3 điều cực kỳ thú vị khi sống ở Chile

5:27 PM - 26/10/2015

Người dân Chile rất tốt và luôn có lòng mến khách, họ có thể giúp đỡ người khác nhiệt tình dù không quen biết. Nếu bạn mang thai khi đi xe buýt thì bạn sẽ được nhường ghế chỉ sau 2 giây. Những người mẹ Chile khi cho con bú nơi công cộng cũng rất tự nhiên và hầu hết mọi người đều yêu quý trẻ con, khi gặp trẻ con trên đường, họ thường nựng má hay cho trẻ con kẹo. Đây là một trong số những điều thú vị khi bạn làm mẹ ở Chile.

Tìm hiểu về đất nước và con người Chile

Người Chile cực kỳ nhã nhặn và rộng lượng. Họ có cảm tình đặc biệt với người nước ngoài và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh. Người Chile cũng rất hoà đồng, bạn có thể dễ dàng bắt chuyện làm quen với họ.

Người dân Chile luôn đề cao sự yên tĩnh, thường nói chuyện rất nhỏ nhẹ nơi công cộng, bạn không thể nghe thấy tiếng la hét hay tiếng nhạc bật to, ngay cả trẻ em cũng được dạy dỗ về vấn đề này rất tốt, dù ở tuổi hiếu động nhưng chúng cũng đã biết tôn trọng mọi người xung quanh.

Bạn đừng ngạc nhiên khi thấy mọi người ở Chile thường cho các trẻ ăn kẹo, bánh quy, socola, bánh mì,…dù không quen biết, đây không phải là một lời mời xã giao hay vì tội nghiệp đứa trẻ mà đây là cách họ trao gửi tình cảm đến người khác. Nếu sống ở Chile bạn sẽ cảm thấy những điều này là hết sức bình thường.

Người dân Chile còn rất yêu nghệ thuật, đến Chile bạn sẽ luôn bắt gặp những con người biểu diễn ngoài đường phố. Nếu dừng lại ở đèn đỏ, những người nghệ sĩ này có thể ra biểu diễn, thâm chí còn có người biểu diễn lửa trước mặt trẻ nhỏ nhưng lại rất an toàn. Vì vậy, những đứa trẻ Chile thấy rất quen thuộc với những việc như thế này và ngay cả những trẻ nhỏ cũng không thấy sợ hãi.

Ẩm thực Chile có sự kết hợp hài hoà giữa ẩm thực Tây Ban Nha với các nguyên liệu bản xứ, cộng thêm một chút ảnh hưởng từ nền ẩm thực Châu Âu và Trung Đông nên những món ăn ở Chile khá lạ và phong phú.

Các khu chợ ở Chile bán rất nhiều thực phẩm tươi sống với mức giá rất rẻ. Người dân Chile hầu như đều ăn những thực phẩm tươi sống vì họ có rất nhiều lựa chon như: hải sản, thịt, cá, rau, trái cây. Món ăn được yêu thích là quả ô liu, nho, bạch hoa, atiso, sốt mayonnaise và bánh mì. Ngoài ra, Chile còn là nước sản xuất rượu lớn nhất thế giới.

9 điều cực kỳ thú vị khi sống ở Chile

Thực phẩm ở của các khu chợ ở Chile rất đa dạng và phong phú

Người dân Chile trân trọng cuộc sống gia đình

Người dân Chile rất coi trọng ngày sinh nhật vì vậy những bữa tiệc sinh nhật được tổ chức rất hoàng tráng, đặc biệt là trẻ từ 11-20 tuổi. Tiệc sinh nhật thường được tổ chức ngoài trời với những toà lâu đài bóng hơi rất lớn dành cho trẻ con vui chơi. Sau 20 tuổi, họ thường thuê một căn nhà để làm tiệc với nhiều tầng, khi đó họ sẽ mời tất cả các bạn bè và những người họ hàng thân đến tham dự, chi phí để tổ chức cho một bữa tiệc sinh nhật khá đắt đỏ.

9 điều cực kỷ thú vị khi sống ở Chile

Người Chile rất coi trọng ngày sinh nhật và họ thường tổ chức những bữa tiệc rất hoành tráng

Người Chile thích quây quần bên nhau để cùng dùng cơm, vì vậy, hầu như cuối tuần là khoảng thời gian họ dành cho gia đình. Nếu những gia đình trẻ đã ra ở riêng thì họ sẽ tụ tập lại nhà ba mẹ để cùng nhau nấu nướng.

Các thành viên trong gia đình có mối quan hệ rất thân thiết và gần gũi với nhau. Với họ, cuối tuần không phải là nơi vui chơi ở ngoài mà là nợi gặp mặt các thành viên trong gia đình của mình. Những bữa ăn được làm rất hoành tráng như những bữa tiệc thực sự.

9 điều cực kỳ thú vị khi sống ở Chile

Người Chile rất coi trọng các bữa ăn cùng người thân trong gia đình

Làm mẹ và nuôi con tại Chile

Người dân Chile rất hay giúp đỡ người khác và đặc biệt là phụ nữ mang thai sẽ được giúp đỡ rất nhiệt tình. Khi đi trên xe buýt, dù có đông đến thế nào thì khi thai phụ lên xe sẽ có liền chỗ ngồi sau đó. Bất cứ nơi công cộng nào bạn cũng được giúp đỡ rất nhiệt tình ví dụ như: mang phụ đồ, nhường phụ nữ mang thai đi trước, mở cửa…

Điều lạ nhất khi làm mẹ ở Chile có lẽ là chuyện sinh nở. Hầu hết bác sĩ và các y tá đều không hướng dẫn hay chia sẻ điều gì khi thai phụ sinh con. Họ luôn tìm ra những phương pháp tốt nhất để áp dụng cho thai phụ. Nếu tình trạng thai phụ có chuyển biến xấu họ cũng không nói cho thai phụ nghe vì sợ ảnh hưởng đến tâm lý của người mẹ và điều này cũng xảy ra ở hầu hết các bệnh viện ngay cả các bệnh viện tư.

Ở bệnh viện, các bác sĩ, hộ lý hay những chuyên gia tư vấn đều không hướng dẫn cho các bà mẹ về cách cho con bú, cách vắt sữa hay những vấn đề liên quan khác, vì họ cho rằng việc cho con bú là điều hết sức tự nhiên và bình thường nên không cần tới sự trợ giúp nào cả.

Người Chile không ngần ngại khi cho con bú nơi công cộng mà không cần đến mảnh vải che và việc này là điều hết sức bình thường ở Chile. Khi bạn bế bé ra nơi công cộng, mọi người rất hay đùa giỡn với trẻ dù không quen.

Mỗi quốc gia đều có những phong tục tập quan và văn hoá riêng. Nhưng nét đặc trưng của người dân Chile là sự thân thiện, yêu thương trẻ nhỏ và đặc biệt là rất quý trọng gia đình mình.

camnangchobe.vn