4 cách chế biến nước tắm mùa hè cho bé dễ làm mà lại hiệu quả

5:22 PM - 08/06/2016

Mùa nắng nóng trẻ thường bị mắc các bệnh về da. Để giảm tình trạng này, các bạn hãy cho bé tắm 4 loại nước này nhé!

Nước kinh giới

Cây kinh giới là loại rau gia vị được dùng trong nhiều món ăn, bên cạnh đó loại rau này còn có công dụng chữa nhiều bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

Nước kinh giới không chỉ có khả năng làm sạch da, có tính sát trùng tại chỗ, tiêu diệt được vi khuẩn gây bệnh bám ở trên da, xua đuổi vi rút mà còn chữa được một số bệnh trẻ em như nhiễm trùng ngoài da, viêm da, hăm kẽ, loét da, rôm sảy, eczema.

Cách làm: lấy 100g lá kinh giới rửa sạch + 300 ml nước rồi cho vào nồi, đun sôi. Cuối cùng là vắt ra lấy nước cho bé tắm 2 lần/ ngày.

4 cách chế biến nước tắm mùa hè dễ làm mà lại hiệu quả

Cây kinh giới.

Nước chè xanh

Nước chè xanh không chỉ dùng để uống mà còn có tác dụng chữa một số bệnh ngoài da. Do trong trà xanh có chứa tanin có tác dụng làm đông vón vỏ vi khuẩn, làm vi khuẩn bất hoạt. Ngoài ra, trong trà xanh có chứa tinh dầu có tác dụng hữu ích với các bệnh nhiễm trùng ngoài da có tính chất chảy nước như hăm kẽ mức độ vừa, chốc lở ngoài da, chốc lây và chốc loét.

Cách làm: lấy 100g lá chè xanh nấu rồi lau lên vùng da mà bé bị tổn thương. Để đạt hiệu quả, bạn nên lau 3 lần/ ngày cho bé. Nếu không có lá chè tươi thì bạn hãy lấy chè để uống thay thế cũng được.

4 cách chế biến nước tắm mùa hè dễ làm mà lại hiệu quả 06

Nước chè xanh không chỉ dùng để uống mà còn có tác dụng chữa một số bệnh ngoài da cho trẻ.

Nước lá tre

Theo Đông y, lá tre vị ngọt nhạt, hơi cay, tính lạnh; vào kinh tâm và phế, có tác dụng thanh nhiệt, giải cảm, giải độc, hay được dùng trong các trường hợp mụn nhọt viêm tấy mưng mủ và sốt nóng trong dịch sốt huyết.

Nước lá tre có tác dụng sát trùng, làm giảm hoạt động của vi khuẩn, giảm sưng viêm, thanh nhiệt, mát da, giảm nhiệt cho da, chống được các bệnh ngoài da như rôm sảy, mụn nhọt, chữa được bệnh viêm lỗ chân lông,…

Cách làm: Rửa sạch 100 – 150g lá tre non và lá tre bánh tẻ rồi cho 200- 300 ml nước vào và đun sôi khoảng 5 phút. Sau đó, để nước nguội bớt và lau cho bé 2 lần/ ngày: gần trưa (10h) 1 lần và xế chiều 1 lần (4-5h).

4 cách chế biến nước tắm mùa hè dễ làm mà lại hiệu quả 02

Theo Đông y, lá tre vị ngọt nhạt, hơi cay, tính lạnh, có tác dụng chữa được các bệnh ngoài da.

Nước kim ngân

Nước kim ngân không những có tác dụng diệt vi khuẩn gây mụn nhọt ngoài da, giảm ngứa mà còn có tác dụng làm se da, khô da và giảm sự phát triển của vi khuẩn.

Cây kim ngân

Cây kim ngân

Cách làm: Lấy khoảng 150g lá, thân và hoa cây kim ngân với 300 ml nước, đun sôi trong 5 phút. Sau đó vắt bã lấy nước cốt và chờ đến khi nước còn ấm thì lau cho bé 2 – 3 lần/ ngày. Chỉ cần 2-3 ngày, mỗi ngày lau 2-3 lần tùy mức độ.

Lưu ý: Các loại nước trên có tác dụng dự phòng là chính, điều trị các bệnh kể trên ở mức độ nhẹ và vừa. Sau 2-3 ngày tắm bệnh không có dấu hiệu tiến triển thì phải đi khám bác sỹ ngay.

camnangchobe.vn