4 mẹo để tiết kiệm gas

8:56 AM - 26/12/2014

Làm thế nào để tiết kiệm ga, luôn là câu hỏi được các chị em phụ nữ quan tâm. Để biết làm thế nào thì các bạn hãy tham khảo bài viết sau.

Chỉ cần 4 mẹo sau đây là các chị em có thể tiết kiệm được gas cho nhà mình.

Khi sử dụng bếp ga duy trì ngọn lửa vừa phải

Để tiết kiệm gas có hiệu quả thì khi nấu nướng, các chị em phụ nữ hãy điều chỉnh sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Thực tế cho thấy, ngọn lửa lớn quá không những tốn gas mà làm cho món ăn của các bạn lâu chín hơn, do lượng nhiệt thay vì tập trung vào đáy nồi thì nó lại bị phân tán ra xung quanh.

Thường xuyên chùi rửa bếp gas

Sau khi nấu nướng, các chị em nên chùi rửa bếp gas, để các lỗ khí ga trên bếp không bị bít kín, chính việc làm này sẽ hạn chế được lượng khí gas không sử dụng thoát ra ngoài . Điều này cũng giải thích vì sao những chiếc bếp gas mới mua về thường tiêu hao ít gas hơn bếp cũ. Khi không nấu nữa, bạn nên vặn nút đánh lửa về vị trí tắt (OFF) và hãy khóa bình gas để đảm bảo an toàn và để gas không thoát ra ngoài được.

Tiết kiệm gas 04

Chúng ta hãy tiết kiệm gas bằng việc thường xuyên lau chùi bếp.

Chọn nồi phù hợp

Những chiếc nồi đáy mỏng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể, bởi nồi dày thường phải tốn thêm thời gian đốt nóng lâu hơn. Vì thế, các bạn hãy sử dụng những loại nồi có đáy mỏng cho các món xào nấu, nồi áp suất cho các món hầm nhé.

4 mẹo để tiết kiệm gas 01

Những chiếc nồi phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

Tập trung khi nấu

Một số chị em có thói quen vừa nấu vừa làm việc khác, cho đến khi nhớ ra thì món ăn đã quá chín, thậm chí là cháy nồi. Điều đó, đồng nghĩa với việc họ đã hoang phí một lượng gas không hề nhỏ. Vì vậy, muốn tiết kiệm gas thì các bạn nên chuẩn bị tất cả các khâu chế biến rồi hãy bật bếp và tập trung vào việc nấu để giúp các bạn tiết kiệm được một lượng gas đáng kể.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp được những kiến thức hữu ích cho các bà nội trợ để họ tiết kiệm gas đạt được hiệu quả.

Theo Afamily