Mách bạn 10 cách để sắm Tết thông minh và tiết kiệm

7:20 AM - 26/12/2014

Trong lúc kinh tế khó khăn như hiện nay, việc mua sắm tết như thế nào để vừa tiết kiệm mà lại có cái Tết đầy đủ, là điều được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là những mẹo nhỏ giúp các bạn sắm Tết một cách thông minh mà tiết kiệm.

Lên kế hoạch thật cụ thể, chi tiết

Khi bạn muốn mua một cái gì đó thì bạn phải liệt kê danh sách các thứ mình cần phải sắm, số tiền cần chi, thời gian đi mua,…để việc sắm Tết của các bạn được thuận lợi và dễ dàng kiểm soát hơn, đồng thời cũng tránh được việc mua những thứ không cần thiết.

Mách bạn 10 cách mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm 02

Liệt kê danh sách các thứ mình cần phải sắm, số tiền cần chi, thời gian đi mua,…để tránh được việc mua những thứ không cần thiết.

Tận dụng đồ cũ

- Để tiết kiệm hơn khi sắm Tết thì các bạn nên học cách tận dụng đồ cũ, thay vì gia đình bạn phải tốn một khoản tiền kha khá để mua những món đồ mới thì các bạn có thể tái sử dụng những vật dụng cũ như đồ trang trí cây mai, đào, quất và câu đối,..

- Các bạn hãy huy động trí tưởng tượng, sáng tạo của tất cả các thành viên trong gia đình để biến những món đồ cũ không bao giờ dùng đến như hộp bìa cát tông, những ấm trà, ly thủy tinh cũ,…thành những lọ cắm hoa, hộp đựng đồ,..Như vậy, chúng ta đã có thể tiết kiệm được khoản tiền mà còn tạo được sự mới mẻ và độc đáo trong nhà của các bạn.

Sắm tết từ sớm

Theo quy luật tự nhiên của thị trường, mỗi năm Tết đến khi lượng người mua tăng lên thì cũng là lúc giá cả của các mặt hàng tăng lên. Do đó, muốn tiết kiệm thì các bạn nên bắt đầu mua hàng từ sớm. Các bạn nên mua những loại sản phẩm cần thiết cho Tết mà có thời hạn sử dụng lâu như bánh kẹo, rượu bia, chè thuốc,..để dự phòng bị tăng giá.

Mách bạn 10 cách mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm.

Muốn tiết kiệm thì các bạn nên bắt đầu mua hàng từ sớm.

Săn những đợt khuyến mại, hạ giá

Thông thường, vào dịp cuối năm thì các siêu thị, cửa hàng hay có nhiều chương trình khuyến mãi, đại hạ giá, giảm giá,…thật hấp dẫn để thu hút khách hàng. Đây chính là thời điểm tốt nhất mà các chị em phụ nữ có thể mua những thứ cần thiết để tiết kiệm hết mức tối đa có thể. Các bạn nên lưu ý rằng khi mua hàng vào những đợt khuyến mại, đừng vì ham rẻ mà mua quá nhiều và mua những thứ không cần thiết, hay không chú ý đến chất lượng sản phẩm, nếu không, bạn sẽ không tiết kiệm được chi phí mà còn lãng phí rất nhiều.

Đề cao tinh thần “tự cung tự cấp”

Bánh chưng, giò xào, giò lụa, mứt, dưa hành muối…. đều là những thực phẩm ăn Tết mà bạn có thể làm ở nhà. Nếu có thời gian, điều kiện, bạn nên tự tay làm những món ăn đó thay vì mua ngoài quán, vừa không đảm bảo vệ sinh, vừa tốn kém. Bạn có thể huy động các thành viên trong gia đình cùng tham gia. Đây cũng là một cách tăng cường mối liên hệ tình cảm, sự thân thiết giữa mọi người trong gia đình.

Mách bạn 10 cách mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm 04

Nếu có thời gian và có điều kiện, bạn nên tự tay làm những món ăn để vừa vệ sinh và vừa tiết kiệm.

Mua sắm tết tại các chợ đầu mối 

Thực tế cho thấy, ở các chợ đầu mối hay chợ quê thì giá các mặt hàng thường rẻ hơn so với ở các hệ thống siêu thị. Vì vậy, bạn nào muốn tiết kiệm thì hãy chịu khó đi đến các chợ đầu mối để mua sắm.

Mách bạn 10 cách mua sắm Tết thông minh và tiết kiệm 05

Thực tế cho thấy, ở các chợ đầu mối hay chợ quê thì giá các mặt hàng thường rẻ hơn so với ở các hệ thống siêu thị.

Kiên quyết nói “không” với những thứ, đồ không cần thiết

Khi đi mua sắm các bạn cần mua đúng những thứ mà mình đã lên danh sách ở nhà, nhất định không để các mặt hàng không cần thiết “quyến rũ” để khi về nhà, bạn lại cảm thấy thương cho túi tiền của mình.

Tham khảo ý kiến của mọi người trước khi đi sắm Tết

Để tránh mua hàng đắt mà kém chất lượng, trước khi đi mua sắm Tết, các bạn hãy tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân về giá cả, chất lượng, địa điểm mua.

Không mang nhiều tiền khi đi sắm Tết

Khi đi chợ mua sắm Tết thì các bạn không nên đem theo nhiều tiền vì nếu có tiền rủng rỉnh trong túi thì bạn lại “ngứa” tay mà mua những món hàng không cần thiết. Vì vậy, bạn hãy mang một số tiền vừa đủ với nhu cầu của mình.

Cân nhắc kĩ trong việc tặng quà tết

Tặng quà Tết là một nét đẹp trong truyền thống văn hóa của người Việt. Đây là dịp để chúng ta bày tỏ sự quan tâm, lòng tri ân đối với người thân và bạn bè, nhưng bạn hãy chọn những món quà sao cho phù hợp với túi tiền của mình nhé các bạn.

Hi vọng những mẹo này sẽ giúp các chị em phụ nữ biết cách để có một cái Tết đầy đủ mà vẫn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Chúc các chị thành công !

Theo Webtretho