4 món ăn ngon rẻ mà cả nhà đều mê

2:04 PM - 03/06/2016

Thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn thì chắc chắn ai cũng thích đúng không mọi người.

Cá hấp nấm gừng

Nguyên liệu: 2 miếng cá tươi (cá tuyết, cá quả hoặc trắm…), 2 nấm hương tươi; 30g hành; 2 quả ớt đỏ; 20 gừng; 15ml xì dầu; 10g muối; 30ml rượu nấu ăn, hạt tiêu đen.

Cách làm:

- Nấm rửa sạch, thái lát dày. Hành băm nhỏ, gừng thái chỉ, ớt đỏ xắt nhỏ.

- Cá rửa sạch, rắc hạt tiêu đen, muối, gừng, rượu nấu ăn rồi ướp trong 15 phút.

- Trộn xì dầu, rượu nấu ăn và khuấy đều.

- Xếp nấm lên một đĩa sâu lòng, rồi đặt hai miếng cá lên trên nấm. Xếp gừng, hành lên bề mặt cá rồi đổ nước sốt là xì dầu cùng rượu lên.

- Đặt đĩa cá vào nồi nước đang đun sôi, hấp chín. Sau đó rắc ớt ở trên, hấp thêm 1-2 phút rồi tắt bếp. Đậy vung 5 phút nữa rồi mới cho cá hấp nấm gừng ra và thưởng thức nhé!

4 món ăn ngon rẻ mà cả nhà đều mê

Cá hấp nấm gừng.

Canh mướp nấu tôm

Nguyên liệu: 2 quả mướp hương, 200g tôm, 10 tai nấm đông cô, 1 củ hành tím, 1 nhánh hành hoa, nước dùng xương gà, dầu ăn, bột nêm, mì chính.

Cách làm

- Mướp gọt vỏ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, hành hoa cắt gốc rửa sạch cắt khúc.

- Tôm bóc bỏ lớp vỏ ngoài và phần đầu. Phi thơm hành tím với chút xíu dầu ăn cho tôm vào xào. Nêm 1 thìa súp cho tôm ngấm gia vị.

- Cho phần nước dùng gà vào đun sôi rồi thả nấm đông cô đã ngâm rửa sạch vào đun tiếp khoảng 2 phút. Nêm gia vị vừa miệng.

- Tiếp đến cho mướp vào đun sôi khoảng 2 phút hay khi thấy mướp vừa chín tới là được. Cho ít hành hoa cùng mì chính và tắt bếp rồi cho canh mướp nấu tôm ra bát.

4 món ăn ngon rẻ mà cả nhà đều mê 01

Canh mướp nấu tôm.

Gỏi dưa leo tai heo

Nguyên liệu: 3 cái tai heo, 2 trái dưa leo rau răm thái nhỏ; 1 trái ớt sừng hay ớt ăn phở băm nhỏ; 2 muỗng canh lạc rang giã nhỏ; 3 tép tỏi băm; 1 củ hành tím thái mỏng

Cách làm

- Tai heo rửa với nước pha muối, cạo bỏ lớp dơ, xả lại nước lạnh thật sạch.

- Dưa leo rửa sạch, chẻ đôi, bỏ phần ruột thái lát xéo hơi dày 1 chút.

- Nấu 2 lít nước, cho hết nguyên liệu nước luộc tai heo vào. Sau đó cho tai heo vào chung luộc khoảng 30-35 phút .

- Khi tai heo chín vớt ra xả qua nước lạnh cho hết chất nhờn.

- Thái tai heo từng lát, lưu ý không thái quá dày.

- Cho tai heo vào thau, sau đó cho hết phần nước mắm trộn cùng dưa leo vào, nhẹ nhàng trộn đều, sau đó cho rau răm, ớt, tỏi, hành, lạc vào trộn chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

4 món ăn ngon rẻ mà cả nhà đều mê 02

Gỏi dưa leo tai heo

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào

Nguyên liệu: 450g ngồng cải, 30ml dầu thực vật, 3 tép tỏi, nghiền nát hoặc thái lát, 2,5g muối, 100ml nước luộc gà (hoặc nước luộc rau), dầu hào.

4 món ăn ngon rẻ mà cả nhà đều mê 03

Ngồng cải xào tỏi ăn kèm dầu hào.

Cách làm

- Ngồng cải nhặt sạch lá già, dùng dao tước bỏ vỏ già ở phần cuống.

- Đun nóng dầu ăn trong chảo ở ngọn lửa lớn. Cho tỏi vào dầu ăn chảo, xào cho đến khi thơm.

- Sau đó, cho ngồng cải vào xào. Rắc muối, đảo đều rồi xào cho đến khi tái.

- Cho nước dùng gà vào chảo và đun liu riu cho đến khi thân của ngồng cải có màu xanh thẫm. Tắt bếp, cho ngồng cải xào tỏi lên đĩa, rưới ít dầu hào lên trên rồi thưởng thức!

Theo eva.vn