2 cách giữ hoa tươi lâu

9:16 AM - 17/12/2014

Để giữ hoa tươi lâu thì chúng ta đừng đổ nước đầy bình đến vành, bởi vì hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây. Hoa có tuổi thọ ngắn và rất mau tàn. Làm gì để cho hoa tươi lâu hơn thì các bạn hãy tham khảo 2 cách sau đây nhé !

Ngâm hoa trong nước

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người chỉ biết cắm hoa trong bình có nước mà họ không biết bao nhiêu nước là đủ và làm thế nào để giữ hoa tươi lâu hơn. Muốn hoa được tươi lâu hơn, thậm chí là tươi lâu gấp đôi thì hãy làm các bước sau đây:

- Trước khi cắm hoa, các bạn hãy cọ sạch chiếc bình, bởi vì vi khuẩn trong bình sẽ giết chết  hoa nhanh hơn.

- Khi chưa cắm hoa, các bạn nên ngâm hoa vào trong nước ngay lập tức,vì hoa để bên ngoài càng lâu thì chúng càng nhanh héo.

- Chúng ta nên ngâm hoa vào nước ấm, bởi vì hoa có thể hấp thụ nước ấm dễ dàng hơn so với nước lạnh.

- Không đổ nước đầy bình đến vành, vì hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây, đổ đầy nước vào bình là không cần thiết.

- Các bạn không được để những chiếc lá chạm vào nước, lá chạm vào nước sẽ nhanh thối và bốc mùi.

2 cách giữ hoa tươi lâu 02

Hoa sẽ tươi lâu hơn gấp đôi bình thường nếu lá không chạm vào nước.

- Chúng ta nên cắt cành hoa ở một góc 45 độ, như vậy hoa sẽ hấp thụ nước nhanh hơn.

- Đặc biệt là không cắm quá nhiều hoa trong cùng một bình, khi có quá nhiều hoa, những cánh hoa không có đủ chỗ để thở.

Cho hoa ăn

Hầu hết mọi người không nhận ra rằng, cho hoa ăn có thể làm hoa tươi lâu hơn. Chúng ta có nhiều sự lựa chọn chất dinh dưỡng khác nhau cho hoa, hãy chọn cách thuận tiện với bạn nhất:

- Đường, có tác dụng giúp hoa phát triển, nuôi dưỡng hoa và làm hoa tươi lâu hơn.Vì vậy, bạn có thể sử dụng đường, hoặc kết hợp đường với một trong những phương pháp khác để giữ hoa tươi lâu.

2 cách giữ hoa tươi lâu 03

Đường có tác dụng nuôi dưỡng hoa và giữ hoa tươi lâu hơn.

- Nước giải khát: ngoài đường, các bạn cũng có thể sử dụng ¼ cốc nước giải khát bất kỳ nào có trong nhà để làm hoa của bạn tươi lâu hơn.

- Dấm táo: Chúng ta có thể trộn hai muỗng canh giấm táo cộng với đường và hòa vào nước trong bình hoa và thay đổi hỗn hợp này mỗi ngày để giữ hoa tươi lâu hơn.

- Vodka: Ai cũng biết rằng, rượu có tính kháng khuẩn. Do đó, chúng ta hãy nhỏ một vài giọt rượu vodka trong nước cùng với một thìa đường cũng là cách giúp hoa tươi lâu hơn.

- Aspirin: Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nghiền một vài viên thuốc aspirin và thêm chúng vào nước, để giúp hoa tươi và khỏe mạnh trong nhiều ngày.

- Đồng: Các bạn cũng có thể thêm một vài đồng xu bằng đồng vào bình cùng với một vài thìa đường, để diệt vi khuẩn và giúp những bông hoa khỏe mạnh, tươi lâu.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp  các  chị em phụ nữ biết cách giữ hoa tươi lâu hơn. Chúc các bạn thành công !

 

Phan Lệ