10 món đồ phải mang theo khi đi sinh

9:15 PM - 10/09/2015

Vào gần những tháng cuối khi sắp sinh con, ngoài việc chuẩn bị những món đồ cho con yêu như quần áo, mũ đội đầu, bao tay xinh xắn…..thì việc sắp xếp chuẩn bị đồ đạc trước khi sinh nở là vô cùng quan trọng. Lời khuyên quan trọng dành cho chị em đó là nên chuẩn bị trước cho mình một túi đồ và chờ đến ngày các mẹ chuyển dạ có thể sẵn sàng đi ngay tới viện mà không phải mất quá nhiều thời gian chuẩn bị đồ đạc.

Sau đây là những đồ dùng nhất định các bạn phải mang theo khi đi sinh:

Đồ dùng cho bé

- Quần áo cho trẻ sơ sinh ( 5-7 bộ buộc dây hoặc cài nút một bên) . Thông thường khi ở viện, bé sẽ dùng tất cả các đồ của bệnh viện nhưng bạn nên đề phòng trường hợp bé tè, ị mẹ cần chuẩn bị thêm đồ từ nhà mang đi cho con.

- Mũ, bao tay chân: khoảng 5 bộ. Bao tay chân của bé mẹ nhớ lộn trái, cắt hết những sợi chỉ thừa. Đã từng có trường hợp bé bị chỉ thừa của những bao tay chân này quấn quanh tay siết chặt dẫn đến hoại tử ngón tay của bé.

- Tã lót: Trẻ sơ sinh có thể tè 12 lần trong ngày. Mẹ nhớ chuẩn bị tã giấy loại dùng cho trẻ sơ sinh, tã vải loại dán hoặc tã chéo.

- Khăn mềm lớn quấn bé, 1 – 2 khăn mềm nhỏ để lót đầu cho bé.

- Khoảng 10 khăn xô nhỏ, 1 – 2 khăn xô lớn để thấm nước cho bé sau khi tắm.

- Khăn sữa: khoảng 20 chiếc để lau cho bé và lau vú cho mẹ.

- Băng rốn: 4-5 cái

- Bông gòn vô trùng, bông tăm, nước muối sinh lý dùng để vệ sinh cho bé.

- Gối mỏng, mền dành cho bé sơ sinh.

- Bình sữa, dụng cụ cọ bình sữa (phòng khi mẹ chưa thể cho bé bú trực tiếp).

- Một vài đồ dùng khác như : rơ lưỡi, dụng cụ lấy ráy tai cho bé, tấm lót chống thắm, kem chống hăm, ly nước nhỏ và muỗng inox dành cho trẻ sơ sinh. Mẹ chú ý không được dùng những muỗng mỏng có thể làm rách miệng của bé.

10 món đồ mà các bạn nhất định phải mang theo khi đi sinh 01

Đồ dùng cần thiết cho trẻ sơ sinh.

Gối

Gối ở bệnh viện sẽ không làm cho bạn thoải mái. Vì vậy, bạn nên mang theo một cái gối tựa hoặc gối kê để dùng khi cần.

Tất và áo choàng mềm

Nhiệt độ ở bệnh viện có thể khiến bạn bị lạnh. Do đó, bạn hãy chuẩn bị thêm tất và chiếc áo choàng mềm để giúp bạn được ấm áp và dễ chịu hơn.

Đồ vệ sinh cá nhân

Khi đi sinh, bạn cần chuẩn bị sẵn những đồ dùng cá nhân như kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội hay bất kỳ vật dụng nào khiến bạn thoải mái trong những ngày nằm viện.

Đồ trang điểm

Sau khi em bé chào đời, bạn có thể nhấn nhá một chút maccara, son môi, má hồng giúp khuôn mặt trông rạng rỡ hơn để chụp lại những bức ảnh kỷ niệm đặc biệt bên con yêu và gia đình.

Đồ ăn nhẹ

Sau khi sinh, sản phụ sẽ cảm thấy đói và khát nước rất nhiều. Do đó, trước khi sinh, bạn nên chuẩn bị sẵn một ít đồ ăn nhẹ để dùng khi cần.

Áo ngực

Nếu bạn cho con bú bằng sữa mẹ thì hãy chuẩn bị áo ngực chuyên dụng và áo ngực thể thao để bạn được thoải mái hơn.

10 món đồ mà các bạn nhất định phải mang theo khi đi sinh

Ngoài việc chuẩn bị cho bé yêu những trang phục xinh xắn thì bạn cũng phải chuẩn bị cho minh một vài trang phục gọn gàng, thoải mái.

Trang phục thoải mái

Ngoài việc chuẩn bị cho bé yêu những trang phục xinh xắn thì bạn phải chuẩn bị cho mình một vài trang phục gọn gàng, thoải mái để mặc khi đưa bé từ viện về nhé.

Thiết bị giải trí

Trước khi sinh, bạn cũng không thể biết được mình sẽ nằm trong bệnh viện bao lâu. Do đó, để không buồn chán, bạn nên chuẩn bị một vài cuốn sách có nội dung mà bạn yêu thích để mình “gặm nhấm” và “giết thời gian” trong bệnh viện.

Máy ảnh

Trước khi sinh, bạn nhớ chuẩn bị một máy ảnh để lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời khi vượt cạn và thiên thần nhỏ của mình. Bởi vì, đây chính là những khoảnh khắc vô giá của gia đình bạn đấy.

camnangchobe.vn