3 việc người chồng cần làm khi vợ chuyển dạ

11:34 AM - 14/11/2014

Mang thai và sinh nở là một quá trình khó khăn và nhiều nguy hiểm đối với người phụ nữ. Vì thế người chồng hãy là một chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người vợ, giúp vợ giải quyết những công việc nhỏ cũng như giúp vợ giải quyết tốt những việc ngoài ý muốn khi sinh nở.….góp phần mang đến cho mẹ và bé sự an toàn và khoẻ mạnh trong suốt quá trình sinh nở.

Giúp vợ giải quyết các công việc.

Khi người vợ có dấu hiệu chuyển dạ, người chồng cần nhanh chóng đưa vợ đến bệnh viện gần nhất. Chuẩn bị đầy đủ quần áo, vật dụng cần thiết cho cả mẹ và con, sổ khám thai định kỳ kèm các kết quả xét nghiệm đã thực hiện trong suốt thai kỳ. Điều quan trọng không kém là các ông bố phải chuẩn bị tiền bạc để chi trả viện phí và chi tiêu cá nhân trong những ngày trong bệnh viện.
Trong thời gian chuẩn bị vượt cạn, nhiều thai phụ phải chịu những cơn đau dữ dội, dồn dập, trong lúc này, người chồng có thể hỗ trợ vợ mình thay đổi những tư thế ngồi hoặc nằm để người vợ cảm thấy dễ chịu hơn. Người chồng có thể chủ động xoa bóp chân tay và trợ giúp những thứ mà người vợ cần… để người vợ luôn cảm thấy yên tâm và an toàn trong suốt quá trình sinh nở.
Kết hợp với việc xoa bóp theo yêu cầu của người vợ, người chồng có thể mở những bản nhạc mà cô ấy yêu thích để thai phụ cảm thấy thoái mái và dễ chịu hơn.

3 việc người chồng cần làm khi vợ chuyển dạ 05

Người chồng chủ động xoa bóp, thay đổi các tư thế, làm cho người vợ cảm thấy thoải mái dễ chịu

Hãy là chỗ dựa tinh thần cho vợ trong lúc chuyển dạ.

Người vợ trong quá trình chuyển dạ do phải chịu những cơn đau, cơn gò liên tục, sẽ tỏ ra cáu gắt và bực bội, lúc này người chồng tuyệt đối không nên cáu gắt lại mà cần giữ thái độ bình tĩnh, thông cảm, động viên và khen ngợi với những cố gắng của người vợ. Người chồng cũng nên kết hợp những động tác vuốt ve và biểu hiện sự trìu mến đối với người vợ thông qua nét mặt và ánh mắt, tất cả những cố gắng đó đều nhằm mục đích giúp cho người vợ chịu đựng được cơn đau và cảm thấy yên tâm khi vượt cạn.

3 việc người chồng cần làm khi vợ chuyển dạ 02

Cần giữ thái độ bình tĩnh, thông cảm, động viên người vợ

Chuẩn bị tâm lý và giải quyết tốt cho những việc ngoài ý muốn khi sinh nở.

Bước vào quá trình sinh nở, người phụ nữ phải đối mặt với những biến chứng nguy hiểm trong quá trình sinh nở mà không ai có thể đoán biết được. Vì vậy người chồng cần chuẩn bị tốt nhất về mặt tâm lý, thoải mái và luôn tỉnh táo đối diện với những gì diễn ra dù không như kế hoạch của hai vợ chồng.
Sự tỉnh táo và bình tĩnh của người chồng sẽ giúp người vợ yên tâm và tập trung tốt hơn vào quá trình sinh nở, hạn chế những rủi ro trong khi sinh do yếu tố tâm lý tác động.

3 việc người chồng cần làm khi vợ chuyển dạ 01

Sự bình tĩnh, tỉnh táo và quyết đoán của người chồng giúp người vợ vững tâm vượt cạn

Sự tỉnh táo và bình tĩnh của người chồng còn có vai trò rất quan trọng trong việc đảm bảo sự khoẻ mạnh và an toàn cho người mẹ và thai nhi trong quá trình sinh nở nếu phải đưa ra quyết định nhanh chóng và dứt khoát đối vớinhững trường hợp xảy ra biến chứng, sự cố khi sinh nở của người vợ.

Tóm lại: Chuyển dạ là một quá trình với những khó khăn và sợ hãi đối với nhiều chị em khi bước vào quá trình sinh nở, vì những cơn đau cũng như những nguy hiểm mà các chị em sẽ phải đối mặt. Do đó, để người vợ cảm thấy yên tâm và vững tin hơn trong quá trình chuyển dạ, người chồng nên chủ động an ủi, động viên và trở thành điểm tựa tinh thần giúp người vợ yên tâm và tập trung vượt cạn. Người chồng cũng cần giữ được tinh thần tỉnh táo và bình tĩnh, để có thể xử lý tốt những sự cố bất ngờ xảy ra trong quá trình sinh nở, đảm bảo mang đến cho mẹ và bé sự phát triển khoẻ mạnh và an toàn trong quá trình sinh nở.

Theo Cẩm nang mang thai và sinh con

 

Protected by Copyscape Duplicate Content Penalty Protection