4 chuyện “dỡ khóc dỡ cười” của người giúp việc

11:28 PM - 20/01/2016

Các cặp vợ chồng trẻ có con và người mẹ bắt đầu đi làm trở lại thì họ thường thuê người giúp việc. Thuê được người giúp việc ưng ý là một việc không dễ dàng. Một số gia đình rơi vào cảnh “màn trời chiếu đất” do “tính nọ tật kia” của người giúp việc.

Sau đây là những câu chuyện “dỡ khóc, dỡ cười” của người giúp việc:

Người giúp việc mê xem phim

Người giúp việc của chị Lan Anh được đánh giá là đáp ứng đầy đủ các chỉ tiêu của người giúp việc: tháo vát, nhanh nhẹn, tính tình vui vẻ, khéo cho bé ăn, ngủ và dọn dẹp nhà cửa. Mỗi tội người giúp việc này rất mê phim truyền hình nên khiến chị rất “đau đầu”. Chị chia sẻ: “Có lần chị giúp việc mê xem phim “Cô dâu tám tuổi” mà chị ấy để bé bò ra khỏi cửa và bị ngã u đầu”. Từ đó về sau, chị đã thỏa thuận thời gian được xem phim trong ngày để chị giúp việc chuyên tâm vào công việc hơn.

4 câu chuyện dỡ khóc dỡ cười của người giúp việc 02

Người giúp việc rất mê phim truyền hình nên khiến chị chủ rất “đau đầu”

Người giúp việc là trùm buôn dưa lê

Người giúp việc chị Hoàng Anh (Hải Phòng) rất thích “tâm sự” nên mỗi khi hoàn thành các công việc được giao là chị ấy liền đi sang nhà hàng xóm “ buôn dưa lê” về những chuyện của nhà chị Anh như tháng vợ chồng chị kiếm được nhiêu tiền, mua được cái gì mới hay chuyện vợ chồng chị mới vừa cãi nhau,..Do đó, nhiều hôm chị vừa đi làm về chưa tới nhà là bị hàng xóm gọi vào hỏi thăm tường tận từng thông tin. Sau khi biết thông tin “rò rĩ” là do người giúp việc nên chị đã cảnh báo, dọa trừ lương người giúp việc nếu để chuyện đó tái diễn.

Người giúp việc ăn ngủ đúng giờ

Chị Quỳnh ( Q7, TP.HCM) thì gặp cảnh “trái ngang” hơn khi người giúp việc luôn duy trì chế độ sinh hoạt “ăn ngủ đúng giờ”. Chị Quỳnh nói: “Đến giờ cơm là chị giúp việc liền ngồi vào mâm và ăn “nhanh-gọn-lẹ” 3 bát cơm và bảo ăn nhiều mới có sức làm việc. Khi ở nhà thì chị ấy tự ý uống sữa, nước hoa quả và ăn bánh kẹo trong tủ lạnh để tăng cường sức đề kháng. Đến giờ ngủ dù con chị chưa ngủ thì chị ấy vẫn ngủ đúng giờ để không hại sức khỏe. Do đó, dù có người giúp việc nhưng mỗi ngày chị Quỳnh phải thức khuya, dậy sớm”.

4 câu chuyện dỡ khóc dỡ cười của người giúp việc 01

Dù có người giúp việc nhưng mỗi ngày chị Quỳnh phải thức khuya, dậy sớm.

Người giúp việc hay nhớ nhà

Chị giúp việc của chị Nhung (Cần Thơ) thì cứ hơn tháng là “đòi” về quê vì nhớ ông bà, bố mẹ hay chị em họ hàng cưới xin. Tết thì chị ấy xin về từ lúc trước ngày đưa ông Táo đến hết rằm tháng Giêng mới lên. Khoảng thời gian không có chị giúp việc, vợ chồng chị “chạy ngược, chạy xuôi” để gửi con, chăm con và dọn dẹp nhà cửa. Có lần, hai vợ chồng phải thay phiên nhau nghỉ phép để ở nhà trông con. Dù ngược xuôi, vất vả như vậy nhưng vợ chồng chị vẫn phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” vì chị giúp việc này sạch sẽ và chăm con rất tốt nên vợ chồng chị rất ưng ý.

Theo Ngoisao