4 “chuyện lạ” mà có thật khi trẻ lạc vào rừng sâu

11:18 AM - 06/06/2016

Hầu như ai cũng rất vui mừng khi biết cậu bé Nhật Bản đã sống sót sau 6 ngày mất tích trong rừng có nhiều gấu sinh sống. Không chỉ cậu bé Nhật Bản, nhiều trẻ em khác đã sống sót kỳ diệu khi lạc vào rừng sâu

Sống sót 11 ngày trong khu rừng đầy sói hoang

Năm 2014, bé Karina Chikitova (3 tuổi – người Nga) cùng với chú chó để rời khỏi nhà ở một ngôi làng hẻo lánh nhưng không may bị lạc vào khu rừng. Nhưng cô bé đã sống sót 11 ngày một cách kỳ diệu trong khu rừng Taiga đầy gấu và sói hoang, thuộc Siberia, Nga. Theo Daily Mail, bé sống sót nhờ ăn quả dại, uống nước sông và nhờ sự giúp đỡ của chú chó nhỏ. Chú chó đã giữ ấm cho em hơn 1 tuần trước khi quay trở về nhà tìm kiếm sự giúp đỡ.

Do khu vực bé Karina trú ẩn có cỏ khá cao nên gây khó khăn cho lực lượng tìm kiếm cứu hộ. Ngoài ra, đội tìm kiếm cứu hộ còn phải đối mặt với một con gấu trước khi tìm được nơi cô bé ẩn náu. Lực lượng cứu hộ chỉ có thể phát hiện vị trí của cô bé khi chú chó quay trở về nhà sau 9 ngày mất tích. Gia đình nghĩ rằng cô bé đã không sống sót nhưng sau đó chú chó đã dẫn mọi người đi tìm Karina. Mặc dù, cô bé đã rất may mắn khi không gặp phải sói hoang hay gấu nhưng bé bị một vết rách ở chân và bị muỗi cắn.

4 chuyện lạ mà có thật khi trẻ bị lạc vào rừng sâu

Nơi cô bé ẩn náu cho đến khi lực lượng cứu hộ tìm thấy.

Cậu bé sống sót sau 30 giờ đi lạc trong rừng hiểm

Vào tháng 8/ 2015, cậu bé Malachi Bardsley bị mất tích trong chuyến leo núi Utah (Mỹ) cùng anh chị, ba cậu là ông Kevin Bradsley và bạn của ông. Họ đang câu cá ở bờ hồ Paul khoảng 10g30 sáng thì Malachi quyết định đi hái nấm để nấu chung với món cá mà cậu bé vừa đánh bắt được. Sau khoảng 30 phút không thấy con đâu, ông Kevin gọi 911.

Với sự giúp đỡ của khoảng 100 người cùng với một chiếc máy bay dân dụng, một chiếc máy bay phản lực và người dân địa phương. Sau 30 giờ đồng hồ, máy bay phản lực của cảnh sát đã tìm thấy Malachi , cách nơi cậu bắt đầu mất tích khoảng 5 dặm. 3 giờ chiều cùng ngày, cậu bé đoàn tụ với gia đình.

Thay vì cảm thấy sợ hãi như những đứa trẻ khác khi bị lạc thì bé Malachi bắt đầu tính toán những việc cần làm để được sống sót: câu cá, tìm chỗ trú ẩn dưới các tảng đá và quấn áo thun quanh chân để giữ ấm. Mặc dù là vậy nhưng khi được tìm thấy, sức khỏe của Malachi vẫn tốt nhưng có dấu hiệu đói và kiệt sức.

Cậu chia sẻ: “Ở đó có cả tấn đá, nên cháu ẩn mình vào giữa bốn vách đá để không bị gió thổi lạnh… Cháu phải đổi hướng ngồi mỗi khi gió đổi hướng”.

4 chuyện lạ mà có thật khi trẻ bị lạc vào rừng sâu 01

Cậu chia sẻ: “Ở đó có cả tấn đá, nên cháu ẩn mình vào giữa bốn vách đá để không bị gió thổi lạnh… Cháu phải đổi hướng ngồi mỗi khi gió đổi hướng”.

Sống sót sau 47 ngày mất tích trong rừng rậm

Ngày 23/08/2018, một nhóm học sinh ở Malaysia đã trốn khỏi trường học rồi chạy vào rừng vì sợ bị phạt khi đi bơi khi chưa được cho phép. Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, 2 tuần trước người ta đã tìm thấy thi thể của 2 trong 7 đứa trẻ.

Vào ngày 2/9, thi thể của bé gái tên là Sasa Sobrie, 8 tuổi đã được tìm thấy ở cạnh một con sông trong rừng. Chị Amek Alang, 25 tuổi, mẹ của Sasa cho biết: “Trái tim tôi như nghẹt thở khi tôi nhìn thấy chiếc bông tai. Tôi có thể nhận ra chúng dù ở bất cứ nơi nào”. Sau khi khám nghiệm tử thi, bệnh viện Gua Musang phát hiện ra rằng cô bé đã chết 1-2 tuần trước.

Một ngày sau đó, người dân ở làng ven rừng tìm thấy thi thể của một đứa bé khác. Vào ngày 9/10, đội tìm kiếm đã tìm được 2 học sinh may mắn sống sót là Norieen Yakob 10 tuổi, và Mirsudial Aluj 11 tuổi. Sau một thời gian dài sinh tồn bằng nước sông và trái cây rừng, 2 đứa trẻ đã bị suy dinh dưỡng nặng và thậm chí không thể đứng lên được.

4 chuyện lạ mà có thật khi trẻ bị lạc vào rừng sâu 03

Sau nhiều ngày tìm kiếm trong vô vọng, 2 tuần trước người ta đã tìm thấy thi thể của 2 trong 7 đứa trẻ.

Bé 7 tuổi sống sót sau 18 ngày bị lạc

Khi đang đi nhặt dừa cùng với bố mẹ, bé Jessica Patricia Arias mất tích trong khu bảo tồn thiên nhiên công viên Tayrone, phía bắc Colombia.

4 chuyện lạ mà có thật khi trẻ bị lạc vào rừng sâu 04

Bé Jessica Patricia Arias mất tích trong khu bảo tồn thiên nhiên công viên Tayrone, phía bắc Colombia.

Hàng trăm nhân viên mất cả 18 ngày  tìm kiếm cô bé mà vẫn không có kết quả. Sau đó, một người giấu tên đã gọi điện tới cho nhà chức trách, tiết lộ thông tin giúp họ tìm thấy cô bé đang ở một mình trong một cái chòi bỏ hoang giữa rừng rậm.

Cô Elena Cortes (mẹ của bé Jessica) đã rất vui sướng và cảm kích khi tìm thấy được con gái nhỏ của mình. Cô chia sẻ: “Chúa đã giúp con bé sống sót trong những ngày qua. Cảm ơn người và lực lượng cảnh sát quốc gia”.

Theo afamily.vn