3 cách tính ngày dự sinh để đón bé yêu

5:22 PM - 12/10/2015

Trong quá trình mang thai, thai phụ luôn mong ngóng từng ngày để được gặp mặt con yêu. Vì thế, việc tính ngày dự sinh cho bé luôn là điều mà hầu hết thai phụ nào cũng làm.

Dự kiến ngày sinh sẽ giúp ích cho các mẹ bầu rất nhiều, giúp phát hiện những bất thường khi chưa đến ngày sinh, chuẩn bị tâm lý, lên kế hoạch đón con yêu… Chính vì vậy, việc tính ngày dự sinh khá quan trọng, các mẹ bầu nên lưu ý. Có nhiều cách để tính ngày dự sinh cho bé như dựa vào khám thai, dựa vào chu kỳ kinh nguyệt…. nhưng các cách tính này cũng chỉ có thể dự đoán vào khoảng thời gian nào thì thai phụ có thể sinh bé chứ không thể cho ra đáp án đúng hoàn toàn.

Tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh nguyệt

Các thai phụ cũng có thể tự tính được ngày sinh nhờ vài cách rất đơn giản, như phương pháp truyền thống là “9 tháng 10 ngày” , lấy thời gian 4 tuần làm một tháng mang thai, toàn bộ quá trình là 280 ngày, tức 40 tuần cho nên thường là mang thai 10 tháng.

Khi bạn thụ thai tự nhiên, việc tính ngày dự sinh thường dựa trên tính ngày thụ thai hoặc chu kỳ kinh nguyệt của người mẹ. Thời điểm dự sinh thường được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối, sau đó cộng thêm 40 tuần. Cách tính này của người mẹ có vòng kinh 28 ngày. Nhưng rất ít ai có chu kỳ đúng 28 ngày nên việc dự tính cũng không chính xác hoàn toàn.

Ngược lại, thụ tinh ống nghiệm xác định được rõ ngày thụ thai, tốc độ phát triển của phôi thai và thời điểm chính xác khi phôi thai được cấy vào tử cung, vì thế việc tính ngày dự sinh đối với thai phụ có thể dễ dàng hơn.

tính ngày dự sinh cho bé theo nhiều cách thức 01

Tính ngày dự sinh theo chu kỳ kinh là một trong những cách thông thường của thai phụ.

Tính ngày dự sinh dựa vào khám thai

Thai phụ khi khám thai, sẽ được các bác sỹ dựa vào tuần thai để tính tuổi thai và dự tính ngày sinh thông qua đo chiều cao tử cung, thời điểm thai cử động, nghe thấy tim thai.

Đo đường kính lưỡng đỉnh của thai là phương pháp đáng tin cậy để xác định tuổi thai ở 20-30 tuần. Sự phát triển của thai trong giai đoạn này tăng dần và nhanh, số đo chính xác nhất ở tuần 20-24 và đo lại vào lúc 26-30 tuần. Do vậy đây là căn cứ để xác định ngày trẻ chào đời.

tính ngày dự sinh cho trẻ theo nhiều cách thức 02

Dựa vào tuần thai để tính ngày dự sinh thông qua việc đo chiều cao tử cung, thời điểm thai cử động

Tính ngày dự sinh dựa theo thời gian thai cử động

Thai thường bắt đầu cử động vào cuối tháng thứ 4 và đầu tháng thứ 5, khi xuất hiện hiện tượng này thai phụ sẽ cộng thêm 20 tuần sẽ có thể tính ra thời gian dự sinh cho bé.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp các mẹ bầu tìm ra được một cách phù hợp với bản thân để có thể lên kế hoạch đón chào bé yêu của bạn.

camnangchobe.vn