3 trường hợp mẹ bầu cần hạn chế “yêu”.

3:44 PM - 21/08/2015

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu vẫn có thể sinh hoạt “chăn gối” bình thường. Tuy nhiên, nếu mẹ bầu từng có tiền sử sẩy thai, nhau thai có vấn đề, chảy máu âm đạo…chị em cần hạn chế tối đa chuyện chăn gối vợ chồng, nhằm đảm bảo sự phát triển an toàn và khoẻ mạnh cho cả mẹ và bé.

Mới mang thai hoặc mang thai sau 32 tuần.

Trong những tháng đầu mới mang thai, nhau thai mới được hình thành, phôi thai cấy vào tử cung chưa ổn định và các cơ quan của thai nhi mới bắt đầu phát triển nên việc hạn chế quan hệ tình dục lúc này là việc làm rất cần thiết. Vì nếu quan hệ không đúng cách hoặc quá sức, người mẹ có thể bị kích thích tử cung, tăng nguy cơ sẩy thai hoặc doạ sẩy thai. Mặt khác, những tháng đầu mang thai cũng là thời điểm mẹ bầu phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, cảm giác mệt mỏi vì ốm nghén, nếu thêm việc quan hệ trong tâm trạng không thoải mái có thể gây nhiều ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Tương tự trong giai đoạn 3 tháng đầu, 3 tháng cuối thai kỳ là thời điểm rất nhạy cảm, mẹ bầu cần đặc biệt cẩn trọng, nên hạn chế việc quan hệ  để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Theo các chuyên gia, trong giai đoạn này việc quan hệ tình dục không đúng cách, hoặc quan hệ với tần suất nhiều hoàn toàn có thể gây ra những cơn co thắt và gây sinh non. Bên cạnh đó, kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu đã cho thấy từ tuần 32 thai kỳ, nam giới tuyệt đối không nên xuất tinh vào bên trong, vì trong tinh dịch có chứa chất gây kích thích tử cung, dễ gây những rủi ro cho thai nhi.

Trường hợp cần hạn chế yêu khi mang thai-02

Mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu thường rất mệt mỏi nên các bạn cần hạn chế việc quan hệ tình dục.

Từng có tiền sử sẩy thai, bị ra máu, nhau thai có vấn đề.

Các mẹ bầu cần hạn chế việc quan hệ tình dục trong thời gian mang thai nếu mẹ từng có tiền sử sẩy thai hoặc bị chảy máu thai kỳ, nhằm phòng ngừa những rủi ro có thể xảy ra cho cả mẹ và thai nhi. Ngoài ra, trường hợp các mẹ được chuẩn đoán bị nhau tiền đạo hoặc nhau thai không bám chặt vào tử cung thì thai phụ cũng nên hạn chế việc “yêu” nhằm phòng tránh việc nhau thai bị tách ra và dễ dẫn đến sảy thai hoặc sinh non.

Có bệnh lý mãn tính trước khi mang thai, bệnh lý trong thai kỳ.

Các bệnh lý mãn tính trước khi mang thai, bệnh lý trong thai kỳ hoàn toàn có thể gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến quá trình mang thai, đến sự phát triển của thai nhi. Do đó, nếu trước khi mang thai mẹ từng mắc các bệnh nguy hiểm như viêm thận, viên gan siêu vi, mẹ cần hạn chế chuyện “chăn gối” để đảm bảo em bé trong bụng luôn được phát trển an toàn và khoẻ mạnh.

Ngoài ra, nếu mẹ bầu bị cao huyết áp, bệnh tim cũng như các biến chứng khi mang thai thì việc hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai cũng là việc làm rất cần thiết, để hạn chế thấp nhất những rủi ro khi mang thai, hạn chế tình trạng chị em bị sẩy thai, sinh non.

Trường hợp cần hạn chế yêu khi mang thai-04

Mẹ bầu bị cao huyết áp, bệnh tim cần hạn chế việc quan hệ tình dục khi mang thai.

Mang thai là hành trình lâu dài và tương đối khó khăn với các chị em phụ nữ với nhiều mệt mỏi trong thời gian thai nghén và những biến chứng trong thai kỳ. Ngoài việc chăm sóc tốt về dinh dưỡng và duy trì tâm lý ổn định, các mẹ bầu mới mang thai hoặc mang thai sau 32 tuần, có tiền sử sẩy thai, nhau thai có vấn đề, chảy máu âm đạo…cũng cần chú ý hạn chế việc quan hệ tình dục, nhằm phòng tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra cho mẹ và thai nhi.

camangchobe.vn