5 công dụng của bia hết hạn mà các bạn không ngờ tới

10:54 AM - 23/12/2014

Các bạn có biết bia hết hạn có công dụng làm hoa tươi, gội đầu, giặt vải lụa, khử mùi và diệt khuẩn,..không?

Làm hoa tươi

Do trong thành phần của bia có chứa cồn, đường và một số chất dinh dưỡng khác nên rất tốt cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng cho hoa. Nó sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn. Vì vậy, các bạn hãy sử dụng bia đã hết hạn pha với nước để tưới cây hoặc hoa nhé !

5 công dụng của bia hết hạn mà các bạn không ngờ tới

Các chất dinh dưỡng trong bia sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn.

Lau kính

Thay vì sử dụng chai nước xịt kính để lau kính thì các bạn hãy sử dụng bia đã hết hạn để làm sạch kính. Bởi vì, trong thành phần của bia có cồn nên khi dùng bia để lau kính thì cồn trong bia sẽ tự bốc hơi đi, giữ cho tấm kính của các bạn luôn sáng bóng và sạch sẽ làm bạn phải ngạc nhiên.

5 công dụng của bia hết hạn mà các bạn không ngờ tới 01

Chỉ cần một ít bia thì kính cửa nhà bạn sẽ nhanh chóng sáng bóng, sạch sẽ.

Sử dụng gội đầu

Như chúng ta đã biết, bia được chiết xuất từ lúa mạch và hoa bia, nên bia có công dụng giúp tóc óng mượt, mềm mại và sạch gàu. Đây được xem như là phương pháp giúp tóc khỏe mạnh mà tiết kiệm. Trước tiên, các bạn hãy gội đầu bình thường với dầu gội, sau đó thoa bia lên tóc rồi chờ khoảng vài phút rồi gội lại bằng nước sạch. Mới gội xong thì có mùi bia trên tóc nhưng chúng sẽ tự biến mất sau vài giờ.

5 công dụng của bia mà các bạn không ngờ tới 02

Bia có công dụng giúp tóc óng mượt, mềm mại và sạch gàu.

Giặt vải lụa

Hiệu quả của việc sử dụng bia để giặt đồ, đặc biệt là giặt vải lụa sẽ khiến các bạn không thể tin vào mắt mình được đấy. Bia không những giúp cho vải lụa mềm mại hơn mà còn lưu giữ màu tốt hơn trông như đồ mới. Đầu tiên bạn pha bia với nước rồi cho đồ vào ngâm khoảng vài phút thì giặt lại với nước để sạch bia, sau đó đem phơi để mùi bia tự bốc hơi. Không chỉ là đồ lụa mà còn một số quần áo khác, nếu ta muốn giặt đồ không bị phai màu thì nên sử dụng bia để giữ lại màu vải mỗi ngày.

5 công dụng của bia hết hạn mà các bạn không ngờ tới 03

Bia không những giúp cho vải lụa mềm mại hơn mà còn lưu giữ màu tốt hơn trông như đồ mới.

Khử mùi, diệt khuẩn

Ngoài các công dụng trên thì bia còn có tác dụng khử mùi, diệt khuẩn rất hiệu quả. Các bạn chỉ cần thấm ướt bia với khăn lau rồi lau thì mùi hôi và vi khuẩn sẽ được đánh bay một cách nhanh chóng.

Nhìn chung, bia không những dùng để uống mà kể cả khi hết hạn cũng có rất nhiều công dụng như làm tươi hoa, khử mùi diệt khuẩn, giặt quần áo,..

Sưu tầm