4 dấu hiệu bệnh tiểu đường dễ nhận biết nhất.

2:17 PM - 04/08/2015

Tiểu đường là căn bệnh khá nguy hiểm, nhận biết sớm dấu hiệu bệnh tiểu đường là việc làm rất quan trọng, giúp cho việc điều trị dễ dàng hơn, góp phần giảm thiểu được nhiều biến chứng nguy hiểm.

Thị lực giảm sút và khó tập trung- dấu hiệu bệnh tiểu đường.

Nhiều người vẫn thường nghĩ rằng thị lực giảm sút là dấu hiệu của những căn bệnh về mắt. Tuy nhiên, trên thực tế thị lực giảm sút có thể là dấu hiệu của rất nhiều căn bệnh, trong đó có bệnh tiểu đường. Sở dĩ người bệnh tiểu đường có triệu chứng suy giảm thị lực là do sự dư thừa glucose trong máu ảnh hưởng đến mắt, khiến mắt bạn tiết ra một loại đường tên là sorbitol gây cản trở tầm nhìn của bạn.  Ngoài thị lực suy giảm, hay đau đầu, dễ mất tập trung, hay nhầm lẫn và xử lý chậm chạp cũng là những dấu hiệu điển hình của những người mắc bệnh tiểu đường.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường 05

Thị lực giảm sút và khó tập trung là một trong những dấu hiệu của bệnh tiểu đường.

Nhanh đói và sụt cân nhanh là dấu hiệu bệnh tiểu đường.

Người mắc bệnh tiểu đường thường có lượng insulin không ổn định, làm cho glucose có trong thức ăn không được chuyển hóa thành năng lượng, dẫn đến hiện tượng cơ thể thiếu năng lượng cho các hoạt động hằng ngày. Do đó, cơ thể sẽ phản ứng bằng cách tìm kiếm nguồn năng lượng bằng cách gây ra các cơn đói cồn cào, khó chịu. Khi bạn nạp thêm thức ăn vào, cơ thể lại phản ứng và thế bạn càng ăn thì có cảm giác càng đói, đây cũng chính là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường dễ nhận biết nhất.

Ngoài biểu hiện nhanh đói, sụt cân nhanh chóng cũng là một dấu hiệu bệnh tiểu đường khá điển hình. Khác với biểu hiện sụt cân thông thường do không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng hay do căn nguyên từ các bệnh khác, sụt cân do bệnh tiểu đường thường diễn ra đột ngột với một tốc độ nhanh chóng. Điển hình là người bệnh tiểu đường có thể sụt từ 5-10 cân chỉ trong vòng đến 2-3 tháng, mặc dù chế độ dinh dưỡng vẫn rất ổn định.

Dấu hiệu bệnh tiểu đường 06

Sụt cân nhanh chóng và đột ngột là dấu hiệu điển hình của bệnh tiểu đường.

Hay khát nước và đi tiểu nhiều lần.

Hay khát nước và đi tiểu thường xuyên là một trong những dấu hiệu bệnh tiểu đường dễ nhận thấy nhất. Khi một người bị mắc bệnh tiểu đường thì thận phải hoạt động gấp nhiều lần để loại bỏ lượng đường dư thừa trong cơ thể ra ngoài và cơ thể sẽ có cảm giác thiếu năng lượng, bắt buộc bạn lại phải bổ sung thêm nước.

Do đó, nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát nước nhiều hơn bình thường, đặc biệt là phải thường xuyên thức dậy giữa đêm để đi tiểu thì bạn nên cẩn trọng, khả năng bạn bị tiểu đường là khá cao. Trong trường hợp này, các bạn nên đến cơ sở y tế làm các xét nghiệm chuyên khoa, nhằm xác định chính xác căn nguyên bênh lý để được điều trị kịp thời và chăm sóc thích hợp.

 Vết thương khó lành và dễ mắc các bệnh về da.

Các vết thương trầy xước khó lành và dễ mắc các bệnh về da cũng là dấu hiệu bệnh tiểu đường mà các bạn không thể bỏ qua. Sở dĩ các vết thương ở người mắc bệnh tiểu đường thường lâu lành là do lượng đường trong máu quá cao khiến các mao mạch của cơ thể bị phá hủy, làm ảnh hưởng tới hệ thống tự miễn dịch, gây khó khăn trong việc hồi phục vết thương, ngay cả đối với các vết thương nhỏ. Bên cạnh đó, các nghiên cứu cũng chỉ ra người bị bệnh tiểu đường thường dễ bị  các bệnh về da, khô da, tróc vảy, ngứa ngáy do cơ thể phải thường xuyên bài tiết và thiếu nước ở các mô.

Tiểu đường là căn bệnh phổ biến nhưng khá nguy hiểm, không chỉ gây nhiều phiền toái trong việc ăn uống và sinh hoạt, bệnh tiểu đường còn gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khoẻ. Do đó, khi phát hiện các dấu hiệu bệnh tiểu đường bạn cần nhanh chóng đến cơ sở y tế làm các xét nghiệm chuyên khoa để được chuẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, các bạn cần lưu ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng, đảm bảo ăn uống khoa học, nghỉ ngơi và sinh hoạt hợp lý, tích cực tham gia các hoạt động thể thao để tăng cường sức khoẻ và phòng ngừa tiểu đường.

camnangchobe.vn

DMCA.com Protection Status