5 điểm lý tưởng ở Hà Hội cho bé chơi Trung thu 2015

11:41 AM - 25/09/2015

Tết Trung thu đang đến gần, trên khắp các con phố đều tràn ngập đèn lồng, bày bán những mặt hàng như đồ chơi, bánh Trung thu,..Bạn đã biết đi đâu chơi Trung thu chưa? Nếu như bạn chưa tìm được cho mình một địa điểm để vui chơi, mời bạn tham khảo một số địa điểm vui chơi Tết Trung thu sau đây nhé!

Bảo tàng Dân tộc học

Bảo tàng Dân tộc học là một địa điểm chơi Trung thu tuyệt vời nếu mẹ muốn bé được hiểu thêm về văn hóa dân tộc. Trung thu hằng năm, bảo tàng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như nặn đất sét, cắt tỉa và trang trí mâm ngũ quả, làm đèn lồng, đèn ông sao…

Năm nay, Bảo tàng dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức nhiều trò chơi ý nghĩa với chủ đề “Sắc màu văn hóa Cần Thơ” hứa hẹn sẽ đem lại cho các em thiếu nhi rất nhiều hoạt động bổ ích và thú vị như ẩm thực Cần Thơ; trình diễn múa lân, đi cà kheo;  giao lưu với nghệ nhân làm bánh xèo nổi tiếng, giới thiệu bàn thờ lễ cúng trăng của người Khơ me; hướng dẫn làm cốm, bánh dẻo, bày cỗ Trung thu; tổ chức thi nhảy bao bố, đá gà, gánh lúa qua cầu…

5 địa điểm lý tưởng chơi Trung thu 2015 01

Bảo tàng Dân tộc học là một địa điểm chơi Trung thu tuyệt vời nếu mẹ muốn bé được hiểu thêm về văn hóa dân tộc.

Phố Hàng Mã

Phố Hàng Mã được xem như là phố lồng đèn của Hà thành. Cứ đến rằm tháng Tám, con phố này “đến hẹn lại lên” rộn rã, rực rỡ những sắc màu của đồ chơi và đồ trang trí Trung Thu.

Hầu như tất cả các gian hàng trên phố Hàng Mã vào thời điểm này bày bán đủ các loại đồ chơi Trung thu. Các loại đồ chơi ngoại rất đa dạng về chủng loại, phong phú về màu sắc, kiểu dáng và có phát ra những âm thanh nên trẻ em rất ưa thích. Tuy nhiên, những món đồ Trung thu đậm chất truyền thống Việt Nam cũng được bày bán khá phổ biến ở đây. Từ những chiếc mặt nạ giấy bồi vẽ mặt chú ỉn hiền lành, mặt ông địa, đầu sư tử, còi quay, đèn cù…đến những căn nhà treo toàn đèn lồng Việt Nam, đèn kéo quân đủ loại to nhỏ, đèn ông sao rực rỡ sắc màu…Đưa bé dạo chơi Trung thu trong khu phố này, các bạn có thể dễ dàng chọn cho bé món đồ chơi ưng ý, từ đồ chơi truyền thống đến đồ chơi hiện đại.

Đồng thời, không gian rộn ràng, màu sắc ở phố Hàng Mã cũng sẽ khiến bé thích mê. Cả gia đình bạn có thể chụp một bức ảnh kỉ niệm chơi Trung thu đáng nhớ ở đây.

5 địa điểm lý tưởng chơi Trung thu 2015 02

Phố Hàng Mã được xem như là phố lồng đèn của Hà thành.

Các Trung tâm thương mại

Vào ngày tết Trung thu, các khu trung tâm thương mại như Royal City, Times City, Tràng tiền Plaza,…luôn được trang trí rất đẹp mắt và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn. Vì vậy, nơi đây được xem là một trong những địa điểm lý tưởng để chơi Trung thu.

Những chương trình như “Vườn cổ tích bằng đèn lồng lớn nhất Việt Nam”, “Con đường đèn lồng”, trình diễn Đầu lân truyền thống khổng lồ, Bánh dẻo lớn nhất Việt Nam, Đèn kéo quân khổng lồ,… cùng nhiều trò chơi dân gian sẽ tạo nên một ngày hội không thể nào quên đối với các bé.

5 địa điểm lý tưởng chơi Trung thu 2015 03

Vào ngày tết Trung thu, các khu trung tâm thương mại như Royal City, Times City, Tràng tiền Plaza,…luôn được trang trí rất đẹp mắt và tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn.

Sân vận động Mỹ Đình và bến Hàn Quốc

Sân vận động Mỹ Đình và bến Hàn Quốc có khuôn viên rộng rãi, thoáng mát nên nơi đây được xem là địa điểm vui chơi lý tưởng cho nhiều gia đình. Bạn có thể cho trẻ chơi thả diều hay những trò chơi dân gian một cách thoải mái.

5 địa điểm lý tưởng chơi Trung thu 2015 04

Nơi đây được xem là địa điểm vui chơi lý tưởng cho nhiều gia đình.

Công viên Hồ Tây

5 địa điểm lý tưởng chơi Trung thu 2015 05

Vào ngày tết Trung thu ở công viên Hồ Tây không chỉ được trang trí bắt mắt, hấp dẫn mà còn có nhiều trò chơi, hoạt động sôi nổi.

Vào ngày tết Trung thu ở công viên Hồ Tây không chỉ được trang trí bắt mắt, hấp dẫn mà còn có nhiều trò chơi, hoạt động sôi nổi. Trẻ em đến đây không chỉ được chơi các trò chơi vốn có của công viên nước mà còn được tham gia vào những trò chơi dân gian, nhận nhiều phần quà hấp dẫn và đắm mình vào trong không khí huyền ảo, lung linh của đèn lồng, đèn ông sao, những mâm ngũ quả và bánh trái ngon mắt,…

Theo Vietnamnet