4 dấu hiệu suy thận ở nam giới điển hình nhất.

5:29 PM - 10/07/2015

Dấu hiệu suy thận ở nam giới thường khá đa dạng và dễ nhầm lẫn với một vài căn bệnh thông thường khác. Đau lưng, rùng mình, tay chân lạnh, hoa mắt, chóng mặt, táo bón, tiểu đêm nhiều…là những triệu chứng điển hình nhất của bệnh suy thận.

Bệnh suy thận không chỉ ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn gây rắc rối trong đời sống sinh hoạt vợ chồng. Do đó, chú ý theo dõi từng biểu hiện của cơ thể là cách đơn giản nhất giúp phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Dấu hiệu suy thận ở nam giới - Rùng mình, tay chân lạnh

Nếu ngồi trong phòng mọi người đều thấy nhiệt độ phù hợp, ngược lại bạn lại cảm thấy lạnh, hắt xì, có cảm giác rùng mình, tứ chi ớn lạnh…Đặc biệt, khi triệu chứng này xuất hiện nhiều ngày thì các bạn cần đặc biệt cẩn trọng, bởi đây có thể là dấu hiệu suy thận ở nam giới. Trong trường hợp này, các bạn nên theo dõi thêm các biểu hiện khác của cơ thể, nhằm xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và điều trị kịp thời.

Hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ-một số dấu hiệu suy thận ở nam giới.

Nam giới bị suy thận thường có biểu hiện hoa mắt, chóng mặt vì bình thường cứ khoảng 30 phút  thì tất cả lượng máu trong cơ thể sẽ được lọc qua thận một lần để loại bỏ những chất không cần thiết và cung cấp cho cơ thể một lượng máu có gắn oxy phù hợp. Tuy nhiên, khi thận bị suy yếu thì quá trình này không hoạt động bình thường, lượng máu có chứa oxy cung cấp cho cơ thể bị hạn chế, đặc biệt là não. Vì thế, cảm giác hoa mắt, chóng mặt và mất ngủ là điều hiển nhiên.

Dấu hiệu suy thận ở nam giới 011

Thường xuyên bị hoa mắt, chóng mặt là những dấu hiệu suy thận ở nam giới

Táo bón, tiểu nhiều về đêm cũng là dấu hiệu của suy thận ở nam giới.

Ban ngày tiểu bình thường, ban đêm lại tiểu nhiều trên 2 lần, tiểu đêm 1 lần/giờ hoặc số lượng nước tiểu vượt quá ¼ so với cả ngày thì khả năng bạn bị suy thận là khá cao.

Bên cạnh triệu chứng tiểu nhiều về đêm, táo bón kéo dài cũng được xem là một trong những dấu hiệu suy thận ở nam giới rất điển hình. Những người bị suy thận thường gặp phải tình trạng táo bón kéo dài, vì thận đóng vai trò là nơi dẫn truyền đại tiện bắt buộc thông qua việc kích hoạt và bồi bổ của thận khí. Khi thận gặp vấn đề, các chức năng trên sẽ bị thay đổi, việc tiêu hoá và đào thải thức ăn sẽ khó khăn hơn, từ đó gây nên hiện tượng táo bón kéo dài.

Dấu hiệu suy thận ở nam giới 022

Tiểu nhiều về đêm là dấu hiệu suy thận ở nam giới điển hình.

Đau lưng- Triệu chứng điển hình của chứng suy thận ở nam giới.

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thật sự đau lưng chính là một dấu hiệu suy thận ở nam giới, lý giải về hiện tượng này các chuyên gia cho rằng, thận bị suy lâu ngày sẽ khiến cơ thể trở nên suy yếu dần, thận nằm ở vùng thắt lưng nên khi thận gặp phải vấn đề gì thì biểu hiện đau lưng là điều không tránh khỏi. Tùy vào mức độ nghiêm trọng của bệnh mà chứng đau lưng sẽ có biểu hiện khác nhau. Người bị suy thận nhẹ có biểu hiện khó khom lưng hoặc khó đứng thẳng. Ngược lại, những người bị bệnh thận với mức độ nặng thì gần như phần lưng bị kiệt sức.

Đau lưng, táo bón, tiểu nhiều về đêm…là những dấu hiệu suy thận ở nam giới khá điển hình; tuy nhiên, đó cũng có thể là triệu chứng của nhiều căn bệnh khác, có thể là bệnh về xương khớp, bệnh về đường tiết niệu, bệnh tiêu hoá thông thường…Do đó, ngay khi phát hiện những triệu chứng nghi ngờ mắc suy thận, các bạm nên chủ động đến bệnh viện làm các xét nghiệm, để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời, góp phần giúp quá trình điều trị được dễ dàng hơn.

 camnangchobe.vn