3 bí kíp giúp bạn học ngoại ngữ một cách nhanh chóng

7:57 AM - 27/05/2015

Tự tin, không ngại nói sai, tham gia nhiều hoạt động bằng ngoại ngữ mình đang học là 3 bí kíp giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được kỹ năng giao tiếp cơ bản và tiến tới thành thạo ngoại ngữ.

Bạn cần một công việc mơ ước với mức lương tương xứng, nhưng lại gặp khó khăn khi sử dụng ngoại ngữ trong quá trình giao tiếp.Vậy giải pháp nào để bạn đạt được mơ ước này? Theo các chuyên gia ngôn ngữ, bạn có thể học ngoại ngữ để giao tiếp trong vài tuần và sử dụng thành thạo ngoại ngữ trong vài tháng. Để đạt được mục đích trên, bạn cần các yếu tố sau để đi đến thành công:

Tự tin

Đúng như vậy, đôi lúc chỉ cần có đủ tự tin để giao tiếp cũng đã khiến chúng ta tiến bộ đáng kể. Nhiều người không tiến bộ vì họ không dám mở miệng. Điều này có nghĩa là không ngại mạo hiểm và không sợ nói sai.

Khi bắt đầu học, chúng ta hãy tưởng tượng ra những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, rồi từ đó nghĩ ra cách đáp lại những câu hỏi cơ bản từ người lạ.

Giai đoạn đầu chúng ta có thể tham khảo những cuốn sách liệt kê các câu thoại thông thường và khóa học trên mạng. Thực tế cho thấy, những tài liệu này cung cấp cho chúng ta kho từ vựng và sự tự tin cần thiết để giao tiếp với người bản xứ. Đây được xem là bước khởi đầu rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ.

3 bí kíp giúp bạn học ngoại ngữ một cách nhanh chóng 05

Giai đoạn đầu chúng ta có thể tham khảo những cuốn sách liệt kê các câu thoại thông thường và khóa học trên mạng.

Hòa mình vào môi trường ngôn ngữ

Môi trường ngoại ngữ là yếu tố mang tính quyết định đến hiệu quả của việc học ngoại ngữ. Các bạn càng đam mê học ngoại ngữ thì bạn sẽ càng tiến bộ nhanh.

Để việc học ngoại ngữ đạt hiệu quả một cách nhanh chóng, chúng ta nên sử dụng ngoại ngữ mà chúng ta đang theo học để tham gia các hoạt động ngoài giờ, từ thể thao cho đến diễn kịch. Tham gia vào những nhóm học ngoại ngữ để thực hành tiếng. Theo các chuyên gia, bạn chỉ cần mất vài tuần để tham gia thì bạn đã có thể giao tiếp cơ bản.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập trang web dành cho người học ngoại ngữ để giao tiếp với nhau và tiếp xúc thường xuyên với các chuyên gia ngôn ngữ hay người bản xứ để giúp bạn kiểm tra và chỉnh sửa lỗi sai.

3 bí kíp giúp bạn học ngoại ngữ một cách nhanh chóng 01

Môi trường là yếu tố mang tính quyết định đến hiệu quả của việc học ngoại ngữ.

Từ ngữ trước, ngữ pháp sau

Theo các chuyên gia, chúng ta nên sử dụng ngôn ngữ trước, ngữ pháp cứ để sau. Khi bạn đã sẵn sàng học ngữ pháp, chúng ta truy cập các trang học ngoại ngữ trực tuyến để trau dồi ngữ pháp và phân tích ngôn ngữ. Điều này sẽ giúp bạn biết nhiều ngữ cảnh, hiểu được các quy tắc và tại sao họ lại nói như vậy.

Trong lúc học, bạn cần phải theo dõi thông tin từ truyền thông nước ngoài càng nhiều càng tốt. Ban đầu, bạn có thể đọc sách thiếu nhi hoặc xem lại những bộ phim quen thuộc bằng tiếng nước ngoài. Nếu bạn đặt ra mục tiêu cụ thể, như đủ khả năng giao tiếp với đối tác hoặc sử dụng ngoại ngữ tại công sở, thì đây sẽ là điều thúc đẩy bạn học cách giao tiếp nhuần nhuyễn.

Theo Vnexpress