5 điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Trung Quốc

10:59 AM - 16/10/2015

Đất nước Trung Quốc rộng mênh mông có vô số danh thắng, di tích thu hút du khách khắp năm châu. Nhưng những cái tên như núi Nga Mi, Vạn Lý Trường Thành,… đều không thể bỏ qua.

Vạn lý Trường Thành

Tới Trung Quốc mà không tới Vạn Lý Trường Thành thì cũng như tới Paris mà không thấy tháp Eiffel hay tới New York mà bỏ qua tượng Nữ thần tự do.

Vạn lý trường thành là một trong những công trình nổi tiếng tượng trưng cho nền văn minh cổ của Trung Hoa. Trường Thành được xây dựng từ thế kỷ VII TCN đến thế kỷ thứ IV TCN, có tổng chiều dài 8.851 km. Ước tính số người tham gia xây dựng công trình này lên tới 800.000 người. Vạn lý Trường Thành được xây dựng tổng thể bởi 4 bộ phận: tường thành, chòi canh, bờ thành và các cửa lên xuống. Vạn Lý Trường Thành bao gồm hàng chục nghìn tháp canh, tháp đèn hiệu, cầu thang, cầu vượt và các lỗ châu mai. Nguyên liệu xây dựng chủ yếu là đất và đá. Vạn lý Trường Thành trải dài miên man, giống như một con rồng lửa khổng lồ quanh co qua các dãy núi khiến không gian nơi đây càng trở nên hùng vĩ, huyền bí. Du khách sẽ được tận hưởng vẻ đẹp núi non trùng trùng điệp điệp, hùng vĩ cũng như có cảm giác thoải mái, dễ chịu khi đứng trên đỉnh Trường Thành. Trường Thành là một công trình quân sự vĩ đại nhất của Trung Quốc cổ đại và cũng là một trong bảy kỳ quan thế giới mới.

5 điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Trung Quốc

Vạn lý trường thành là một trong những công trình nổi tiếng tượng trưng cho nền văn minh cổ của Trung Hoa.

Núi Hoàng Sơn

Hoàng Sơn là một dãy núi ở phía Nam tỉnh An Huy, vùng Đông Nam Trung Quốc. Với phạm vi khoảng 1.200km2, Hoàng Sơn tập trung cảnh đẹp của các núi lớn Trung Quốc, nổi tiếng về “tứ tuyệt”, là một kỳ tích của tạo hóa thiên nhiên. Bạn sẽ chiêm ngưỡng được vẻ đẹp của những cây thông mọc trên đá, nhiều quái thạch kỳ dị trông rất thú vị cùng với dòng suối trong vắt và cảnh vật phủ đầy mây lúc ẩn lúc hiện trong rất đẹp mắt, những làn sương mù dày đặc, lơ lững trong không trung và cái lạnh thấu xương sẽ mang cho du khách một trải nghiệm vô cùng thú vị. Ngoài cảnh quan thiên nhiên, Hoàng Sơn còn chứa đựng nội hàm văn hoá sâu đậm. Trong lịch sử đã có rất nhiều các nhà thơ, nhà nghệ thuật say đắm trước cảnh quan của Hoàng Sơn và sáng tác ra các tác phẩm nghệ thuật thể hiện cảnh đẹp hoàn mỹ của Hoàng Sơn từ mọi góc độ…

5 điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Trung Quốc 01

Với phạm vi khoảng 1.200km2, Hoàng Sơn tập trung cảnh đẹp các núi lớn Trung Quốc.

Núi Vũ Di

Vũ Di là một trong những di sản văn hóa có diện tích lớn nhất Trung Quốc hiện nay với tổng diện tích 999,75km², trong đó diện tích khu thắng cảnh trung tâm là 635,75km2. Nằm cách thành phố Vũ Di Sơn, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc 15 km về phía Nam. Nét độc đáo nhất của khu thắng cảnh núi Vũ Di là nước. Dòng suối trong xanh, chia làm chín khúc chảy quanh co uốn khúc giữa các ngọn núi. Khi chảy sang hướng Đông, khi chảy về hướng Tây, hướng Nam sau đó lại chảy quay sang hướng Bắc.

Vẻ đẹp yên bình và hòa hợp với thiên nhiên của núi Vũ Di khiến cho mọi du khách đều ngỡ ngàng và mê đắm. Du ngoạn núi Vũ Di, du khách có thể chiêm ngưỡng những loài động, thực vật quý hiếm sinh sôi nảy nở trên đất này. Hoa trên đỉnh núi nở rộ quanh năm, khiến cảnh sắc nơi đây luôn tú lệ. Bên cạnh bức tranh sơn thủy hữu tình mà thiên nhiên ban tặng, khu thắng cảnh núi Vũ Di còn nổi tiếng với những nền văn hóa lâu đời như cung điện cổ  xưa nhất Trung Quốc với các tòa nhà nguy nga, tráng lệ và khu di tích Đại Hồng Bảo.

5 điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Trung Quốc 02

Vẻ đẹp yên bình và hòa hợp với thiên nhiên của núi Vũ Di khiến cho mọi du khách đều ngỡ ngàng và mê đắm.

Núi Nga Mi

Nga Mi Sơn là một trong những địa danh có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ dung hòa với nét đẹp văn hóa phật giáo, khiến nơi đây trở thành một trong tứ đại danh sơn của Trung Quốc. Núi Nga Mi là một ngọn núi nằm ở phía Trung Nam của tỉnh Tứ Xuyên thuộc miền tây Trung Quốc, trên khu vực quá độ của lòng chảo Tứ Xuyên theo hướng cao nguyên Thanh – Tạng.

Đỉnh núi cao nhất của Nga Mi sơn là đỉnh Vạn Phật của ngọn núi chính Kim Đỉnh, với độ cao 3.099 m. Là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn, tại Nga Mi sơn có khoảng 26 ngôi chùa; miếu, trong đó có 8 ngôi chùa; miếu lớn là cơ bản nhất. Người ta cho rằng Nga Mi sơn chính là đạo tràng của Phổ Hiền bồ tát. Nga Mi sơn cùng bức tượng đại Phật Lạc sơn, bức tượng Phật tạc trên vách đá lớn nhất thế giới ở núi Thê Loan, được UNESCO công nhận là Di sản thế giới ngày 6 tháng 12 năm 1996.  Và đây cũng là một địa điểm mà nhiều du khách đến Trung Quốc muốn một lần được chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ và thiêng liêng nơi đây.

5 điểm bạn không nên bỏ lỡ khi đến Trung Quốc 04

Nga Mi Sơn một trong những địa danh có vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ dung hòa với nét đẹp văn hóa phật giáo.

Thác nước Hoàng Quả Thụ

Thác nước Hoàng Qủa Thụ cao 74 m, được xem là thác nước cao nhất châu Á. Nó được xem là thác nước thiên tạo to lớn với chiều rộng hơn 91 mét. Cảnh quan của thác rất đẹp và ngoạn mục. Bạn có thể ngắm thác theo nhiều cách khác nhau như ngắm thác từ phía sau, nhìn trực diện và từ hai bên thác.

Tổng hợp