3 cách bố trí giá sách thông minh

11:21 PM - 20/01/2016

Đọc sách không chỉ là thói quen tốt mà nó còn mở rộng vốn kiến thức cho trẻ. Nhưng nếu như trẻ có nhiều sách thì việc đọc sách sẽ làm trẻ mệt mỏi với việc tìm kiếm cuốn sách cần đọc. Do đó, thay vì nhồi nhét sách vào giá sách của trẻ một cách “vô tội vạ” thì bạn hãy tham khảo 3 cách bố trí giá sách thông minh sau đây để bé có không gian thoải mái đọc sách.

Dành một góc riêng cho trẻ đọc sách

Bạn có thể dành một góc nào đó có ánh sáng tốt, thông thoáng, và trải một tấm thảm đủ rộng trong phòng của bé để bé có thể thoải mái đọc sách ở đó. Bạn có thể sắp xếp các quyển sách vào một chiếc giỏ xung quanh, trong tầm với của trẻ. Ngăn cách khu vực đó bằng những thanh gỗ nhỏ hoặc các kệ ô vuông xung quanh để xác định ranh giới khu vực đọc sách.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt một chiếc ghế bành trong góc phòng và để thêm các kệ treo tường để làm giá sách cho bé.

3 cách bố trí giá sách thông minh 01

(Ảnh minh họa)

Kệ để sách độc lập

Các bạn có thể chọn chiếc kệ chuyên để sách có nhiều ngăn và để được nhiều sách, giống như một phần của các chiếc kệ trong các cửa hàng sách để bé yêu tha hồ trưng bày những quyển sách mà chúng yêu thích.

3 cách bố trí giá sách thông minh 03

(Ảnh minh họa)

Bố trí kệ sách liền giường ngủ

Một chiếc giường, kiểu giường tầng, với tầng trên để ngủ, tầng dưới có thể làm giá sách sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những bé có phòng nhỏ mà lại muốn đọc sách ngay trên giường của mình.

Theo Noithattreem