa vụ của một người vợ.

5 nguyên tắc trong hôn nhân để chồng không ngoại tình 02

Một người vợ có sự nghiệp và một phần quỹ cho riêng mình sẽ được chồng tôn trọng

Cùng sở thích với chồng

Đa số đàn ông đều ham vui và ham chơi. Bạn là một người vợ chỉ biết việc bếp núc và chăm sóc con cái mà không quan tâm đến việc anh ấy nghĩ gì, muốn gì thì bạn sẽ không bao giờ bước vào thế giới nội tâm của anh ấy được. Do đó, là một người vợ, bạn phải có trách nhiệm “vui chơi” với anh ấy. Nếu bạn không làm được điều đó thì anh ấy dễ dàng tìm người phụ nữ khác để chơi cùng.

Khi hai vợ chồng cùng nhau “vui chơi”, ánh mắt vui vẻ và tiếng cười hạnh phúc sẽ làm cho các ông chồng thấy được gần môt nửa của mình hơn. Khoa học cũng đã chứng minh, những cặp vợ chồng có nhiều sở thích chung sẽ sống hạnh phúc và vui vẻ hơn những cặp vợ chồng không có cùng sở thích.

5 nguyên tắc trong hôn nhân để chồng không ngoại tình 01

Những cặp vợ chồng có nhiều sở thích chung sẽ sống hạnh phúc và vui vẻ hơn những cặp vợ chồng bận bịu với công việc của riêng mình.

Có “đồng minh” trong gia đình chồng

Nếu không có người nào trong gia đình chồng đứng về phía bạn thì bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Do đó, một người phụ nữ thông minh nên biết cách sống hòa hợp và tạo quan hệ tốt với gia đình chồng để có một vài người luôn đứng về phía bạn. Đây là cách thông minh để bạn có chỗ dựa trong gia đình chồng mà còn thể hiện được sự tôn trọng và tình yêu của mình với chồng.

Có “chim bồ câu” bên cạnh chồng

Trong cuộc sống hôn nhân, bạn cần phải có “chim bồ câu”- đáng tin tưởng bên cạnh chồng mình để kịp thời nắm được những thông tin của chồng. Bởi vì người xưa có câu “biết địch biết ta trăm trận trăm thắng”. Và so với việc tối ngày cứ giám sát chồng của một số chị em phụ nữ thì cách này thông minh và hiệu quả hơn nhiều.

Theo Vietnamnet