Mách bạn 5 công dụng bất ngờ của vỏ chai

3:01 AM - 27/12/2014

Chiếc vỏ chai tưởng chừng như phải bỏ đi vì không có lợi ích gì nhưng chúng ta có thể tận dụng được trong nhiều việc nếu chúng ta biết cách sử dụng đúng.

Sau đây là những công dụng của vỏ chai mà có thể làm bạn rất ngạc nhiên:

Giữ dáng giày bốt

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người dùng chai thủy tinh để giữ dáng cho giày bốt mang lại hiệu quả rất cao. Vì vậy, nếu bạn nào có nhiều đôi giày bốt mà không thường xuyên sử dụng chúng thì hãy để chai thủy tinh vào bên trong giày bốt nhé.

Mách bạn 5 công dụng bất ngờ của vỏ chai

Vỏ chai có tác dụng giữ dáng cho giày bốt.

Dùng chặn sách

Ngoài công dụng giữ dáng giày bốt thì chúng ta còn có thể dùng vỏ chai để chặn sách. Các cuốn sách xếp trên kệ sách rất dễ ngả nghiêng, để không bị như vậy nữa, các bạn hãy đổ đầy cát vào một chai rỗng rồi đặt bên cạnh cuốn sách cuối cùng để ngăn sách lại. Nếu có thời gian rãnh, các bạn có thể trang trí lên vỏ chai để làm đồ trang trí và giữ cho sách không bị ngả nghiêng.

Mách bạn 5 công dụng bất ngờ của vỏ chai 01

Vỏ chai sẽ không làm các cuốn sách ngả nghiêng nữa.

Trình diễn ánh sáng

Các bạn cũng có thể dùng vỏ chai để làm đèn trang trí bằng cách cho những sợi đây đèn nhấp nháy vào trong chai rồi khoan một lỗ nhỏ từ trong chai phía sát tường để nối với ổ cắm điện.

Làm phẳng giấy

Chúng ta cũng có thể dùng vỏ chai để làm phẳng giấy dán tường, giấy thủ công, giấy trang trí,..bằng cách dùng chai cuộn giấy theo chiều ngược lại một lần trước khi mang đi dán, cắt, làm đồ thủ công…

Mách bạn 5 công dụng bất ngờ của vỏ chai 03

Vỏ chai có tác dụng làm phẳng giấy dán tường, giấy thủ công, giấy trang trí,..

Tưới cây

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể dùng vỏ chai để làm một dụng cụ tưới cây nhỏ giọt cho nước chảy dần dần. Các bạn có thể khoan một lỗ nhỏ ở nắp chai và đổ đầy nước vào chai rồi đậy nắp lại, sau đó dùng dây cột cổ chai dốc ngược để tưới cây từ từ.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho mỗi chúng ta biết cách tận dụng được những thứ tưởng như bỏ đi,nếu như chúng ta biết cách sử dụng lại, chúng sẽ mang cho ta nhiều ích lợi.

Sưu tầm