15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản

3:54 PM - 17/06/2016

Nghỉ hè là kỳ nghỉ dài nhất của bọn trẻ. Vì thế, bạn hãy dành nhiều thời gian để vui chơi cùng bé nhé. Dưới đây là những gợi ý một số trò chơi để gia đình bạn có thêm nhiều khoảng thời gian vui vẻ hơn bên nhau ở bất cứ đâu trong mùa hè này.

Bowling (Bóng gỗ)

Đây là một ý tưởng khá tuyệt vời nhưng nó sẽ thú vị hơn khi bạn đổ thêm chút nước vào bên trong chai nhựa vời những màu sắc khác nhau. Để có bộ sưu tập chai nhựa đủ màu thì bạn hãy đổ một chút sơn và nước vào chai sau đó lắc đều lên để màu bám vào thành chai, bạn nên đổ lượng đủ để sơn phủ kín thành chai. Sau đó phơi khô và đậy nắp, dùng keo cố định nắp chai lại.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng đơn giản

Đây là một ý tưởng khá tuyệt vời .

Trò chơi trí tuệ cho cả gia đình

Trò chơi trí tuệ của trẻ sẽ làm cho gia đình của các bạn vui vẻ hơn. Luật của trò chơi đó là rút các cây gậy ra với số lần ít nhất để làm cho số quả bóng rơi xuống nhiều nhất. bạn hoàn toàn có thể tự làm cho gia đình một trò chơi như thế này.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 01

Trò chơi trí tuệ của trẻ sẽ làm cho gia đình của các bạn vui vẻ hơn.

Cờ ca rô với những viên đá sáng tạo

Nếu bạn thấy nhàm chán với việc chỉ sử dụng hai ký hiệu X và O trong trò chơi cờ caro, hãy thử sáng tạo với những viên sỏi cuội như thế này để làm tăng sức hấp dẫn của trò chơi nhé.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 02

Cờ ca rô với những viên đá sáng tạo.

Rút gỗ

Trò chơi rút gỗ Jenda chắc hẳn đều rất quen thuộc với chúng ta. Bạn và gia đình hãy thử tự tay làm và trang trí bộ đồ chơi này xem, trò chơi chắc chắn sẽ trở nên hấp dẫn hơn. Không những vậy, nó còn giúp cho gia đình trở nên gắn bó và đoàn hết hơn.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 03

Trò chơi này sẽ giúp cho gia đình bạn trở nên gắn bó và đoàn hết hơn.

“Đoàn tàu” bằng bánh xà phòng

Nếu bạn có những bánh xà phòng không dùng đến hãy biến nó thành một đội tàu biển cho trò chơi của lũ trẻ. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máng nước và vài bánh xà phòng là trẻ đã cười “bể bụng” rồi.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 04

Nếu bạn có những bánh xà phòng không dùng đến hãy biến nó thành một đội tàu biển cho trò chơi của lũ trẻ.

Trò chơi Twister

Bạn không cần phải bỏ tiền ra mua trò chơi Twister khi chính bạn cũng có thể làm ra nó trong vòng 10 phút. Luật chơi của trò chơi: Những người trong “bảng” Twister tự chế sẽ phải đặt chân vào ô có màu do người ở ngoài chỉ định, mỗi ô chỉ được đặt một chân, ai đặt chân vào trước thì sẽ chiếm được ô đó.

15-tro-choi-thu-vi-cho-tre-chi-voi-vat-dung-vo-cung-don-gian 05

Trò chơi Twister.

Đua xe công thức 1

Bạn chỉ cần lấy vài chiếc ô tô đồ chơi và vài dụng cụ nữa là bạn có thể tạo ra cho con của mình các đường đua trong trò chơi Formula 1 (đua xe F1) rồi nhé.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 06

Bạn chỉ cần lấy vài chiếc ô tô đồ chơi và vài dụng cụ nữa là bạn có thể tạo ra cho con của mình các đường đua trong trò chơi Formula 1 (đua xe F1) rồi nhé.

Xem ai nhanh hơn

Bạn chỉ cần chuẩn bị ít bỏng ngô và vài ống hút để con làm di chuyển hạt bỏng ngô đến vị trí quy định bằng chiếc ống hút ngậm trong miệng. Bạn cũng có thể cùng chơi với trẻ. Chắc chắn, gia đình bạn sẽ tràn ngập tiếng cười và kỷ niệm với nhau hơn trong trò chơi đòi hỏi tốc độ nhanh này đấy.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 07

Gia đình bạn sẽ tràn ngập tiếng cười và kỷ niệm với nhau hơn trong trò chơi đòi hỏi tốc độ nhanh này đấy.

Ném vòng

Hãy tìm trong góc bếp những chiếc đĩa nhựa không sử dụng nữa để làm thành một trò chơi vô cùng thú vị này nhé. Người thắng cuộc sẽ là người ném được chiếc đĩa vào mốc có sẵn.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 08

Ném vòng.

Cờ caro

Đây là trò chơi được cách tân từ trò chơi cờ caro. Những viên đã nhỏ nhắn biết đâu lại khiến các con thích thú với trò chơi trí tuệ này hơn. Bạn có thể kiếm vài chục viên sỏi và trang trí chúng theo sáng tạo của mình để con tha hồ chơi.

15 trò chơi thú vị cho bé chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 09

Đây là trò chơi được cách tân từ trò chơi cờ caro.

Lướt ván trên không

Bạn chỉ cần tìm một chiếc ván trượt đã cũ và thiết kế giống như một chiếc xích đu có tay vịn để con đứng lên đó và trải nghiệm cảm giác thích thú. Con bạn sẽ trông giống như một Marty (nhân vật chính của bộ phim Back to the Future) thực thụ trong trò chơi đầy sức sáng tạo này.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 10

Lướt ván trên không.

Đá bóng

Bạn hãy tận dụng những chiếc vòng lắc thể dục bạn không dùng nữa để tìm ra cầu thủ tốt nhất trong gia đình bạn nhé!

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 11

Bạn hãy tận dụng những chiếc vòng lắc thể dục bạn không dùng nữa để tìm ra cầu thủ tốt nhất trong gia đình bạn nhé!

Thả bi qua ống

Bạn chỉ cần tìm một chiếc ống hình trụ, dán nó vào tường và để con thả những viên bi hoặc vật gì đó qua chiếc ống rơi xuống cái bát và phát ra âm thanh vui tai là đã khiến bé chơi cả ngày không chán rồi đấy!

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 12

Thả bi qua ống.

Xây công trình giao thông

Bố mẹ có thể cùng lũ trẻ xây dựng nên một hệ thống giao thông mini như thế này bằng những vật liệu rất dễ tìm như thế này để chúng có thể thỏa sức sáng tạo.

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 13

Bố mẹ có thể cùng lũ trẻ xây dựng nên một hệ thống giao thông mini như thế này

Bóng nước

15 trò chơi thú vị cho trẻ chỉ với vật dụng vô cùng đơn giản 14

Trò chơi làm vỡ bóng nước quả là gợi ý tuyệt vời và hoàn hảo cho cả gia đình.

Trò chơi làm vỡ bóng nước quả là gợi ý tuyệt vờivà hoàn hảo cho cả gia đình. Bạn đổ nước vào những quả bóng rồi gắn chúng lên tường, sau đó cùng con phi tiêu để làm vỡ những quả bóng.

Theo afamily.vn