5 điểm đến lý tưởng ở miền nam Nhật Bản

10:12 AM - 28/08/2015

Ở miền nam Nhật Bản với phong cảnh thiên nhiên vô cùng phong phú và đa dạng. Không chỉ là rừng cây đỏ bao quanh những suối nước nóng đến cánh đồng bạt ngàn cỏ lau dưới chân những ngọn núi lửa thu hút rất nhiều khách du lịch.

Sau đây là 5 điểm đến mà bạn không nên bỏ lỡ khi đến miền nam Nhật Bản:

Đền Dazaifu

Đền thờ Dazaifu Tenmangu nằm ở thành phố Dazaifu. Ngôi đền được xây dựng từ thế kỷ thứ 7 đã từng bị phá hủy trong cuộc nội chiến, song đã được người Nhật tu bổ lại với các đường nét kiến trúc khá nguyên vẹn như xưa. Đền là vùng đất giao lưu văn hóa giữa các nước châu Á và cũng là nơi thờ thần học vấn Sugawara no Michizane nên nơi đây không chỉ là địa điểm thu hút nhiều sĩ tử đến cầu nguyện vào mỗi mùa thi mà còn thu hút rất nhiều khách viếng từ nước ngoài.

Đền Dazaifu Tenmangu được mệnh danh là địa điểm ngắm hoa Ume hàng đầu ở Nhật Bản. Trong khuôn viên đền thờ có trồng khoảng 6000 cây hoa Ume trắng và Ume đỏ thuộc khoảng 200 chủng loại. Nơi đây còn có nhiều nghi lễ được tổ chức hàng năm như  “Usokae-shinji” – đổi những lời nói dối vô tình , “Onisube-shinji” – là nghi lễ giải trừ hỏa hoạn, chiêu phúc, trừ tai; lễ hội Fudezukasai; lễ hội “Shinkoshikitaisai” – lễ hội mùa thu để cảm tạ vụ mùa bội thu, đất nước bình an, hoàng thất yên ổn.

5 điểm đến lý tưởng ở miền nam Nhật Bản 07

Đền Dazaifu Tenmangu được mệnh danh là địa điểm ngắm hoa Ume hàng đầu ở Nhật Bản.

Lâu đài Kumamoto

Lâu đài Kumamoto (tên khác là thành Ginnan) ở trung tâm thành phố trên đảo Kyushu của đất nước mặt trời mọc đang là một trong những điểm đến thú vị vào mỗi dịp cuối năm. Đây là một trong ba thành nổi tiếng nhất xứ sở hoa anh đào. Theo xếp hạng, Kumamoto là thành phố lớn thứ 14 của Nhật, với diện tích 226,28 km2. Lâu đài này được lãnh chúa Liyomasa Kato xây dựng từ năm 1601 và hoàn thành vào năm 1608. Lâu đài có chu vi khoảng 8 dặm, gồm 1 toà tháp chính, 1 toà tháp phụ, 49 ụ tháp, 29 cổng và nhiều kiến trúc đặc trưng khác như tường thành rất dốc với một hào phía sau.

5 điểm đến lý tưởng ở miền nam Nhật Bản 08

Theo xếp hạng, Kumamoto là thành phố lớn thứ 14 của Nhật, với diện tích 226,28 km2.

Du khách đến đây bạn có thể thưởng thức các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật đậm đà bản sắc dân tộc Nhật. Bên trong lâu dài còn trưng bày nhiều hiện vật lịch sử thành Kumamoto nên đến đây du khách có thể sẽ thấy được áo giáp, kiếm, súng và đồng phục được sử dụng trong các cuộc nổi dậy Seinan xưa. Ngoài ra, du khách có thể leo lên đỉnh vọng lâu để ngắm nhìn cảnh đẹp thiên nhiên. Đặc biệt, vào đầu tháng tư hàng năm, hoa anh đào nở rộ hoặc tháng 11 lá vàng rực xung quanh nơi này, tạo nên một cảnh sắc tuyệt vời, thu hút đông đảo du khách từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng.

