3 vùng đất đẹp ở Ninh Bình sẽ xuất hiện trong phim King Kong: Skull Island

8:56 PM - 04/03/2016

Tam Cốc – Bích Động, Tràng An và Vân Long là những vùng đất đẹp ở Ninh Bình được đoàn làm phim King Kong: Skull Island chọn làm bối cảnh.

Khu bảo tồn thiên nhiên ngập nước Vân Long

Vân Long là miền đất huyền thoại, một vùng du lịch tuyệt đẹp, đồng thời là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất đồng bằng Bắc bộ. Non nước Vân Long có diện tích trên 3.000 ha, nằm trên địa phận 7 xã thuộc huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Nó được ví như một chiếc gương trời khổng lồ phản chiếu cảnh vật non nước hữu tình.

Đến nơi đây, du khách sẽ thấy mặt nước là một không gian rộng lớn. Nhìn xa các dãy núi sừng sững tạo thành một cảnh núi ẩn mây trời, mây che ấp núi như một bức tường thành thiên nhiên hùng vĩ. Nước ở đây mênh mông, phẳng lặng, không có sóng to gió lớn nên nó giống phong cảnh của một miền quê yên ả của hương đồng gió nội hiền hòa.

Khu Vân Long có  32 hang động đẹp, nhiều hang động có giá trị phát triển du lịch như: hang Cá, hang Bóng, hang rùa, hang Chanh. Mỗi hang có một vẻ đẹp độc đáo riêng nhưng đẹp nhất vẫn là hang Cá dưới chân núi Hoàng Quyển.

3 vùng đất đẹp ở Ninh Bình sẽ xuất hiện trong phim Kong Skill Island

Phong cảnh nơi đây như một miền quê yên ả.

Tam Cốc – Bích Động

Tam Cốc – Bích Động được coi là điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Ninh Bình, được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Tam Cốc (ba hang) gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba. Cả ba hang đều được tạo thành bởi dòng sông Ngô Đồng đâm xuyên qua núi… Tam Cốc – Bích Động, một danh thắng nổi tiếng nhất của Ninh Bình nơi được ví như “ Hạ Long ” trên cạn của Ninh Bình. Quả thực đến đây quý khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp “ Sơn Thuỷ hữu tình ”. Hiện nay, Ninh Bình có rất nhiều danh thắng nhưng Tam Cốc – Bích Động là điểm đến lâu đời nhất và là nơi duy nhất vẫn còn trồng lúa nước.  Ngoài ra Tam Cốc còn được biết đến với chùa Bích Động, là một chùa cổ với hang động nguy nga tráng lệ.

3 vùng đất đẹp ở Ninh Bình sẽ xuất hiện trong phim Kong Skill Island 03

Tam Cốc – Bích Động được biết đến với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”.

Tràng An

3 vùng đất đẹp ở Ninh Bình sẽ xuất hiện trong phim Kong Skill Island 05

Tràng An là khu du lịch nằm trong quần thể di sản thế giới.

Tràng An là khu du lịch nằm trong quần thể di sản thế giới. Tràng An có hệ thống dãy núi đá vôi khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình đủ thung lũng, hang động, hồ đầm… Nơi đây có 31 hồ, đầm nước được nối thông bởi 48 hang động đã được phát hiện trong đó có những hang xuyên thủy dài 2 km như hang Địa Linh, hang Sinh Dược, hang Mây. Mỗi hồ đều được ví như một bức tranh thủy mặc, quyến rũ.

Theo ngoisao.net