4 lí do khiến dân văn phòng ngại học IELTS

6:31 AM - 27/05/2015

Sở hữu chứng chỉ IELTS không chỉ giúp người đi làm thành thạo 4 kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh mà còn thăng tiến thuận lợi và nâng cao thu nhập.

Thực tế cho thấy, một chuyên viên kinh doanh trình độ tiếng Anh trung bình với mức lương 8 triệu đồng, có thể nâng thu nhập lên 24 triệu đồng mỗi tháng sau 3 năm học ngoại ngữ. Mặc dù có nhiều lợi thế, nhưng người đi làm thường có tâm lý ngại bắt đầu hoặc thiếu kiên trì khi theo học IELTS do những nguyên nhân sau:

Chương trình học phức tạp

IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. IELTS được đánh giá toàn diện qua 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết; mỗi kỹ năng có một chương trình học riêng biệt theo giáo trình quốc tế, đảm bảo người học áp dụng thành thạo vào thực tế.

4 lí do khiến dân văn phòng không muốn học IELTS 02

IELTS là kỳ thi quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của thí sinh.

Trung bình, người có trình độ tiếng Anh trung cấp cần khoảng 150-200 giờ để đạt điểm IELTS 6.0. Nếu chưa đạt trình độ trung cấp, thời gian có thể lên tới 300-400 giờ học. Chương trình học trở nên dễ dàng nếu học viên nỗ lực trong nhiều giờ học, có thái độ tự tin, rèn luyện phản xạ nghe nói tự nhiên và kỹ năng làm bài thi nhuần nhuyễn.

Thiếu thời gian học

Dân văn phòng không có thời gian đến lớp thường xuyên vì phải “hy sinh” buổi học để dự những cuộc họp đột xuất, kế hoạch công tác dài ngày, công việc bận rộn,..Đây cũng là một trong những lý do khiến người đi làm không đủ kiên trì theo hết khóa học, phải bỏ dở giữa chừng.

4 lí do khiến dân văn phòng không muốn học IELTS 01

Dân văn phòng không có thời gian đến lớp thường xuyên.

Bắt đầu muộn

Người đi làm thường lo ngại không theo kịp lớp sinh viên trẻ khi tham gia khóa học IELTS. Không chỉ vậy, họ còn có tâm lý là mình không có năng khiếu học ngoại ngữ, càng nhiều tuổi càng dễ quên kiến thức, chậm tiếp thu. Đó chính là những rào cản lớn khiến dân văn phòng khó tiến bộ.

Tâm lý ngại nói tiếng Anh

Theo các chuyên gia, khoảng cách tuổi tác của người học trong cùng lớp có ảnh hưởng đến kết quả học tiếng Anh. Những người lớn tuổi hơn thường chăm học ngữ pháp nhưng ngại giao tiếp bằng tiếng Anh, đặc biệt là khi trình độ ngoại ngữ dưới mức trung cấp. Bên cạnh đó, lớp đông cũng gây cho người lớn tuổi tâm lý ngại nói tiếng Anh vì sợ bị quê. Đồng thời, nó cũng gây không ít khó khăn cho giảng viên trong việc phát triển đồng đều 4 kỹ năng cho người học.

Theo Vnexpress