4 cách chế biến hoa quả đúng cách mà các mẹ nên biết

10:59 AM - 02/06/2016

Trái cây không chỉ chứa nhiều vitamin, khoáng chất mà bạn không thể tìm thấy trong thực phẩm khác, ngoài ra, các loại trái cây rất dễ ăn và phù hợp với khẩu vị của bé.

Theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng, nếu chế biến hoa quả không đúng cách thì sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng trong trái cây. Dưới đây là 4 công thức chế biến hoa quả đúng cách, mời các bạn tham khảo.

Món táo và chuối trộn

Nguyên liệu: 2 quả táo, 1 quả chuối chín.

Chế biến:

- Bóc vỏ, bỏ lõi và xắt táo thành miếng nhỏ.

- Làm mềm táo với chút nước trong 1 cái cháo nóng.

- Luộc táo đến khi mềm nhừ, nhớ kiểm tra lượng nước để đừng cạn quá.

- Bóc vỏ chuối, dằm nát trong một cái tô bằng dĩa (xong hâm trong lò vi sóng 20s để làm mềm nếu cần)

- Trộn hỗn hợp táo và chuối với bột mầm lúa mì

- Hoặc xay nhỏ với bột khoai tây để làm mịn món trộn này.

4 cách chế biến hoa quả đúng cách mà các mẹ nên biết 02

(Ảnh minh họa)

Kem xoài

Nguyên liệu: 1 quả xoài chín, 1 hũ sữa chua thường/ hương va ni, hoặc nước, nước táo ép, nước mận mỹ ép.

Chế biến:

- Xoài gọt vỏ, bỏ hạt và dằm đến khi nhuyễn.

- Cho thêm sữa chua hay nước táo/nước mận mỹ ép vào là được món kem xoài.

- Xoài có thể được hấp chín rồi nghiền mà không sợ làm mất chất, cũng có thể lấy xoài làm món “ăn để nghịch” khi bắt đầu cho bé tự ăn bằng cách cắt nhỏ miếng xoài, rồi cho bé cầm.

4 cách chế biến hoa quả đúng cách mà các mẹ nên biết 01

Kem xoài

Salats quả bơ

Nguyên liệu: 3 hoặc 4 quả bơ chín, 3 hoặc 4 quả chuối,  3 hoặc 4 miếng lê (đã hấp chín), 2 hũ sữa chua (với bé trên 8 tháng)

Chế biến:

- Gọt vỏ, bỏ hạt và xắt các loại trái cây thành lát nhỏ.

- Cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đến độ thô con ăn được.

- Cho thêm sữa chua vào trộn cùng nếu thích.

4 cách chế biến hoa quả đúng cách mà các mẹ nên biết 02

(Ảnh minh họa)

Món đậu phụ trộn hoa quả

Nguyên liệu: 120ml đậu phụ, 1 quả chuối chín đã bóc vỏ, ¼ cốc dâu tây, hoặc đào ướp lạnh, 3 thìa cà phê bột ngũ cốc.

Chế biến:

- Xay tất cả các nguyên liệu trong máy xay sinh tố đến khi mềm và mịn

- Cho bé ăn bằng thìa hoặc đổ đều ra một cái đĩa.

- Món này rất thích hợp để tập cho bé cách dùng thìa như thế nào, vì món ăn này rất dính thìa, và hạn chế chuyện bé làm rớt thức ăn khi xúc.

- Cũng có thể làm lạnh món này và gọi nó là “Kem đậu phụ”

camnangchobe.vn