4 lưu ý vàng để pha sữa đúng cách cho trẻ

2:51 PM - 25/02/2016

Có nhiều ông bố bà mẹ vì muốn con yêu của mình có thêm dinh dưỡng để các bé chóng lớn, khỏe mạnh mà đã pha sữa bột quá nhiều so với quy định. Hành động này không những không cung cấp thêm dinh dưỡng cho trẻ mà còn là nguyên nhân gây rối loạn hệ tiêu hóa, đe dọa đến tính mạng trẻ.

Tác hại của việc pha sữa quá lượng quy định

Hiện nay, có nhiều ông bố bà mẹ nghĩ rằng pha sữa bột nhiều hơn lượng quy định sẽ giúp trẻ mau ăn chóng lón và phát triển toàn diện, nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng thì điều này sẽ nguy hại rất nhiều đến sức khỏe của trẻ. Như chúng ta đã biết, hệ thống tiêu hóa và thận của trẻ dưới hai tháng tuổi chưa được phát triển hoàn thiện. Nếu chúng ta pha sữa bột quá lượng quy định cho phép thì sẽ làm nồng độ sữa cao hơn, gây tổn thương ruột cho trẻ, khiến trẻ bị đầy hơi, căng phồng vùng bụng – triệu chứng của bệnh viêm ruột hoại tử cấp tính. Ngoài ra, nó còn khiến trẻ bị sốt, tiêu chảy ra máu, đi kèm theo các triệu chứng khác, thậm chí sẽ đe dọa đến tính mạng của trẻ. Vì vậy, khi pha sữa cho trẻ, các mẹ cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng hãng sữa.

4 lưu ý vàng để pha sữa đúng cách cho trẻ

Để các bé nhận đầy đủ dinh dưỡng của sữa thì các bạn cần tuyệt đối tuân thủ đúng các quy định về lượng nước, lượng sữa của các hãng sữa.

Những lưu ý để pha sữa đúng cách cho trẻ

- Để các bé nhận đầy đủ dinh dưỡng của sữa thì các bạn cần tuyệt đối tuân thủ đúng các quy định về lượng nước, lượng sữa của các hãng sữa. Nếu cho nhiều nước hơn sữa, sữa được pha sẽ loãng và không cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé. Nếu pha quá đặc thì có thể sẽ làm bé có nguy cơ bị mất nước, thậm chí là hại đến thận của bé.

- Các bạn phải cho trẻ uống sữa với liều lượng phù hợp cho từng độ tuổi của trẻ. Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO khuyến cáo, trẻ dưới 06 tháng tuổi không nên uống quá 150 ml sữa/ lần. Trẻ từ 06 – 12 tháng tuổi thì uống 180 ml sữa/ lần. Bé từ 12 tháng tuổi trở lên uống 200 – 250 ml/ lần.

- Sữa công thức có hàm lượng dinh dưỡng được tính toán kỹ càng. Cho nên, các bạn tuyệt đối không được pha thêm bất cứ thứ gì với sữa. Vì như vậy sẽ làm phá vỡ công thức và ảnh hưởng đến khả năng hấp thu của bé.

- Nên pha sữa rồi cho bé uống ngay sau đó, không nên pha để sẵn. Nếu trẻ uống sữa không hết thì đổ đi, đừng bao giờ tích sữa để dành dùng lại lần sau – điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé vì lượng sữa này có thể đã bị nhiễm khuẩn.

camnangchobe.vn