2 cách giúp bạn làm chân gà nướng ngon

2:50 PM - 24/12/2015

Chân gà nướng là một trong những món ăn quen thuộc của mọi người, với mùi thơm của gia vị và vị ngọt của chân gà đã tạo ra một hương vị đặc trưng hấp dẫn, góp phần làm cho chân gà nướng trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, do vấn đề vệ sinh thực phẩm nên nhiều người vẫn còn rất lo ngại với món ăn này. Vậy tại sao bạn không thử vào bếp và làm món ăn tuyệt vời này cho mọi người cùng thưởng thức?

Bí quyết trong cách làm chân gà chính là cách ướp gia vị và đó cũng là điểm thu hút của món ngon này. Bạn nên mua chân gà ở các cơ sở hợp vệ sinh, chân gà đã được bóc da, bỏ móng bên ngoài, sau đó đem rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm.

Chân gà nướng nghệ

Chân gà nướng nghệ hấp dẫn bởi màu sắc ánh vàng và mùi thơm của chân gà kết hợp với nghệ. Tuy nhiên, ngoài nghệ chân gà còn được ướp với một số gia vị cơ bản như tỏi băm, sả băm, ớt, đường….

2 cách nướng chân gà ngon

Chân gà nướng nghệ có màu sắc thu hút kết hợp cùng mùi thơm của nghệ tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Nguyên liệu

- Chân gà

- 1 củ nghệ nhỏ

- 1 muỗng súp tỏi băm

- 1 muỗng súp sả băm

- 1 muỗng café ớt xay

- Xà lách, 2 muỗng súp giấm

- 1 muỗng súp đường

- Hạt nêm

- Dầu ăn

Cách làm

- Bước 1: Làm sạch chân gà bằng cách bóc da, bỏ móng bên ngoài, sau đó đem rửa với rượu trắng và nước cốt gừng cho thơm, để ráo.

- Bước 2: Ướp chân gà với các gia vị tỏi, sả, ớt xay, nghệ, dầu ăn và để 10 phút cho ngấm gia vị với chân gà.

- Bước 3: Xếp chân gà lên vỉ nướng bếp than, lật giở để chân gà chín vàng, có màu sắc vàng đậm hấp dẫn là thưởng thức được nhé.

- Bước 4: Ăn kèm chân gà với muối ớt xanh

Chân gà nướng ngũ vị

Chân gà ướp với bột ngũ vị hương cũng đem lại mùi thơm hấp dẫn vô cùng. Bột ngũ vị hương khi ướp với chân gà sẽ thấm sâu vào từng thớ thịt giúp bạn thưởng thức được vị đậm đặc của hương ngũ vị này.

Ngoài ngũ vị hương bạn cũng cần có các loại gia vị cơ bản như hành, tỏi, muối, đường….để món ăn trở nên hấp dẫn hơn.

2-cách nướng chân gà ngon 01

Chân gà ướp với bột ngũ vị hương cũng đem lại mùi thơm hấp dẫn vô cùng

Nguyên liệu

- Chân gà

- 1 gói ngũ vị hương

- Hành, tỏi giã nhuyễn, lấy nước cốt

- Mật ong, dầu ăn

- Muối, đường, nước mắm

Cách làm

- Bước 1: Làm sạch chân gà sau đó cho vào nồi hấp khoảng 10 phút

- Bước 2: Ướp chân gà với một gói ngũ vị hương, thêm chút muối, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong và một chút nước cốt của hành tỏi băm nhỏ. Trộn đều lên để cho gia vị ngấm vào chân gà, để khoảng 5 tiếng.

- Bước 3: Cho chân gà lên vỉ nướng, thi thoảng phết gia vị lên chân gà để chân gà chín giòn ngon vị hơn mà không bị khô.

- Bước 4: Cho chân gà ra dĩa và trang trí đẹp mắt, dùng kèm với muối ớt xanh hay muối tiêu chanh.

Với 2 cách làm chân gà nướng đơn giản này bạn hoàn toàn có thể tạo ra một món ngon tuyệt vời dành cho mọi người mà không phải lo về vấn đề vệ sinh thực phẩm.

Sưu tầm