Núi lửa Aso

Dãy núi lửa Aso nằm tại tỉnh Kumamoto, là một trong những dãy núi lửa lâu đời nhất trên thế giới với chu vi miệng núi lửa là 120 km. Núi lửa Aso là một trong 5 ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất tại xứ sở mặt trời mọc nhưng lại rất thu hút du khách đến tham quan. Đến đây bạn được bảo đảm an toàn tuyệt đối bởi cơ quan chức năng Nhật Bản đã lắp đặt hệ thống đo đạc tối tân cảnh báo núi lửa phun trào. Bạn có thể đến gần ngọn núi, tận mắt chứng kiến cột khói trắng thoát ra từ miệng núi lửa tạo một vệt dài êm ả giống như đám mây lãng đãng trôi cuối chân trời và cảm nhận được hơi nóng bốc lên từ dòng dung nham bên trong miệng núi. Bạn có thể đến nơi đây bằng cách đi đường bộ bằng ôtô, đi cáp treo hoặc đi bộ để rèn luyện sức khỏe.

5 điểm đến lý tưởng ở miền nam Nhật Bản 02

Núi lửa Aso là một trong 5 ngọn núi lửa còn hoạt động lớn nhất xứ sở mặt trời mọc nhưng lại rất thu hút đông khách đến tham quan.

Suối nước nóng Beppu

Từ lâu, Beppu nổi tiếng là thiên đường suối nước nóng ấn tượng và lớn nhất thế giới với hơn 3000 resort có nguồn nước nóng, ao bùn hoạt động rất mạnh. Suối nước nóng tại Beppu được biết đến từ xa xưa nhưng mãi đến thời Meeji (1868 -1912), khi kinh tế Nhật phát triển, cùng những công nghệ đào và xây dựng suối nước nóng, nhiều khách du lịch có cơ hội tới đây nghỉ dưỡng.

Đến Beppu, du khách thường đến thăm suối Umi Jigoku, được mệnh danh là địa ngục biển bởi làn nước khoáng xanh ngắt. Gần đó là suối Chi No Ike Jigoku, được gọi là địa ngục máu bởi sở hữu làn nước đỏ như máu. Các suối nước này khác với các suối tự nhiên khác do có hàm lượng kim loại màu nên tạo ra màu nước kỳ ảo.

5 điểm đến lý tưởng ở miền nam Nhật Bản 09

Từ lâu, Beppu nổi tiếng là thiên đường suối nước nóng ấn tượng và lớn nhất thế giới.

Công viên Ninja

Ninja là danh xưng để chỉ những cá nhân hoặc tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật trong lịch sử Nhật Bản thời kỳ Kamakura đến Edo. Họ có nhiệm vụ làm gián điệp phá hoại, xâm nhập, ám sát thậm chí có thể tham gia tập kích đối phương trong một vài trường hợp nhất định. Công viên giải trí Ninja nằm ở thành phố Ureshino, tái hiện một làng cổ Nhật Bản thời kỳ Edo. Một nơi rất thích hợp với những người quan tâm đến Ninja hay lịch sử và văn hóa Nhật Bản. Làng cổ này không chỉ thu hút đông đảo du khách mà còn là nơi học tập, dã ngoại của học sinh Nhật Bản. Công viên Ninja là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở đảo Kyushu.

5 điểm đến lý tưởng ở miền nam Nhật Bản 04

Công viên giải trí Ninja nằm ở thành phố Ureshino, tái hiện một làng cổ Nhật Bản thời kỳ Edo.

Du khách đến đây  có thể trải nghiệm bằng cách tham dự các bài học Ninja, chụp ảnh với trang phục, sử dụng các vận dụng của Ninja và xem chương trình biển diễn Ninja.

Nhìn chung, mỗi mùa ở miền nam Nhật Bản đều có nét đẹp riêng nhưng mùa xuân và mùa thu là hai mùa đẹp nhất trong năm bởi có hoa anh đào, cây lá vàng, lá đỏ khắp nơi. Tuy nhiên, đây là thời kỳ cao điểm nên dịch vụ du lịch tại Nhật Bản khá đắt đỏ, giá phòng khách sạn tăng cao.